Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:56 | 28/10/2022 GMT+7

Cầu nối cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Mỹ và Việt Nam

aa
"Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt (UVBC) sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Mỹ cũng như tại Việt Nam trong việc tìm kiếm và triển khai các cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Mỹ và Việt Nam". Ông Trịnh Trung - Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt đã phát biểu như vậy tại buổi chia sẻ thông tin với Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt - Mỹ (Hội Việt - Mỹ) vào ngày 28/10.
Doanh nghiệp Mỹ coi trọng tính chiến lược, sự đồng hành và tinh thần đối thoại của Chính phủ Việt Nam Doanh nghiệp Mỹ coi trọng tính chiến lược, sự đồng hành và tinh thần đối thoại của Chính phủ Việt Nam
3 biện pháp trọng tâm phát triển kinh tế Việt - Mỹ thông qua Hội Hữu nghị hai nước hậu đại dịch 3 biện pháp trọng tâm phát triển kinh tế Việt - Mỹ thông qua Hội Hữu nghị hai nước hậu đại dịch

Sự kiện thu hút nhiều doanh nghiệp là thành viên Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt - Mỹ và đối tác của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt tại Việt Nam tham dự.

Phát biểu đề dẫn, ông Nguyễn Hải Giang - Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ cho biết, buổi chia sẻ thông tin này là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, nắm bắt thông tin về Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt, qua đó có cơ hội kết nối, tìm kiếm cơ hội làm ăn với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Mỹ.

Ông Trịnh Trung - Giám đốc điều hành Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ - Việt (bên trái) và ông  Nguyễn Hải Giang - Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ tại tọa đàm (Ảnh: Thu Hà).
Ông Trịnh Trung - Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt (bên trái) và ông Nguyễn Hải Giang - Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ tại tọa đàm (Ảnh: Thu Hà).

Thông tin tới các doanh nghiệp tham dự tọa đàm, ông Trịnh Trung cho biết, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt được thành lập vào tháng 7/2022 bởi một nhóm các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm làm ăn với Việt Nam từ năm 1995. Là một tổ chức phi lợi nhuận, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt cung cấp các dịch vụ phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa quan tâm đến hoạt động kinh doanh tại Mỹ và Việt Nam. Hội đồng cũng đang nỗ lực thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và Mỹ thông qua các dự án nghệ thuật, giáo dục và văn hóa khác nhau.

"Chúng tôi muốn giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Mỹ và Việt Nam hiểu về văn hóa của nhau, nắm bắt kinh nghiệm kinh doanh, đầu tư vào thị trường Mỹ và ngược lại", ông Trịnh Trung nói. Hiện có hai lĩnh vực Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt đang đặt trọng tâm là nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ công tin.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: Thu Hà).
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: Thu Hà).

Ông Trịnh Trung đánh giá cao và dành nhiều quan tâm đối với mô hình hợp tác xã ở Việt Nam. Ông bày tỏ nguyện vọng thông qua Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt quảng bá mô hình hợp tác xã đến kiều bào ở Mỹ, đưa hàng tỷ đô la kiều hối về Việt Nam đầu tư cho các hợp tác xã, các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam, qua đó tạo công ăn việc làm và thu nhập cho bà con, đồng thời mở đầu ra cho sản phẩm của các hợp tác xã.

Tham dự tọa đàm, ông Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết, hoạt động của hợp tác xã ở Việt Nam rất phong phú, ở hầu hết các ngành, các lĩnh vực. Hầu hết các sản phẩm có mặt trên bàn ăn của người dân đều là sản phẩm của hợp tác xã.

Mong muốn được kết nối với Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin, ông Lê Văn Nghị nói: Liên minh hợp tác xã Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ để các thành viên kết nối với Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ.

Tại tọa đàm, các đại diện doanh nghiệp đã chia sẻ về nhu cầu đầu tư, mong muốn thông qua Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt tìm được đầu ra cho sản phẩm cũng như nguồn nguyên liệu tốt nhất trực tiếp từ Mỹ..

