Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
06:03 | 05/04/2019 GMT+7

Chân dung bốn người Việt trẻ vừa được Forbes vinh danh

aa
Danh sách 30 nhân vật nổi bật dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes đã gọi tên 4 doanh nhân trẻ đến từ Việt Nam: Lý Khánh Hậu, Kelvin Tùng Nguyễn, Lê Tấn Thanh Thịnh và Ngô Hoàng Gia Khánh.  
Người đàn bà "thép" chia sẻ bí quyết trở thành 1 trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 Tổng giám đốc Vinamilk là người phụ nữ duy nhất được Forbes Việt Nam vinh danh Giao lưu cùng tác giả Competing With Giants, cuốn sách kinh tế đầu tiên của Việt Nam do Forbes xuất bản
chan dung bon nguoi viet tre vua duoc forbes vinh danh
Chân dung 4 người Việt trẻ vừa được Forbes vinh danh

Vượt qua hơn 2.000 ứng viên đến từ 23 nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương, 4 bạn trẻ Việt Nam đã ghi tên mình vào danh sách '30 Under 30 in Asia' (30 nhân vật nổi bật dưới 30 tuổi) năm 2019 của tạp chí Forbes với điểm chung là tuổi trẻ, tài cao.

Các bạn trẻ được Forbes vinh danh là những người được đánh giá cao trên nhiều tiêu chí, như tinh thần lãnh đạo, tác động, tiềm năng thành công và tinh thần doanh nhân cũng như khả năng đổi mới, sáng tạo và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Sau đây là 4 gương mặt Việt Nam trong danh sách 30 Under 30 năm 2019 của Forbes:

Lý Khánh Hậu

chan dung bon nguoi viet tre vua duoc forbes vinh danh
Lý Khánh Hậu sẽ lãnh đạo các hoạt động của Saola Accelerator.

Ở tuổi 28, Lý Khánh Hậu là nhà đầu tư trẻ nhất tại 500 Startups Vietnam - quỹ đầu tư mạo hiểm có mục tiêu đầu tư vào khoảng 80 - 100 startup tiềm năng có hoạt động hoặc xuất xứ từ Việt Nam Cô đã đầu tư mạo hiểm và trợ giúp cho khoảng 40 startup với số vốn 3 triệu USD. Những công ty này sau đó đã nhanh chóng phát triển và kêu gọi được tổng cộng hơn 100 triệu USD vốn đầu tư trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Năm nay, Lý Khánh Hậu sẽ lãnh đạo các hoạt động của Saola Accelerator, dự án do 500 Startup Việt Nam hợp tác cùng công ty bán lẻ Hàn Quốc GSShop thực hiện.

Kevin Tùng Nguyễn

chan dung bon nguoi viet tre vua duoc forbes vinh danh
Tùng là đồng sáng lập JobHop, cầu nối tuyển dụng sử dụng dữ liệu và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)

Tốt nghiệp Đại học Arizona (Mỹ), chàng trai Đà Nẵng từng là đồng sáng lập công ty phần mềm KSource với văn phòng chính ở thành phố San Francisco với hơn 200 kỹ sư, khoa học gia… trước khi sáng lập doanh nghiệp xã hội Ivylish, tạo công ăn việc làm cho hơn 60 nghệ nhân tại Việt Nam, sử dụng lợi 100% lợi nhuận hỗ trợ cho 2 trại trẻ mồ côi tại TP.HCM và Đà Nẵng.

Năm 2016, Tùng trở thành nhà đồng sáng lập của JobHop, một công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng mới được thành lập 3 năm. JobHop đã là cầu nối cho 500 ngàn người tìm việc và 2.000 doanh nghiệp cần người, thông qua sử dụng dữ liệu và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để sàng lọc hồ sơ ứng viên trên các trang web từ đó đề xuất ứng viên phù hợp nhất.

Hiện Jobhop đã có hơn 4.000 người dùng, 7.000 công việc và 150 nhà tuyển dụng là đối tác. Trong đó có những thương hiệu lớn như KFC, VinMart, Gongcha, BHD Cinema...

Lê Tấn Thanh Thịnh

chan dung bon nguoi viet tre vua duoc forbes vinh danh
Công ty BradBeats của Lê Tấn Thanh Thịnh từng được mời tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2018.

Lê Tấn Thanh Thịnh là đồng sáng lập kiêm CEO BradBeats một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc. BrandBeats từng kết nối các nhà sản xuất âm nhạc với các chuyên gia xây dựng thương hiệu mang đến các chiến dịch truyền thông hiệu quả cho những khách hàng lớn như Pepsi, Unilever, P&G và Nestle. BradBeats là một trong ba doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) Việt nhận được lời mời tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2018 tại Davos, Thụy Sỹ.

