Sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư tiết niệu, nghệ sĩ Saxophone Xuân Hiếu đã qua đời vào ngày 30/9 ở tuổi 47.
Thông tin tang lễ NSND Thế Anh NSND Trà Giang bàng hoàng, NSND Lan Hương đau xót khi biết tin NSND Thế Anh qua đời NSND Thế Anh - cây đại thụ của điện ảnh Việt Nam NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81 sau cơn nhồi máu cơ tim

Chiều 30/9, nhạc sĩ Uyên Phương cho biết, nghệ sĩ Saxophone Xuân Hiếu đã qua đời sau vài tiếng hôn mê. Được biết, nghệ sĩ Xuân Hiếu đã có thời gian dài điều trị ung thư tiết niệu.

nghe si saxophone xuan hieu qua doi o tuoi 47 do ung thu tiet nieu
Nghệ sĩ sãophone Xuân Hiếu

“Trước đó, Xuân Hiếu rất yếu. Trước khi rơi vào tình trạng hôn mê sâu, anh dặn người thân không đưa vào bệnh viện mà muốn mất tại nhà”, nhạc sĩ Phương Uyên nói.

Gia đình Xuân Hiếu đang lo hậu sự cho anh. Lễ tang cố nghệ sĩ dự kiến tổ chức tại nhà tang lễ TP HCM.

Xuân Hiếu sinh năm 1972, là một trong những nghệ sĩ saxophone nổi tiếng ở Việt Nam. Anh chơi nhiều loại nhạc: techno, pop, funk, disco... Anh ra mắt nhiều album hòa tấu: Tuyển tập những tình khúc nhạc Pháp hay nhất, Riêng một góc trời, Cát bụi, Hãy về đây bên anh, My story (do chính anh viết)... Ngoài chơi saxophone, piano, anh cũng có khả năng sáng tác. Ca khúc Vì yêu của anh được ca sĩ Quang Dũng và Kasim Hoàng Vũ thể hiện thành công.

nghe si saxophone xuan hieu qua doi o tuoi 47 do ung thu tiet nieu
Nghệ sĩ Xuân Hiếu trong đêm nhạc của Mỹ Linh

Được biết, nghệ sĩ Xuân Hiếu đã âm thầm điều trị ung thư tiết niệu hơn một năm nay. Vợ cố nghệ sĩ cho biết, từ tháng 5 vừa qua, bệnh tình của chồng chị trở nặng hơn. Trước đó, một số nghệ sĩ cũng đã quyên góp tiền cho nam nghệ sĩ chữa bệnh như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Cẩm Vân.

In bài viết

Truyền hình