Kể từ khi thành lập vào năm 2012, Sun* (tiền thân là Framgia Inc.) đã có những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực phát triển phần mềm, con người và kinh doanh. Tận dụng thế mạnh đó với tư cách là một startup thành công, Sun* hướng tới mô hình Startup Studio như một bước đi chiến lược.

Đây là một “nhà xưởng" nơi công ty khởi nghiệp (startup) ra đời và phát triển. Với mục tiêu thành lập và xây dựng nhiều công ty liên tiếp nhờ vào sự chia sẻ nguồn lực (thiết kế, lập trình, truyền thông, tuyển dụng, chiến lược kinh doanh, tài chính, luật pháp,...) và cơ sở hạ tầng, Sun* Startups sẽ hỗ trợ khởi tạo các công ty khởi nghiệp ngay từ đầu với đầy đủ chức năng của một doanh nghiệp hoàn chỉnh.

sun startups keu goi y tuong khoi nghiep tiem nang tai viet nam
Giao diện website startup.sun-asterisk.vn

Để tiếp tục tìm kiếm, hỗ trợ Startup tiềm năng hình thành, phát triển và vươn tới thành công, Sun* Startups bắt đầu kêu gọi ý tưởng khởi nghiệp ở bất cứ lĩnh vực nào và chính thức nhận đơn đăng ký của các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam từ tháng 3/2019. Bất cứ ai đang ấp ủ dự định mang lại giá trị “Awesome!” (Tuyệt vời!) cho thế giới thông qua startup đều có thể gửi hồ sơ qua form đăng ký trên website startup.sun-asterisk.vn

Qua nửa thập kỷ bền bỉ phấn đấu, Sun* đã có được một sự kết nối đặc biệt từ những nguồn lực bên ngoài tổ chức. Đó là các trường Đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng thông qua những dự án đào tạo về năng lực và ngoại ngữ. Đó còn là sự cố vấn chiến lược từ đội ngũ quản lý cấp cao như CTO, CMO của các đối tác, là nền tảng công nghệ cho sử dụng và nghiên cứu như Blockchain, AI Platform, hay cơ sở hạ tầng, thiết bị kỹ thuật từ những nhà cung cấp lớn… Không dừng lại ở nền tảng kỹ thuật cho sản phẩm, dịch vụ, Sun* còn hỗ trợ cho startup các chức năng khác bao gồm thiết kế, lập trình, truyền thông, tuyển dụng, chiến lược kinh doanh, tài chính, luật pháp... Đây chính là vũ khí then chốt của Sun* Startups. Với một mạng lưới vững chãi như vậy, Sun* có đủ tiềm lực để giúp startup chạm đến thành công. Sun* Startups, sẽ bắt tay cùng các nhân tố tài năng để hỗ trợ công ty trẻ khởi nghiệp một cách tốt nhất.

Điều Sun* Startups chúng tôi thực sự hướng tới là sự kiến tạo không ngừng giá trị mới cho xã hội, là sự kết nối những con người có chung hoài bão. Bất cứ ai, bất cứ quốc gia nào cũng đều có thể ứng dụng mô hình này để thành công. Tạo ra sự cách tân cho thế giới luôn là ước mơ cháy bỏng trong suốt hành trình phát triển của Sun*. Với sự đầu tư vào Startup Studio cùng khả năng hỗ trợ Startup vươn tầm quốc tế, sở hữu đội ngũ kỹ sư hùng hậu với tay nghề cao, tinh thần làm việc tuyệt vời và nhiều năm kinh nghiệm phát triển sản phẩm công nghệ, Sun* sẽ cùng các nhân tố triển vọng sáng tạo ra những giá trị “awesome” cho con người, khiến thế giới trở nên tốt đẹp và tươi sáng hơn.

Trong thời gian qua, Sun* Startups đã hỗ trợ xây dựng (build) và phát triển (boost) trên 10 doanh nghiệp trẻ sáng giá tại Việt Nam và Nhật Bản. Trong số đó, không thiếu những cái tên nổi bật như JAMJA - ứng dụng giảm giá gọi vốn thành công 20 tỷ đồng từ 4 quỹ đầu tư lớn tại Hàn Quốc và Nhật Bản, hay Uiza - startup triệu đô với mức định giá cao kỷ lục trong khu vực Đông Nam Á và hợp tác thành công cùng quỹ đầu tư hàng đầu Silicon Valley. Từ bất động sản, kinh doanh đến thời trang, du lịch, các đơn vị khởi nghiệp mà Sun* Startups đồng hành trong mọi lĩnh vực đều ghi nhận sự tăng trưởng và thành tích đáng kể trong thời gian qua, hứa hẹn một tương lai phát triển lớn mạnh hơn nữa.

In bài viết

Truyền hình