Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:05 | 11/06/2022 GMT+7
Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản:

Cầu nối vững chắc củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

aa
Ngày 11/6, tại Nhà Quốc hội, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã tổ chức gặp mặt, trao đổi về chương trình hoạt động năm 2022 và kế hoạch hoạt động của Nhóm trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản Trương Thị Mai chủ trì cuộc gặp mặt.
Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đi vào chiều sâu Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đi vào chiều sâu
Vở opera “Công nữ Anio” hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt – Nhật Vở opera “Công nữ Anio” hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt – Nhật

Tham dự cuộc gặp mặt có ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Phó Chủ tịch Tổ chức Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam; các thành viên Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản; đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao; Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Tô Huy Rứa - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản cùng các Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội.

Toàn cảnh
Toàn cảnh cuộc gặp mặt. Ảnh: Thành Luân

Báo cáo về tình hình hoạt động của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà cho biết, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản qua các nhiệm kỳ Quốc hội đã có nhiều hoạt động hiệu quả và nổi bật, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nhóm liên tục do các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam làm Chủ tịch, điều này thể hiện sự coi trọng quan hệ với Nhật Bản trên kênh nghị viện và vai trò của Nhóm trong việc duy trì và phát triển quan hệ giữa hai nước.

Thời gian qua, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, cùng Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt, trở thành cầu nối vững chắc góp phần củng cố và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á, tạo sức lan tỏa, hỗ trợ hoạt động hợp tác của hai nước trên tất cả các lĩnh vực; đẩy mạnh ngoại giao nhân dân; góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong các chương trình, dự án hợp tác giữa Việt Nam với Nhật Bản.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà báo cáo  tình hình hoạt động của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản
Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà báo cáo tình hình hoạt động của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Ảnh: Thành Luân

Hoạt động của Nhóm đã góp phần vận động các nghị sĩ, chính giới Nhật Bản dành nguồn viện trợ ODA giúp Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xóa đói, giảm nghèo và hoàn thiện hạ tầng cơ sở; vận động các nghị sĩ Nhật Bản ủng hộ quan điểm, lập trường của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và khu vực thuộc lợi ích chiến lược của ta như Biển Đông, sông Mekong...

Về trao đổi đoàn, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã cử đoàn thăm, làm việc tại Nhật Bản vào tháng 12/2016 và tháng 9/2019. Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt cũng đã cử nhiều đoàn thăm, làm việc tại nước ta. Ngoài ra, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt đã tham dự và tổ chức các hoạt động như sáng kiến Giao lưu hoa sen; Lễ hội giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam; Tọa đàm Nghị sĩ Việt Nam - Nhật Bản và Dự án Đại học Việt - Nhật.

Trong các cuộc làm việc, hai bên trao đổi, thúc đẩy việc thực hiện các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, tạo sự lan tỏa và hỗ trợ hoạt động của Chính phủ, đẩy mạnh ngoại giao nhân dân, bảo đảm hiệu quả các chương trình, dự án hợp tác giữa Việt Nam với Nhật Bản.

Báo cáo định hướng hoạt động của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, bà Lê Thu Hà - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại, Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản cho biết, Nhóm sẽ tiếp tục thực hiện việc trao đổi đoàn cấp cao và các cấp giữa hai nước, thúc đẩy tổ chức các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc; đẩy mạnh giao lưu kết nối giữa Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản để nâng cao hiệu quả và tiếp tục phát triển các mối quan hệ với các chính trị gia có uy tín và tiếng nói quan trọng trên chính trường Nhật Bản; góp phần tăng cường giao lưu nhân dân hai nước nhằm tăng cường sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau; thúc đẩy hợp tác địa phương và phát triển nông nghiệp; phối hợp chặt chẽ với phía Nhật Bản thúc đẩy các dự án của Nhật Bản tại Việt Nam; chủ trì, thúc đẩy tổ chức các cuộc tọa đàm, trao đổi với hình thức linh hoạt về các nội dung liên quan đến hoạt động của Quốc hội; Chủ tịch Nhóm tham gia hoặc cử đại diện tham gia các hoạt động ngoại giao song phương giữa hai nước; tổ chức họp Nhóm định kỳ trong các kỳ họp Quốc hội...

