Cuộc đấu súng kéo dài trong nhiều giờ khiến 5 sỹ quan cảnh sát bang Assam và một dân thường thiệt mạng.
Máy bay Ấn Độ phải quay đầu giữa trời vì phát hiện dơi trong cabin hạng thương gia Máy bay Ấn Độ phải quay đầu giữa trời vì phát hiện dơi trong cabin hạng thương gia
Syria bị không kích dữ dội bằng loạt UAV bí ẩn Syria bị không kích dữ dội bằng loạt UAV bí ẩn

Chính quyền trung ương Ấn Độ đã triệu tập khẩn cấp quan chức hàng đầu bang Assam và bang lân cận Mizoram tới New Delhi trong ngày 28.7, để làm rõ cuộc đấu súng dữ dội khiến 6 người thiệt mạng và ít nhất 50 người khác bị thương.

Thông tin ban đầu, cuộc đụng độ xảy ra ngày 26.7 ở vùng ranh giới giữa hai bang. Lực lượng cảnh sát của hai bên đã kéo tới tới đấu súng dữ dội như một cuộc chiến tranh.

Cuộc đấu súng kéo dài trong nhiều giờ khiến 5 sỹ quan cảnh sát bang Assam và một dân thường thiệt mạng. Không có sỹ quan nào của bang Mizoram thiệt mạng nhưng cuộc đụng độ khiến ít nhất 50 người ở cả hai bên bị thương.

Cảnh sát 2 bang Ấn Độ đấu súng dữ dội khiến nhiều người thương vong
Hiện trường cuộc đọ súng khiến ít nhất 56 người thương vong. Nguồn: India Today

Liên quan vụ việc, giới chức bang Mizoram cáo buộc 200 cảnh sát bang Assam tràn qua đường ranh giới, tấn công nhiều dân thường, nổ súng gây hư hại nhiều xe cộ di chuyển trên tuyến đường cao tốc quốc gia.

Devojyoti Mukherjee - Phó thanh tra cảnh sát bang Assam, cáo buộc cảnh sát Mizoram dựng chốt tuần tra vượt ranh giới nên cần điều lực lượng tới can thiệp,

Sau cuộc đọ súng, 6 đại đội thuộc lực lượng dự bị của cảnh sát quốc gia Ấn Độ (CRPF) đã được điều động đến vùng tranh chấp. CRPF đóng vai trò lực lượng trung lập, có trách nhiệm đảm bảo ổn định tình hình ở vùng tranh chấp.

Được biết, Mizoram vốn từng là một phần lãnh thổ của Assam cho đến năm 1986, khi khu vực này trở thành hai bang riêng biệt. Khu vực phía đông bắc xa xôi và giàu tài nguyên của Ấn Độ là điểm nóng căng thẳng sắc tộc kể từ khi nước này giành độc lập từ tay người Anh vào năm 1947. Hơn nữa, đường ranh giới giữa 7 bang tại khu vực này không được phân định rõ ràng, thường xuyên xảy ra xung đột.

Lại xả súng ở Mỹ khiến 9 người thương vong Lại xả súng ở Mỹ khiến 9 người thương vong
Xả súng kinh hoàng tại bang Virginia của Mỹ khiến ít nhất 10 người thương vong Xả súng kinh hoàng tại bang Virginia của Mỹ khiến ít nhất 10 người thương vong
In bài viết

Truyền hình