TĐO - Cảnh sát Nhật Bản cho hay: một người đàn ông 63 tuổi ở nước này đã giành chiến thắng trong cuộc đụng độ với một con gấu lớn, bằng cách sử dụng môn võ karate.

cao thu karate 63 tuoi danh duoi gau den cao gan 2m

Ông Atsushi Aoki thuật lại vụ việc trên truyền hinh

Theo đài truyền hình địa phương TBS, hồi đầu tháng, ông Atsushi Aoki (63 tuổi) đang câu cá ở vùng núi thuộc khu vực Gunma thì con thú to lớn bất ngờ xuất hiện.

Con gấu đen cao tới hơn 1,9m đã đứng lên bằng cả 2 chân và tấn công ông Aoki một cách vô cớ - ông này kể lại trên truyền hình, nói thêm rằng mình có kinh nghiệm trong việc đối đầu mới một kẻ tấn công.

Mặc dù bị ngã xuống đất, nhưng ông nhanh chóng bật dậy và đối mặt với con gấu chỉ bằng tay không. Thay vì bỏ chạy, ông đã sử dụng kỹ năng võ thuật tuyệt vời trong môn karate của mình để dần chiếm lấy thế thượng phong.

"Nó tiến tới tát mạnh về phía tôi khi tôi nhìn nó... Tôi đã bị ngã bổ ngửa khi bị nó lao vào người. Nó cào cấu và cắn tôi. Nhưng cuối cùng tôi đã lừa con gấu, chọc vào mắt nó và khiến nó bỏ chạy" - ông Aoki thuật lại.

Sau vụ đụng độ, ông Aoki đã nhanh chóng tới một bệnh viện ở thị trấn Naganohara để điều trị các vết thương. Ông bị cắn và cào ở nửa trên bên phải cơ thể, đầu và cánh tay, bị thương ở chân, nhưng mặt mũi không hề hấn gì.

Trong khi đó, cảnh sát Gunma khuyến cáo người dân không nên hành động như ông Aoki khi gặp phải một con gấu trong tự nhiên, bởi ông Aoki là người giỏi võ.

"Nếu bạn đụng độ một con gấu, đừng chiến đấu (với nó). Thay vào đó, hãy tìm cách lặng lẽ rút lui và báo cho cảnh sát" - một quan chức địa phương phát biểu trên tờ The Japan Times.

Hồng Anh

In bài viết

Truyền hình