"Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt (UVBC) sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Mỹ cũng như tại Việt Nam trong việc tìm kiếm và triển khai các cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Mỹ và Việt Nam". Ông Trịnh Trung - Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt đã phát biểu như vậy tại buổi chia sẻ thông tin với Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt - Mỹ (Hội Việt - Mỹ) vào ngày 28/10.
Doanh nghiệp Mỹ coi trọng tính chiến lược, sự đồng hành và tinh thần đối thoại của Chính phủ Việt Nam Doanh nghiệp Mỹ coi trọng tính chiến lược, sự đồng hành và tinh thần đối thoại của Chính phủ Việt Nam
3 biện pháp trọng tâm phát triển kinh tế Việt - Mỹ thông qua Hội Hữu nghị hai nước hậu đại dịch 3 biện pháp trọng tâm phát triển kinh tế Việt - Mỹ thông qua Hội Hữu nghị hai nước hậu đại dịch

Sự kiện thu hút nhiều doanh nghiệp là thành viên Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt - Mỹ và đối tác của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt tại Việt Nam tham dự.

Phát biểu đề dẫn, ông Nguyễn Hải Giang - Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ cho biết, buổi chia sẻ thông tin này là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, nắm bắt thông tin về Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt, qua đó có cơ hội kết nối, tìm kiếm cơ hội làm ăn với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Mỹ.

Ông Trịnh Trung - Giám đốc điều hành Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ - Việt (bên trái) và ông  Nguyễn Hải Giang - Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ tại tọa đàm (Ảnh: Thu Hà).
Ông Trịnh Trung - Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt (bên trái) và ông Nguyễn Hải Giang - Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ tại tọa đàm (Ảnh: Thu Hà).

Thông tin tới các doanh nghiệp tham dự tọa đàm, ông Trịnh Trung cho biết, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt được thành lập vào tháng 7/2022 bởi một nhóm các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm làm ăn với Việt Nam từ năm 1995. Là một tổ chức phi lợi nhuận, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt cung cấp các dịch vụ phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa quan tâm đến hoạt động kinh doanh tại Mỹ và Việt Nam. Hội đồng cũng đang nỗ lực thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và Mỹ thông qua các dự án nghệ thuật, giáo dục và văn hóa khác nhau.

"Chúng tôi muốn giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Mỹ và Việt Nam hiểu về văn hóa của nhau, nắm bắt kinh nghiệm kinh doanh, đầu tư vào thị trường Mỹ và ngược lại", ông Trịnh Trung nói. Hiện có hai lĩnh vực Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt đang đặt trọng tâm là nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ công tin.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: Thu Hà).
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: Thu Hà).

Ông Trịnh Trung đánh giá cao và dành nhiều quan tâm đối với mô hình hợp tác xã ở Việt Nam. Ông bày tỏ nguyện vọng thông qua Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt quảng bá mô hình hợp tác xã đến kiều bào ở Mỹ, đưa hàng tỷ đô la kiều hối về Việt Nam đầu tư cho các hợp tác xã, các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam, qua đó tạo công ăn việc làm và thu nhập cho bà con, đồng thời mở đầu ra cho sản phẩm của các hợp tác xã.

Tham dự tọa đàm, ông Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết, hoạt động của hợp tác xã ở Việt Nam rất phong phú, ở hầu hết các ngành, các lĩnh vực. Hầu hết các sản phẩm có mặt trên bàn ăn của người dân đều là sản phẩm của hợp tác xã.

Mong muốn được kết nối với Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin, ông Lê Văn Nghị nói: Liên minh hợp tác xã Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ để các thành viên kết nối với Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ.

Tại tọa đàm, các đại diện doanh nghiệp đã chia sẻ về nhu cầu đầu tư, mong muốn thông qua Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt tìm được đầu ra cho sản phẩm cũng như nguồn nguyên liệu tốt nhất trực tiếp từ Mỹ..

Cuối buổi làm việc, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ thống nhất xây dựng kho dữ liệu chung để chia sẻ thông tin về các doanh nghiệp hội viên, nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở trong nước và Mỹ; tổ chức các khóa huấn luyện theo nhu cầu của doanh nghiệp về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc... đáp ứng yêu cầu của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đối với các sản phẩm nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Cũng trong ngày 28/10, lãnh đạo Hội Việt - Mỹ đã có buổi tiếp đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt đang ở thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Phạm Quang Vinh - Chủ tịch Hội Việt - Mỹ đã giới thiệu về vai trò, hoạt động Hội và cho biết, bên cạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân, Hội mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước và sẵn sàng hỗ trợ Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt kết nối với các doanh nghiệp, các địa phương của Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Cà pháo, mắm ruốc Việt sang Mỹ Cà pháo, mắm ruốc Việt sang Mỹ
Thị trường Mỹ ngày càng cởi mở với trái cây Việt Nam Thị trường Mỹ ngày càng cởi mở với trái cây Việt Nam
In bài viết

Truyền hình