Trước khi sáng lập BrandBeats Music Marketing, CEO Lê Tấn Thanh Thịnh từng trải qua gần 5 năm làm việc tại Tập đoàn Carlsberg Việt Nam ở vị trí Quản lý thương hiệu và Quản lý phát triển sản phẩm mới, sau đó tham gia vào 2 dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và đào tạo kỹ năng cho trẻ em.

Trước khi có được thành công như ngày hôm nau, anh từng trải qua 2 lần thất bại, song Lê Tấn Thanh Thịnh khẳng định sự thất bại mang đến những kinh nghiệm khởi nghiệp quý giá.

Ngô Hoàng Gia Khánh

chan dung bon nguoi viet tre vua duoc forbes vinh danh
Ngô Hoàng Gia Khánh có vai trò quan trọng trong việc biến Tiki trở thành nền tảng thương mại điện tử đa ngành.

Từ khi còn là sinh viên, Ngô Hoàng Gia Khánh đã là gương mặt được chú ý khi đạt giải nhất cuộc thi "Thử sức nhà tuyển dụng 2010" và được tuyển thẳng vào chương trình Deloitte Graduate Program của một trong bốn tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới.

Khánh gia nhập Tiki cách đây 4 năm khi công ty vẫn còn chú trọng chủ yếu vào việc bán sách trực tuyến. Với tư cách là thành viên ban điều hành và Giám đốc tài chính, Khánh đã làm việc cùng người sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn mở rộng lĩnh vực kinh doanh của Tiki, biến doanh nghiệp trở thành nền tảng thương mại điện tử đa ngành có chỗ đứng nổi bật tại thị trường Việt Nam.

Trong vòng gọi vốn series C năm 2017, Tiki đã huy động được hơn 44 triệu USD từ JD.com và VNG. Đây được coi là vòng đầu tư công nghệ có giá trị nhất tại Việt Nam, theo đánh giá của Forbes.

chan dung bon nguoi viet tre vua duoc forbes vinh danh Sun* Startups kêu gọi ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam

Kể từ khi thành lập vào năm 2012, Sun* (tiền thân là Framgia Inc.) đã có những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực phát ...

chan dung bon nguoi viet tre vua duoc forbes vinh danh Cơ hội tham dự đấu trường quốc tế miễn phí dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt

Sắp tới đây, ngày 22/11, tại TP. Hồ Chí Minh, vòng chung kết cuộc thi “NTT Com Startup Challenge” dành cho các công ty khởi ...

chan dung bon nguoi viet tre vua duoc forbes vinh danh Ngày hội khởi nghiệp trên ứng dụng bảo hiểm tự động đầu tiên tại Việt Nam

TĐO- Hàng ngàn bạn trẻ vừa hào hứng góp mặt tại Ngày hội hướng nghiệp “Lian - Bảo hiểm công nghệ đầu tiên tại Việt ...

Mai Hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2023

Vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2023

Tối 29/10 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023.
Tổng giám đốc điều hành CNCF được Hoàng gia Anh vinh danh vì cống hiến tại Việt Nam và Mông Cổ

Tổng giám đốc điều hành CNCF được Hoàng gia Anh vinh danh vì cống hiến tại Việt Nam và Mông Cổ

Bà Helenita Noble, Tổng giám đốc điều hành toàn cầu của Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble (CNCF) vừa được trao tặng Huân chương Đế quốc Anh (MBE) cho những cống hiến miệt mài ở Việt Nam và Mông Cổ.
ASEAN vinh danh hai trường học sinh thái và hai nhà vô địch sinh thái trẻ của Việt Nam

ASEAN vinh danh hai trường học sinh thái và hai nhà vô địch sinh thái trẻ của Việt Nam

Việt Nam có thêm hai trường học sinh thái và hai nhà vô địch sinh thái trẻ ASEAN được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Trường học Sinh thái ASEAN (ASEAN Eco-schools Award) và Giải thưởng Nhà Vô địch Sinh thái Trẻ ASEAN (AYECA), được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 17 tổ chức tại thủ đô Viêng Chăn, Lào, trong ngày 23/8.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh đặt mục tiêu kết nạp ít nhất 70 hội viên. Trung ương Hội đề nghị thành lập thêm 1-2 chi hội tại các địa bàn thuộc tỉnh Bắc Ninh trước sắp xếp.
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại diện Friends of Project RENEW khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn lực nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ các hoạt động nhân đạo.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động