Ngày, 3/6, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Tập đoàn Thiên Minh tổ chức hội thảo quảng bá du lịch và hàng không Việt Nam với chủ đề “Fly Vietnam Airlines–Rediscovery”.
Chuyên gia Nga đề cao chính sách của Việt Nam: Luôn nỗ lực tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định Chuyên gia Nga đề cao chính sách của Việt Nam: Luôn nỗ lực tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định
Bộ trường Tài chính Hoa Kỳ đánh giá cao quan điểm điều hành tỷ giá linh hoạt của Việt Nam Bộ trường Tài chính Hoa Kỳ đánh giá cao quan điểm điều hành tỷ giá linh hoạt của Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam chia sẻ hai nước có quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, sở hữu nhiều điểm tương đồng về lợi ích, văn hóa và tính cách dân tộc. Thời gian qua, quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản vẫn phát triển hết sức mạnh mẽ bất chấp đại dịch.

Toàn cảnh hội thảo ở Tokyo. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN
Toàn cảnh hội thảo ở Tokyo. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Đánh giá cao việc Chính phủ Nhật Bản dỡ bỏ các hạn chế đi lại và nới lỏng các biện pháp phòng dịch, Đại sứ bày tỏ hy vọng các hoạt động giao lưu và đi lại giữa hai nước sẽ phục hồi và phát triển trở lại trong bối cảnh dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát.

Về phần mình, ông Trương Trần Ngọc Hùng, Phó Trưởng Ban Tiếp thị và Bán hàng của Vietnam Airlines, chia sẻ nhờ chính sách mở rộng tiêm chủng, Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát đại dịch. Trên cơ sở đó, ngày 15/3, Việt Nam chính thức mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế và nối lại việc miễn thị thực cho công dân của 13 quốc gia, trong đó có Nhật Bản.

Ở chiều ngược lại, Nhật Bản đã dỡ bỏ quy định cách ly và xét nghiệm bắt buộc khi nhập cảnh đối với những người đến từ Việt Nam đã tiêm đủ 3 mũi vaccine hợp lệ từ đầu tháng 6. Bên cạnh đó, Nhật Bản dự kiến sẽ mở cửa có điều kiện cho khách du lịch nước ngoài từ ngày 10/6.

Ông Hùng nhấn mạnh “đây là cơ hội để ngành hàng không nói riêng và các thị trường du lịch Nhật Bản và Việt Nam nói chung nhanh chóng phục hồi và tiếp tục đạt được sự tăng trưởng đột phá”.

Cũng tại hội thảo, nhiều công ty lữ hành và hàng không của Nhật Bản đã đánh giá cao chính sách mở cửa cho du khách nước ngoài của Chính phủ Việt Nam. Bà Wafa Dajany Naheel, Phó Chủ tịch Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA), nhận định với chính sách kịp thời này, ngành du lịch Việt Nam sẽ sớm hồi phục sau đại dịch.

Ông Masahiko Inada, Trưởng ban Xúc tiến Du lịch Nước ngoài của Hiệp hội các hãng lữ hành Nhật Bản (JATA), cũng đánh giá cao việc Vietnam Airlines sẽ tăng số lượng chuyến bay giữa hai nước, đồng thời nhận định Việt Nam sẽ là điểm đến của đông đảo du khách Nhật Bản trong tương lai.

Theo Vietnam Airlines, trước khi dịch COVID-19 bùng phát, Nhật Bản là thị trường quốc tế hàng đầu của hãng, với tốc độ tăng trưởng hàng năm lên tới 10%. Hàng tuần, hãng có 68 chuyến bay nối 4 thành phố lớn của Nhật Bản với 3 thành phố của Việt Nam, gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Năm 2019, hãng đã thực hiện 8.385 chuyến bay ở hai chiều, với tổng số hành khách vận chuyển là 1,6 triệu lượt khách.

Báo chí ASEAN đánh giá cao công tác tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam Báo chí ASEAN đánh giá cao công tác tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam
Tổng Thư ký IHO đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam vào công tác thủy đạc Tổng Thư ký IHO đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam vào công tác thủy đạc
In bài viết

Truyền hình