Ngày 9/3, Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SBAV) phối hợp với Hiệp hội nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội (HNEW) tổ chức chương trình Tôn vinh thành công trong nhiều lĩnh vực, tập trung vào việc thúc đẩy sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của phụ nữ ở nơi làm việc.
San sẻ công việc chăm sóc gia đình với phụ nữ Hà Giang, Lai Châu San sẻ công việc chăm sóc gia đình với phụ nữ Hà Giang, Lai Châu
Nghệ sỹ Salvador: Phụ nữ Việt hài hòa giữa truyền thống và hiện đại Nghệ sỹ Salvador: Phụ nữ Việt hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

Tham dự chương trình có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam; ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore; các nữ lãnh đạo của nhiều tổ chức đến từ Singapore và Việt Nam...

bà Sujatha Ramachandra, phu nhân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam
Bà Sujatha Ramachandra, phu nhân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam phát biểu tại chương trình (Ảnh: Minh Thái).

Phát biểu tại sự kiện, bà Sujatha Ramachandra, phu nhân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam cho biết, chương trình là một trong những hoạt động mà Đại sứ quán hỗ trợ nhằm góp phần đưa hai nước xích lại gần nhau hơn khi Singapore - Việt Nam kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Theo bà Sujatha Ramachandra, ngày Quốc tế Phụ nữ là sự thừa nhận kịp thời về những thách thức hàng ngày mà người phụ nữ phải đối mặt. Đi kèm với các vai trò đa dạng của mình, người phụ nữ phải gánh vác nhiều trách nhiệm và áp lực, dù là trong công việc hay cuộc sống cá nhân.

Để có một thế giới tốt đẹp hơn, nơi người phụ nữ được đánh giá cao về con người của chính họ, về cá tính, tinh thần và ý chí học hỏi, bà cho rằng cần một môi trường có sự hợp tác thực sự - tại nơi làm việc và ở nhà - giúp tất cả những người phụ nữ xung quanh trở thành những người tốt nhất có thể, được trao thêm quyền cho nhau với tư cách là những hình mẫu, người thầy, người cố vấn, người ủng hộ, nhà vô địch và người ủng hộ.

Bà hy vọng các cuộc thảo luận có nhiều nội dung sâu sắc, phong phú và mang tính giáo dục khi họ thảo luận về các vấn đề gần gũi với phụ nữ, hỗ trợ thiết thực cho phụ nữ.

Các khách mời thảo luận tại chương trình (Ảnh: Minh Thái).
Các khách mời thảo luận tại chương trình (Ảnh: Minh Thái).

Cùng chia sẻ quan điểm, bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Giám đốc Công ty Luật InvestPro, Phú Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho rằng, để có được thành công trong cuộc sống và sự nghiệp, người phụ nữ phải vất vả hơn nam giới rất nhiều, vừa phải hoàn thành và phấn đấu không ngừng trong sự nghiệp vừa phải giữ thiên chức người phụ nữ trong gia đình.

Xã hội ngày càng văn minh, vị trí, vai trò và sự đóng góp của phụ nữ càng thể hiện rõ hơn và được nhìn nhận đúng đắn hơn. Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam về thực hiện bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Tính đến năm 2022, Việt Nam đứng thứ ba trong khu vực ASEAN và thứ 47/187 quốc gia trên thế giới tham gia xếp hạng về bình đẳng giới trong tham chính và trong công tác quản lý.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần của phụ nữ ở nơi làm việc
Ông Nguyễn Đức Hùng (thứ ba, từ phải sang), Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore tham dự chương trình (Ảnh: Minh Thái).

Chương trình chia làm hai phiên thảo luận, trong đó phiên 1 mang chủ đề Tôn vinh những thành công trong nhiều lĩnh vực của người phụ nữ với các diễn giả đến từ United Overseas Bank, Keppel Land, Savvycom, SECOIN, jovelchan.con. Phiên 2 mang chủ đề Từ kiệt sức/quá tải tới cân bằng cuộc sống - ưu tiên sức khỏe và tinh thần cho phụ nữ với các diễn giả đến từ Allianz Partners, International SOS, Ernst & Young, Lab Studios.

Tại chương trình, các khách mời cùng chung quan điểm: sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của người phụ nữ cũng nên được ưu tiên khi giải quyết vấn đề bình đẳng giới, cung cấp cho phụ nữ những công cụ cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt về sức khỏe và hạnh phúc của chính họ.

Kiều bào nữ tại Thái Lan tiếp bước truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam Kiều bào nữ tại Thái Lan tiếp bước truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam
Phó Chủ tịch nước gặp mặt các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam Phó Chủ tịch nước gặp mặt các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam
In bài viết

Truyền hình