Trang chủ Chính trị - Xã hội
20:07 | 27/06/2019 GMT+7

Ngày mai, 28/6 bắt đầu chấm thi bài thi tự luận THPT quốc gia 2019

aa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) cho biết, từ ngày mai, 28/6 các sở GD&ĐT cả nước sẽ tiến hành chấm thi bài thi tự luận môn Ngữ văn kì thi THPT quốc gia 2019   .
Bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 được chấm ra sao? Vì sao công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 muộn hơn các năm trước? Giám thị kí nhầm, 3 thí sinh ở Lào Cai phải làm lại bài thi môn Văn

Tại buổi họp báo kết thúc công tác coi thi kì thi THPT quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT đã giải đáp những thắc mắc xung quanh công tác chấm thi bài thi tự luận môn Ngữ văn.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 24 đến 27/6 đã kết thúc. Ngày mai, các Hội đồng thi sẽ bước vào phần chấm thi.

“Việc chấm thi phải đảm bảo đặt tính an toàn, nghiêm túc và chính xác được đặt lên hàng đầu”, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) khẳng định.

ngay mai 286 bat dau cham thi bai thi tu luan thpt quoc gia 2019
Thí sinh kết thúc bài thi THPT quốc gia 2019 môn Ngữ văn tại điểm thi trường liên cấp Marie Curie.

Về công tác chấm thi bài thi tự luận của kì thi THPT quốc gia 2019, ông Trinh cho biết việc chấm bài thi tự luận sẽ được thực hiện như sau:

Thứ nhất, ở khâu làm phách: Thực hiện triệt để cách ly trong quá trình làm phách.

Thứ hai, ở khâu chấm: Thực hiện nghiêm túc khâu chấm hai vòng độc lập. Thực hiện nghiêm túc việc bốc thăm phiếu chấm và chấm thẩm định 5%.

“Ngay cả việc nhập kết quả bài thi Ngữ văn cũng sẽ nhập 2 vòng độc lập. Hội đồng thi nào làm tắt, nhập một lần sau đó nhân lên, phần mềm ở Bộ GD&ĐT sẽ phát hiện ra ngay”, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng cho biết.

Rút kinh nghiệm từ năm trước, Bộ sẽ không công bố ngay đáp án mà sẽ công bố vào một thời điểm phù hợp nhằm đặt tính an toàn cho kỳ thi. Công tác thanh tra cũng sẽ đặc biệt chú trọng hơn nữa trong chấm thi trắc nghiệm.

ngay mai 286 bat dau cham thi bai thi tu luan thpt quoc gia 2019
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT).

Ông Trinh khẳng định, Bộ không dung túng sai phạm, gian lận thi trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tinh thần này ngấm vào phần lớn người làm thi. Khi đi tiếp túc thí sinh, thí sinh luôn bày tỏ mong muốn có được kỳ thi nghiêm túc. Vì thế, nếu có gian lận sẽ bị phát hiện và xử lý nghiêm.

Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra công tác chấm thi ở tất cả 63 Hội đồng thi.Tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sau khi có kết quả thi.

Triển khai xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh đảm bảo đúng quy chế, trong đó tập trung rà soát kỹ thông tin dữ liệu đăng ký thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT của các thí sinh.

Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện công tác tuyển sinh ngay sau kì thi. Cụ thể là việc, cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh của trường và kịp thời hỗ trợ thí sinh trong việc giải đáp các thông tin liên quan đến tuyển sinh; bố trí đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật, nhân lực cho công tác xét tuyển; vận hành tốt các phần mềm tuyển sinh; xây dựng các giải pháp phù hợp với thực tế của đơn vị để tuyển sinh thuận lợi và hiệu quả.

Huyền Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sẽ kéo dài thời gian kết thúc năm học 2020-2021?

Sẽ kéo dài thời gian kết thúc năm học 2020-2021?

Bộ GD&ĐT cho phép một số địa phương có tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, có thể điều chỉnh, kéo dài năm học sau ngày 31/5/2021.
Thủ tướng yêu cầu thay đổi quy định về chứng chỉ thăng hạng giáo viên

Thủ tướng yêu cầu thay đổi quy định về chứng chỉ thăng hạng giáo viên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa cho ý kiến yêu cầu Bộ GD&ĐT đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung quy định có liên quan đến các loại chứng chỉ dùng để xếp hạng giáo viên cho phù hợp nhằm giải quyết dứt điểm các vướng mắc, bất cập trong thời gian vừa qua.
Cách tính lương giáo viên mầm non mới nhất từ 20/3

Cách tính lương giáo viên mầm non mới nhất từ 20/3

Ngày 2/2/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 01 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập.

Các tin bài khác

Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của TS. Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương với tiêu đề: "Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới".
Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Văn kiện Đại hội XIV của Đảng tiếp tục khẳng định và làm sâu sắc hơn vai trò trung tâm, vai trò chủ thể của nhân dân trong thực hiện mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 và khát vọng xây dựng đất nước ta hùng cường, thịnh vượng.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Đồng chí Trịnh Văn Quyết, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, đã trình bày báo cáo chuyên đề: “Một số vấn đề mới, cốt lõi và kinh nghiệm 40 năm đổi mới trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng".

Đọc nhiều

Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, ngày 11/2, Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các hộ bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Cần Thơ tổ chức đoàn thăm, tặng quà tiểu thương Chợ nổi Cái Răng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Cần Thơ tổ chức đoàn thăm, tặng quà tiểu thương Chợ nổi Cái Răng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Sáng 9/2, TP Cần Thơ tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, chúc Tết và trao quà cho các tiểu thương chợ nổi Cái Răng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ. Tham gia đoàn có lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, đại diện các sở, ngành, hiệp hội du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ, các doanh nghiệp.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động