Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
07:06 | 10/11/2025 GMT+7

Phát huy thế mạnh của đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

aa
Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “sức mạnh, sự vĩ đại và sự bền bỉ của nhân dân Việt Nam cơ bản là ở sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam và sự ủng hộ của nhân dân thế giới… Sự đoàn kết quốc tế có một ý nghĩa to lớn với chúng tôi”. Lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đất nước ta đã ghi nhận những đóng góp hết sức to lớn của đối ngoại nhân dân (ĐNND). Thực tiễn sống động của chặng đường 75 năm hình thành và phát triển của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã cho thấy thế mạnh đặc biệt riêng có của ĐNND Việt Nam.
Phát huy sức mạnh đoàn kết trong công tác dân tộc, tôn giáo và đối ngoại nhân dân Thủ đô
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Trong các cuộc kháng chiến cứu nước vì độc lập, tự do, hoà bình và thống nhất đất nước, thông qua các hoạt động vận động, thông tin tuyên truyền, ĐNND đã góp phần tích cực vào việc hình thành mặt trận nhân dân quốc tế phản đối chiến tranh xâm lược của thực dân, đế quốc, đoàn kết, ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Việt Nam mạnh mẽ và rộng lớn chưa từng có, là một nhân tố quan trọng góp phần đưa cuộc đấu tranh kiên cường, anh dũng của quân và dân ta tới thắng lợi hoàn toàn, đất nước sạch bóng quân thù, non sông thu về một mối.

Sau khi đất nước thống nhất, và đặc biệt từ khi tiến hành công cuộc đổi mới, ĐNND đã tích cực “đi trước mở đường”, cùng đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước nỗ lực phá bao vây, cấm vận, hàn gắn vết thương chiến tranh, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, khai thông bế tắc thúc đẩy bình thường hóa quan hệ với các đối tác quan trọng, đưa các cựu thù trở thành đối tác, mở rộng quan hệ, tăng cường tình hữu nghị, huy động sự ủng hộ của nhân dân thế giới giúp Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh, tái thiết đất nước và hội nhập quốc tế và bảo vệ lợi ích quốc gia  - dân tộc.

Phát huy thế mạnh của đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới
Đại sứ Nguyễn Phương Nga đưa đoàn khách nước ngoài thăm đỉnh núi Fansipan của Việt Nam. (Ảnh: Thu Hà).

Thành tựu của công cuộc đổi mới những năm qua, thế và lực mới của đất nước mang đến nhiều lợi thế cho công tác ĐNND. Những chuyển biến sâu sắc, nhanh chóng, mang tính bước ngoặt trong tình hình thế giới và khu vực mang đến nhiều cơ hội, song cũng đặt công tác ĐNND trước nhiều thách thức mới, nhất là cạnh tranh nước lớn, chủ nghĩa đơn phương, sự trỗi dậy của tư tưởng cực hữu, dân tộc cực đoan, tranh chấp lãnh thổ, chủ quyền biển đảo và những thách thức an ninh phi truyền thống… Vấn đề huy động đoàn kết quốc tế, xác định ngọn cờ tập hợp lực lượng mới cho phong trào nhân dân và ĐNND trở nên phức tạp hơn do sự phân hóa, chia rẽ sâu sắc bởi sự khác biệt về mục tiêu và lợi ích trong phong trào nhân dân thế giới và tác động lôi kéo, sự chi phối của các nước lớn.

Trong bối cảnh hết sức phức tạp đó, bước vào giai đoạn phát triển chiến lược mới của đất nước, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã lần đầu tiên nêu rõ nhiệm vụ: “Tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước” và “Xây dựng nền ngoại giao Việt Nam toàn diện và hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân”. Đây là sự khẳng định vai trò, vị thế, sức mạnh của ĐNND cũng như tầm quan trọng của việc phối hợp chặt chẽ giữa ba trụ cột đối ngoại vì mục tiêu cao nhất là “Bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác, cùng có lợi”.

Phát huy thế mạnh của đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. (Nguồn: VUFO)

Triển khai thực hiện đường lối của Đảng và ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Ngoại giao thời đại mới có mục tiêu cao nhất là “bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia, dân tộc, vì Đảng vững mạnh, vì nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, có vị trí, vai trò quan trọng trong nền chính trị thế giới, nền kinh tế toàn cầu và nền văn minh nhân loại, vì ấm no, hạnh phúc của Nhân dân”, chúng ta cần tiếp tục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, vai trò, vị trí của ĐNND, đồng thời nỗ lực đổi mới tư duy, nội dung và phương thức hoạt động, phát huy thế mạnh của ĐNND, tập trung vào các trọng tâm sau:

Thứ nhất, củng cố, mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới bạn bè quốc tế. Trong khi tăng cường quan hệ với bạn bè truyền thống, cần phát huy vai trò cầu nối, tích cực mở rộng quan hệ với các tổ chức nhân dân, viện nghiên cứu, học giả, các hội/hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp, giới trẻ các nước, đặc biệt là tại các nước láng giềng, các nước lớn để huy động nguồn lực quốc tế, sự đoàn kết, ủng hộ của nhân dân thế giới đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta.

