Vừa qua, tại sân bay quốc tế Cần Thơ, hơn 240 công dân Việt Nam từ Philippines đã được đưa về nước an toàn và thực hiện việc cách ly theo đúng quy định phòng, chống COVID-19 của Chính phủ.
Cách ly theo quy định các công dân Việt Nam từ Nga, Belarus, Hoa Kỳ Cách ly theo quy định các công dân Việt Nam từ Nga, Belarus, Hoa Kỳ
350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn
can tho tiep nhan cach ly hon 240 cong dan viet nam tu philippines
Chính phủ Việt Nam đã và đang có nhiều biện pháp nhằm làm tốt công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại các quốc gia.

Chuyến bay do các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines và hãng Hàng không VietJet phối hợp với các cơ quan chức năng Philippines đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước.

Hành khách của chuyến bay là trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người lao động hết hạn hợp đồng, người đi thăm thân, du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Để đưa công dân về nước an toàn, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Trong suốt chuyến bay, hãng Hàng không VietJet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Trước đó, ngày 14/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã phối hợp cùng với các cơ quan chức năng Philippines thực hiện chuyến bay đưa gần 200 công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn.

Theo thống kê ngày 18/7, Philippines ghi nhận hơn 65.300 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 1.770 ca tử vong. Philippines đứng thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á về số lượng ca nhiễm, sau Indonesia (gần 85.000 ca nhiễm, trong đó hơn 4.000 ca tử vong).

Máy bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Malaysia đã hạ cánh an toàn Máy bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Malaysia đã hạ cánh an toàn

Ngày 5/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng đã phối hợp ...

Đưa thêm hơn 550 công dân Việt Nam từ khắp thế giới về nước an toàn Đưa thêm hơn 550 công dân Việt Nam từ khắp thế giới về nước an toàn

Trong các ngày 02/07-03/07, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand, Sri Lanka, Bangladesh, ...

Đưa công dân Việt Nam từ Pháp, Singapore, Nigeria, Cameroon và Malaysia về nước, cách ly tập trung theo quy định Đưa công dân Việt Nam từ Pháp, Singapore, Nigeria, Cameroon và Malaysia về nước, cách ly tập trung theo quy định

Mới đây, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã ...

In bài viết

Truyền hình