Do căn bệnh ung thư vòng họm của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển biến chứng nặng, gây khó thở và đau thắt ở ngực, nên ông phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM.
Nghệ sĩ Saxophone Xuân Hiếu qua đời ở tuổi 47 do ung thư tiết niệu Ca sĩ Quang Hà phải hủy show với Hoài Linh, thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng do cháy Cung Việt Xô Nhạc sĩ Quốc Bảo bị u não, tình trạng mắt ngày một xấu
cha de cua phuong ca nhap vien cap cuu vi ung thu
Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.

Mới đây, nhiều bạn bè và người thân của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển cho biết, do căn bệnh ung thư vòng họm của ông biến chứng nặng, gây khó thở và đau thắt ở ngực, nên ông phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM.

May mắn là các bác sĩ đã tận tình cứu chữa, nên thể trạng của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển đã khá hơn, tuy nhiên khối u đã bắt đầu xuất hiện trong phổi.

Căn bệnh quái ác đã khiến người nhạc sĩ già mất đi giọng nói của mình, nhưng nghị lực sống đã giúp ông ra đời cuốn sách có tên "Phượng ca".

"“Tôi tiếc vì trong nhiều năm qua, tôi không viết được nhiều ca khúc cho đời học sinh thơ mộng. Kèm theo tập sách này, có ca khúc Phượng ca của tôi viết cho các ca sĩ Tuyết Mai, Khánh Trâm, Tường Vi… hát. Nhớ nhất thời đi học là hình ảnh hoa phượng!", người nhạc sĩ 71 tuổi tâm sự.

cha de cua phuong ca nhap vien cap cuu vi ung thu
Tác phẩm Phượng ca của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.

Hiện cuộc sống của cha đẻ những bài hát rung động lòng người như Thu hát cho người, Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang, Đau xót lý chim quyên, Điệu buồn phương Nam… đang gặp khá nhiều khó khăn với căn bệnh quái ác.

Vũ Đức Sao Biển tên thật là Vũ Hợi, sinh ngày 12/2/1948, tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Nguyên quán Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam. Ông còn có một số bút danh khác như Đồ Bì, Đinh Ba, Mạc Đại khi làm báo.

Ngoài tài sáng tác âm nhạc, viết báo, viết văn, Vũ Đức Sao Biển còn nghiên cứu về truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung của Trung Quốc.

Truyền hình