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và đại diện các cơ quan hữu quan đã thảo luận, bổ sung, làm rõ, phong phú thêm các hoạt động hợp tác giữa hai nước, hai Quốc hội Việt Nam - Nhật Bản nói chung và hoạt động của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản nói riêng, đồng thời gợi mở nhiều giải pháp để hoạt động của Nhóm có hiệu quả, thực chất hơn trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Thành Luân
Đại sứ Nguyễn Phương Nga phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Thành Luân

Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nêu ra 3 kiến nghị: Thứ nhất, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tăng cường gắn kết hơn nữa trong các hoạt động và chia sẻ thông tin, cộng hưởng sức mạnh của đối ngoại nhân dân với đối ngoại Quốc hội, đặc biệt khi đối ngoại Quốc hội là nơi kết hợp hài hòa, nhuẫn nhuyễn đối ngoại Nhà nước và đối ngoại nhân dân.

Thứ hai, Đại sứ mong muốn các đại biểu Quốc hội dành thời gian tham gia vào các hoạt động đối ngoại nhân dân để tăng cường hơn nữa vị thế của các hoạt động này.

Thứ ba, trong khuôn khổ cho phép, trong các hoạt động của lãnh đạo Quốc hội, đặc biệt là hoạt động của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đại diện của Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản có thể tham gia, hoặc qua đó tranh thủ tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân trong khuôn khổ các chuyến thăm của lãnh đạo Quốc hội.

Cùng chia sẻ quan điểm, ông Tô Huy Rứa - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đề nghị thiết lập quan hệ chặt chẽ giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản để nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội và Nhóm, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Kết luận cuộc gặp mặt, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai khẳng định, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao với sự tin cậy chính trị cao. Bà Trương Thị Mai đề nghị, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục có những đóng góp tích cực nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản. Nhóm và Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản cần duy trì tăng cường kết nối, trao đổi thông tin để nâng cao hiệu quả hoạt động; các thành viên Nhóm tích cực tham gia có trách nhiệm cao nhất trong các hoạt động của Nhóm, qua đó góp phần quan trọng vào công tác đối ngoại của Quốc hội cũng như phát triển quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á giữa hai nước.

Đến gần hơn với văn hóa của Nhật Bản thông qua triển lãm búp bê Đến gần hơn với văn hóa của Nhật Bản thông qua triển lãm búp bê "NINGYŌ"
Nhật Bản đánh giá cao chính sách mở cửa của Việt Nam Nhật Bản đánh giá cao chính sách mở cửa của Việt Nam
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Đổi mới mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Đổi mới mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới

Ngày 06/02 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Bính Ngọ năm 2026. Tại cuộc gặp, lãnh đạo cùng các nguyên lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam qua các thời kỳ đã trao đổi, hiến kế và khẳng định quyết tâm đồng hành, phát huy truyền thống để đáp ứng yêu cầu mới của công tác đối ngoại nhân dân.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Ngày 02/02, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã ra thông điệp bày tỏ quan ngại trước những tác động có thể gây ra đối với tình hình kinh tế - xã hội của Cuba từ các biện pháp thuế quan của Hoa Kỳ liên quan đến các quốc gia cung cấp dầu cho Cuba, đồng thời khẳng định sự chia sẻ, đoàn kết và cam kết tiếp tục đồng hành cùng nhân dân Cuba thông qua các hoạt động giao lưu nhân dân, hợp tác nhân đạo...
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Đổi mới mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Đổi mới mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới

Ngày 06/02 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Bính Ngọ năm 2026. Tại cuộc gặp, lãnh đạo cùng các nguyên lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam qua các thời kỳ đã trao đổi, hiến kế và khẳng định quyết tâm đồng hành, phát huy truyền thống để đáp ứng yêu cầu mới của công tác đối ngoại nhân dân.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Ngày 02/02, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã ra thông điệp bày tỏ quan ngại trước những tác động có thể gây ra đối với tình hình kinh tế - xã hội của Cuba từ các biện pháp thuế quan của Hoa Kỳ liên quan đến các quốc gia cung cấp dầu cho Cuba, đồng thời khẳng định sự chia sẻ, đoàn kết và cam kết tiếp tục đồng hành cùng nhân dân Cuba thông qua các hoạt động giao lưu nhân dân, hợp tác nhân đạo...
Tọa đàm: Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi và hàm ý cho đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Tọa đàm: Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi và hàm ý cho đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 5/2, tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết và hợp tác Á – Phi – Mỹ Latinh (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tổ chức tọa đàm: “Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi: Hàm ý đối với đối ngoại nhân dân của Việt Nam”.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.

Đọc nhiều

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Chiều 6/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn kiều bào tiêu biểu tham dự Xuân Quê hương 2026.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Ngày 7/2, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) do Đại tá Bùi Yên Tĩnh, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống khai thác IUU tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động