Cuối buổi làm việc, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt - Mỹ thống nhất xây dựng kho dữ liệu chung để chia sẻ thông tin về các doanh nghiệp hội viên, nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở trong nước và Mỹ; tổ chức các khóa huấn luyện theo nhu cầu của doanh nghiệp về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc... đáp ứng yêu cầu của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đối với các sản phẩm nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Cũng trong ngày 28/10, lãnh đạo Hội Việt - Mỹ đã có buổi tiếp đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt đang ở thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Phạm Quang Vinh - Chủ tịch Hội Việt - Mỹ đã giới thiệu về vai trò, hoạt động Hội và cho biết, bên cạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân, Hội mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước và sẵn sàng hỗ trợ Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Việt kết nối với các doanh nghiệp, các địa phương của Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Cà pháo, mắm ruốc Việt sang Mỹ Cà pháo, mắm ruốc Việt sang Mỹ
Thị trường Mỹ ngày càng cởi mở với trái cây Việt Nam Thị trường Mỹ ngày càng cởi mở với trái cây Việt Nam
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội Việt - Mỹ: mở rộng mạng lưới đối tác, thúc đẩy hợp tác hai nước

Hội Việt - Mỹ: mở rộng mạng lưới đối tác, thúc đẩy hợp tác hai nước

Ngày 7/7 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026. Hội xác định tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác tại Hoa Kỳ, đẩy mạnh đối ngoại nhân dân và thúc đẩy các hoạt động hợp tác thiết thực giữa hai nước. Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ tưởng niệm hai nhà hoạt động hòa bình Hoa Kỳ Peter và Cora Weiss, những người bạn thân thiết và thủy chung của nhân dân Việt Nam, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Ngày 14/01 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng hoạt động năm 2026. Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Các tin bài khác

Quy tập 100 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 100 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Đến 16 giờ ngày 18/7, sau 13 ngày khai quật tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh), lực lượng chức năng đã quy tập được 100 bộ hài cốt liệt sĩ, 2 bộ hài cốt liệt sĩ tập thể cùng một số di vật. Công tác tìm kiếm tiếp tục được triển khai thận trọng, kết hợp tư liệu lịch sử, thông tin nhân chứng và các phương pháp khoa học.
Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam nhấn mạnh Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ký năm 1977 đã giúp hai nước vượt qua nhiều thử thách, tạo nền tảng đưa quan hệ song phương phát triển sâu rộng, hiệu quả hơn.
Kỷ niệm 73 năm Cuộc tiến công pháo đài Moncada tại TP Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 73 năm Cuộc tiến công pháo đài Moncada tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 73 năm Cuộc tiến công pháo đài Moncada (26/7/1953 - 26/7/2026), góp phần củng cố, phát triển tình hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân Việt Nam và Cuba.
Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Lễ kỷ niệm 250 năm Ngày Độc lập Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh góp phần khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân trong tăng cường hiểu biết, lòng tin và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ.

Đọc nhiều

Quy tập 100 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 100 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Đến 16 giờ ngày 18/7, sau 13 ngày khai quật tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh), lực lượng chức năng đã quy tập được 100 bộ hài cốt liệt sĩ, 2 bộ hài cốt liệt sĩ tập thể cùng một số di vật. Công tác tìm kiếm tiếp tục được triển khai thận trọng, kết hợp tư liệu lịch sử, thông tin nhân chứng và các phương pháp khoa học.
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kiện toàn tổ chức các hội địa phương sau sáp nhập

Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kiện toàn tổ chức các hội địa phương sau sáp nhập

Trong 6 tháng cuối năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tập trung kiện toàn tổ chức các hội địa phương sau sáp nhập; triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga và Hội hữu nghị Nga - Việt giai đoạn 2025-2030. Hội đồng thời xác định tăng cường giao lưu thế hệ trẻ là hướng hoạt động quan trọng trong thời gian tới.
Hướng tới ký thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Đức

Hướng tới ký thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Đức

Ngày 18/7 tại Quảng Trị, Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026, xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó có thúc đẩy ký thỏa thuận hợp tác với Hội Đức - Việt (DVG) và tăng cường giao lưu nhân dân hai nước.
AI công nghệ Trung Quốc tỏa sáng tại World Cup 2026

AI công nghệ Trung Quốc tỏa sáng tại World Cup 2026

World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico đang bước vào chặng cuối với trận chung kết sắp diễn ra. Dù đội tuyển nam Trung Quốc không thể góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nhưng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nhấn nổi bật của giải đấu.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động