Ngày 18/11, cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi cho biết đang điều tra một người đàn ông 55 tuổi vì nghi ngờ đã giết và giấu xác người vợ 30 tuổi mang quốc tịch Việt Nam.
co dau viet sang han 3 thang bi chong sat hai roi giau xac Người đàn ông giết vợ do ghen tuông rồi ra đầu thú
co dau viet sang han 3 thang bi chong sat hai roi giau xac Vụ chồng Hàn đánh vợ Việt: Hé lộ những tình tiết bất ngờ
co dau viet sang han 3 thang bi chong sat hai roi giau xac Đánh dã man vợ Việt trước mặt con, chồng người Hàn Quốc bị bắt
co dau viet sang han 3 thang bi chong sat hai roi giau xac
Vụ việc người chồng Hàn Quốc bạo hành vợ Việt hồi tháng 7 làm rúng động dư luận Hàn Quốc. Ảnh: Korea Times

Theo đó, vào khoảng 5h30 sáng 16/11, người đàn ông đã dùng dao đâm vợ tại nhà ở thành phố Yangju. Sau khi giết vợ, người này đã chuyển thi thể lên sau xe và chở đi phi tang một khu đất bỏ hoang ở thị trấn Wanju, tỉnh Bắc Jeolla (quê của người đàn ông).

Một người quen của nạn nhân cho biết có lịch hẹn với cô vào lúc 11 giờ ngày 16/11 nhưng không liên lạc được trong suốt ngày hôm đó nên đã báo cảnh sát. Đến 13 giờ ngày 17/11, người đàn ông bị bắt giữ.

Sau đó, anh ta đã thừa nhận hành vi giết vợ và cho biết hai vợ chồng hay xảy ra bất hoà.

Theo tờ Korea Times, người đàn ông này được xác định mang họ Shin, là một người phân phối vải ở Yangju và Pocheon, tỉnh Gyeonggi.

"Họ thường gặp trục trặc, sau khi lời qua tiếng lại, người vợ nói sẽ bỏ anh ta, khiến anh ta giết vợ vì giận dữ", một sĩ quan cảnh sát cho biết. Cảnh sát cho biết thêm cặp vợ chồng thường cãi vã về chi phí sinh hoạt .

Korea Times cho biết, cặp vợ chồng lấy nhau vào năm 2017 ở Việt Nam. Cả hai mới chuyển đến Hàn Quốc đươc 3 tháng và chưa có con.

Cảnh sát đã ra lệnh khám nghiệm tử thi người vợ để tìm ra nguyên nhân chính xác và xin lệnh bắt giữ người chồng Hàn Quốc.

Bạo lực gia đình giữa đàn ông Hàn Quốc và vợ nước ngoài đã nổi lên như một vấn đề xã hội nghiêm trọng ở nước này.

Tháng 7 năm ngoái, một video clip cho thấy một người đàn ông Hàn Quốc bạo hành vợ Việt Nam ngay trước mặt con trai đã lan truyền rãi, làm dấy lên sự phẫn nộ từ người dân Việt Nam và cả Hàn Quốc.

Sau vụ việc đó, Bộ Tư pháp Hàn Quốc xác nhận nước này ban hành luật cấm đàn ông có tiền án bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, nhằm bảo vệ các cô dâu ngoại.

(Clip chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt ngay trước mặt con hồi tháng 7/2019)

Korea Times
In bài viết

Truyền hình