Chấm thi THPT quốc gia 2019: Đã có thí sinh đạt điểm 9 môn Ngữ văn
| Ngày mai, 28/6 bắt đầu chấm thi bài thi tự luận THPT quốc gia 2019 Bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 được chấm ra sao? THPT quốc gia 2019: Chấm thi trắc nghiệm thay đổi như thế nào? |
Xuất hiện điểm 9 môn Ngữ văn đầu tiên ở TP HCM
Từ ngày 30/6, Sở GD&ĐT TP HCM bắt đầu chấm thi môn Ngữ văn kì thi THPT quốc gia 2019 tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3).
Trước khi tiến hành chấm đồng loạt tất cả các bài thi môn Ngữ văn, giám thị tại các phòng thi đã tiến hành chấm chung 10 bài/phòng nhằm thảo luận và thống nhất đáp án và thang điểm của Bộ GD&ĐT.
![]() |
| Đáp án đề thi THPT quốc gia 2019 môn Ngữ văn chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. |
![]() |
Nhận xét về các bài thi trong ngày đầu chấm, một giám khảo cho biết, phần Đọc hiểu, câu 1 gần như thí sinh lấy trọn vẹn 1/1 điểm khi hỏi về thể thơ. Câu 2,3 thí sinh chỉ đạt 0,5/0,75 điểm vì trả lời thiếu ý về nội dung và hiệu quả của phép điệp trong đoạn thơ. Tương tự, câu 4 thí sinh cũng chỉ đạt 0,5-0,75/1 điểm vì bày tỏ suy nghĩ về hành trình theo đuổi khát vọng của con người được thể hiện trong đoạn trích chưa thật sâu sắc.
Câu Nghị luận xã hội, rất nhiều thí sinh đạt 1,5/2 điểm khi bàn về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống. Thí sinh lấy dẫn chứng từ 2 tấm gương sáng tiêu biểu, đó là thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký và diễn giả Nick Vujicic để làm dẫn chứng".
Một số giám khảo cho biết, câu Nghị luận văn học yêu cầu cảm nhận về hình tượng sông Hương, từ đó nhận xét cách nhìn mang tính phát hiện về dòng sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường, đa phần thí sinh viết thiếu chiều sâu, cảm nhận hời hợt nên điểm số dao động khoảng từ 2,5-3,25/5 điểm.
"Điểm bài thi môn Ngữ văn ngày đầu chấm thi dao động từ 4,5-6 điểm, điểm dưới trung bình chiếm khoảng 25% và có một điểm 9", một giám khảo chia sẻ.
Sẽ chấm 5% bài thi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2019 điểm cao
![]() |
| Thí sinh vui mừng sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ văn kì thi THPT quốc gia 2019. (Ảnh: Huyền Trần). |
Tại buổi họp báo kết thúc công tác coi thi kì thi THPT quốc gia 2019 diễn ra vào chiều 27/6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục Quản lý chất lượng đã cho biết việc chấm thi năm 2019 đối với môn Văn như sau:
“Đối với việc chấm bài thi tự luận (Ngữ văn) do Sở Giáo dục chủ trì, quy định chặt chẽ hơn khâu chấm 2 vòng độc lập, thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, trong đó các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra.
Việc chấm bài thi tự luận, căn cứ nguồn lực giáo viên tại điểm chấm thi, có phương án điều động đủ nguồn lực, trong quy chế cũng cho phép mời cán bộ chấm Ngữ văn tại các trường đại học, cao đẳng.
Về việc chấm kiểm tra, trong quy chế đã quy định rõ, chấm tối thiểu 5%, khả năng chấm kiểm tra được càng nhiều càng tốt, đảm bảo khách quan.
Bên cạnh đó, thành lập các đoàn thanh tra nhiều hơn năm trước về các địa phương và Bộ cũng tổ chức giám sát đoàn thanh tra, tất cả các tỉnh thành đều có đoàn thanh tra để đảm bảo minh bạch”.
Tin bài liên quan
TP HCM ngừng cấp phép dạy thêm, học thêm
TP HCM: Ngoài học phí, học sinh đóng thêm những khoản thu nào?
Đại học Công nghệ công bố điểm sàn năm 2019
Các tin bài khác
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972