Thứ hai, mở rộng phạm vi, lĩnh vực, tăng cường chất lượng, hiệu quả hoạt động. Gắn các hoạt động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân với thúc đẩy hợp tác phát triển trong các lĩnh vực kinh tế thương mại, khoa học kỹ thuật, văn hoá nhằm huy động nguồn lực về vốn, tri thức, công nghệ, thiết thực phục vụ thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Thứ ba, tích cực phát huy vai trò tại các diễn đàn đa phương. Nghiên cứu đề xuất các sáng kiến hợp tác đa phương mới, chủ động tham gia có chọn lọc vào các cơ chế, mạng lưới, tổ chức nhân dân đa phương quốc tế, liên khu vực và khu vực để tranh thủ sự ủng hộ quốc tế, thúc đẩy và bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc, nhất là trong các vấn đề quan tâm chung (như an ninh nguồn nước, an ninh con người, phát triển bền vững, dân chủ, nhân quyền, biên giới, lãnh thổ…) gắn với lợi ích chung của nhân dân thế giới và khu vực, nâng cao vị thế đất nước.

Thứ tư, tích cực đổi mới phương thức hoạt động, tăng tính hấp dẫn của ĐNND. Tích cực phối hợp tổ chức các diễn đàn nhân dân, giao lưu văn hoá, nghệ thuật, âm nhạc, thể thao, hoạt động thiện nguyện với sự tham gia của nhân sỹ, trí thức, những người nổi tiếng có ảnh hưởng, du lịch cộng đồng phối hợp công tác thiện nguyện… Tăng cường gắn kết giới trẻ giữa Việt Nam với các nước thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, tình nguyện viên, thực tập sinh; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động ĐNND.

Thứ năm, kiện toàn hệ thống, tổ chức lực lượng làm công tác ĐNND phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phối hợp chặt chẽ hơn giữa ba trụ cột đối ngoại. Phát huy vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng chuyên trách ĐNND, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường phối hợp và huy động sức mạnh của các tổ chức nhân dân trong Mặt trận Tổ quốc ở cả trung ương và địa phương để triển khai các nhiệm vụ đối ngoại. Xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên trách ĐNND có năng lực, bản lĩnh, tâm huyết và chuyên nghiệp thông qua đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng, công nghệ thông tin, văn hoá... và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với cán bộ làm công tác ĐNND như đối với cán bộ các cơ quan đối ngoại.

Tự hào và phấn khởi về những thành tựu to lớn mà các lực lượng làm công tác ĐNND, trong đó có Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã giành được trong 75 năm qua, chúng ta tin tưởng rằng ĐNND sẽ phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, thích ứng và đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới, đúng như chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, ngoại giao Việt Nam phải vươn lên những tầm cao mới”, chủ động sáng tạo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển của đất nước và thúc đẩy hoà bình, hợp tác, và tình hữu nghị giữa nhân dân các nước.

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.
Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với quận Lichtenberg, Cộng hòa Liên bang Đức Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với quận Lichtenberg, Cộng hòa Liên bang Đức
Chiều 22/10, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp Đoàn đại biểu quận Lichtenberg (Thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức) do ông Martin Schaefer, Quận trưởng quận Lichtenberg, dẫn đầu tới thăm và làm việc tại UBND Thành phố Hà Nội.
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bắc Ninh ký chương trình phối hợp đối ngoại nhân dân giai đoạn 2026-2031

Bắc Ninh ký chương trình phối hợp đối ngoại nhân dân giai đoạn 2026-2031

Ngày 30/01, tại Bắc Ninh diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2020-2025, ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2031 nhằm đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả đối ngoại nhân dân, góp phần phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh.
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Chiều 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Năm qua, hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố ghi dấu ấn rõ nét với việc vận động, tiếp nhận hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế, góp phần quan trọng vào an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Samdech Techo Hun Sen

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Samdech Techo Hun Sen

Samdech Techo Hun Sen đánh giá cao sự phát triển, nhất là về kinh tế-xã hội của Việt Nam; mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường mở cửa thị trường để gắn kết hai nền kinh tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm chính thức Campuchia, thúc đẩy hợp tác toàn diện, củng cố mối quan hệ láng giềng và hợp tác khu vực Việt Nam-Campuchia-Lào.
Việt Nam khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Mông Cổ

Việt Nam khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Mông Cổ

Ngày 05/02 tại Hà Nội, Đại sứ quán Mông Cổ tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết truyền thống “Tsagaan Sar” (Tháng Trắng) của nhân dân Mông Cổ.
Củng cố đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào qua kênh Mặt trận và ngoại giao nhân dân

Củng cố đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào qua kênh Mặt trận và ngoại giao nhân dân

Tiếp Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh vai trò cầu nối nhân dân hai nước, đề nghị tăng cường phối hợp, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.

Đọc nhiều

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Chiều 6/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn kiều bào tiêu biểu tham dự Xuân Quê hương 2026.
Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hôm nay 7/2, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Ngày 7/2, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) do Đại tá Bùi Yên Tĩnh, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống khai thác IUU tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động