Cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi thông báo đã bắt giữ ông Shin Yong Seok với cáo buộc sát hại vợ là công dân Việt Nam Nguyễn Bình An.
canh sat han quoc cong bo danh tinh nguoi chong sat hai vo viet Cô dâu Việt sang hàn 3 tháng bị chồng sát hại rồi giấu xác
canh sat han quoc cong bo danh tinh nguoi chong sat hai vo viet Tạm giữ người chồng sát hại vợ mới cưới rồi tẩm xăng đốt thi thể
canh sat han quoc cong bo danh tinh nguoi chong sat hai vo viet Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên nhận danh hiệu Công dân danh dự Seoul (Hàn Quốc)
canh sat han quoc cong bo danh tinh nguoi chong sat hai vo viet
Ảnh minh họa: Ngày 18/11, cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi thông báo đã bắt giữ ông Shin Yong Seok.

Về vụ việc cô dâu người Việt bị chồng Hàn Quốc sát hại, đang thu hút sự chú ý của dư luận, Bộ Ngoại giao cho biết sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ gia đình nạn nhân về thủ tục giải quyết hậu sự.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ngày 18/11, cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi thông báo đã bắt giữ ông Shin Yong Seok với cáo buộc sát hại vợ là công dân Việt Nam Nguyễn Bình An. Hiện cảnh sát Yangju đang tiến hành điều tra vụ việc và chưa cung cấp thêm thông tin.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh, đồng thời trao đổi sơ bộ với gia đình nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự phối hợp với cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam xác minh và sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ gia đình nạn nhân thủ tục giải quyết hậu sự.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc, đề nghị sớm thông tin kết quả điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Trước đó, sáng 18/11, cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi cho biết đang điều tra một người đàn ông 55 tuổi vì nghi ngờ đã giết và giấu xác người vợ 30 tuổi mang quốc tịch Việt Nam.

Vào khoảng 5h30 sáng 16/11, người đàn ông đã dùng dao đâm vợ tại nhà ở thành phố Yangju. Sau khi giết vợ, người này đã chuyển thi thể lên sau xe và chở đi phi tang một khu đất bỏ hoang ở thị trấn Wanju, tỉnh Bắc Jeolla.

Một người quen của nạn nhân cho biết có lịch hẹn với cô vào lúc 11 giờ ngày 16/11 nhưng không liên lạc được trong suốt ngày hôm đó nên đã báo cảnh sát. Đến 13 giờ ngày 17/11, người chồng bị bắt giữ. Sau đó, anh ta đã thừa nhận hành vi giết vợ và cho biết hai vợ chồng hay xảy ra bất hoà.

Cặp vợ chồng lấy nhau vào năm 2017 ở Việt Nam. Cả hai mới chuyển đến Hàn Quốc đươc 3 tháng và chưa có con.

In bài viết

Truyền hình