Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
17:17 | 28/07/2021 GMT+7

Cảnh sát 2 bang Ấn Độ đấu súng dữ dội khiến nhiều người thương vong

aa
Cuộc đấu súng kéo dài trong nhiều giờ khiến 5 sỹ quan cảnh sát bang Assam và một dân thường thiệt mạng.
Máy bay Ấn Độ phải quay đầu giữa trời vì phát hiện dơi trong cabin hạng thương gia Máy bay Ấn Độ phải quay đầu giữa trời vì phát hiện dơi trong cabin hạng thương gia
Syria bị không kích dữ dội bằng loạt UAV bí ẩn Syria bị không kích dữ dội bằng loạt UAV bí ẩn

Chính quyền trung ương Ấn Độ đã triệu tập khẩn cấp quan chức hàng đầu bang Assam và bang lân cận Mizoram tới New Delhi trong ngày 28.7, để làm rõ cuộc đấu súng dữ dội khiến 6 người thiệt mạng và ít nhất 50 người khác bị thương.

Thông tin ban đầu, cuộc đụng độ xảy ra ngày 26.7 ở vùng ranh giới giữa hai bang. Lực lượng cảnh sát của hai bên đã kéo tới tới đấu súng dữ dội như một cuộc chiến tranh.

Cuộc đấu súng kéo dài trong nhiều giờ khiến 5 sỹ quan cảnh sát bang Assam và một dân thường thiệt mạng. Không có sỹ quan nào của bang Mizoram thiệt mạng nhưng cuộc đụng độ khiến ít nhất 50 người ở cả hai bên bị thương.

Cảnh sát 2 bang Ấn Độ đấu súng dữ dội khiến nhiều người thương vong
Hiện trường cuộc đọ súng khiến ít nhất 56 người thương vong. Nguồn: India Today

Liên quan vụ việc, giới chức bang Mizoram cáo buộc 200 cảnh sát bang Assam tràn qua đường ranh giới, tấn công nhiều dân thường, nổ súng gây hư hại nhiều xe cộ di chuyển trên tuyến đường cao tốc quốc gia.

Devojyoti Mukherjee - Phó thanh tra cảnh sát bang Assam, cáo buộc cảnh sát Mizoram dựng chốt tuần tra vượt ranh giới nên cần điều lực lượng tới can thiệp,

Sau cuộc đọ súng, 6 đại đội thuộc lực lượng dự bị của cảnh sát quốc gia Ấn Độ (CRPF) đã được điều động đến vùng tranh chấp. CRPF đóng vai trò lực lượng trung lập, có trách nhiệm đảm bảo ổn định tình hình ở vùng tranh chấp.

Được biết, Mizoram vốn từng là một phần lãnh thổ của Assam cho đến năm 1986, khi khu vực này trở thành hai bang riêng biệt. Khu vực phía đông bắc xa xôi và giàu tài nguyên của Ấn Độ là điểm nóng căng thẳng sắc tộc kể từ khi nước này giành độc lập từ tay người Anh vào năm 1947. Hơn nữa, đường ranh giới giữa 7 bang tại khu vực này không được phân định rõ ràng, thường xuyên xảy ra xung đột.

Lại xả súng ở Mỹ khiến 9 người thương vong Lại xả súng ở Mỹ khiến 9 người thương vong
Xả súng kinh hoàng tại bang Virginia của Mỹ khiến ít nhất 10 người thương vong Xả súng kinh hoàng tại bang Virginia của Mỹ khiến ít nhất 10 người thương vong
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc, Nga - Trung dự kiến ký 40 văn kiện; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/5.
Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Từ ngày 1/5/2026, Trung Quốc chính thức áp dụng chính sách thuế suất 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với nước này, trong bối cảnh xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng trên toàn cầu.
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Trong tuyên bố chung, chính phủ 3 nước Brazil, Mexico, Tây Ban Nha kêu gọi các bên liên quan tránh những hành động làm trầm trọng thêm điều kiện sống của người dân Cuba hoặc vi phạm luật pháp quốc tế.
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

“Nhân dân Nhật báo” – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng bài xã luận, nội dung khẳng định, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động