Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, hiện thành phố đang tiến hành cách ly 6 người đến từ vùng đang có dịch Covid-19 là TP Daegu (Hàn Quốc).
can tho cach ly 6 nguoi den tu vung dich o han quoc Hàn Quốc hoãn vô thời hạn K-League vì dịch Covid-19
can tho cach ly 6 nguoi den tu vung dich o han quoc Tạm dừng nhập cảnh đối với người đến vùng dịch 
 

Chiều 25/2, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch dịch Covid-19 trên địa TP Cần Thơ, ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, thành phố đang tiến hành cách ly 6 người đến từ vùng đang có dịch Covid-19 TP Daegu (Hàn Quốc).

can tho cach ly 6 nguoi den tu vung dich o han quoc
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với các sở, ban ngành.

Cụ thể, theo Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ sáng 25/2, sân bay Cần Thơ đón 1 chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) đến với 173 hành khách, trong đó có 56 người mang quốc tịch Hàn Quốc. Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt đối với chuyến bay. Trong số các hành khách trên chuyến bay có 3 trường hợp trở về từ TP Daegu (tâm dịch ở Hàn Quốc). Sở đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch phối hợp Quân khu 9 cách ly 3 trường hợp trên tại Trường quân sự trên địa bàn quận Ô Môn.

Riêng 3 du khách Hàn Quốc đến từ vùng dịch TP Daegu được cách ly tại một khách sạn trên địa bàn thành phố và ngành Y tế kiểm tra thân nhiệt thường xuyên, theo dõi sát trong 14 ngày đối với 6 người này.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - Võ Thị Hồng Ánh, yêu cầu các sở ngành, địa phương tăng cường công tác phòng dịch Covid-19, tiếp tục nắm thông tin những người đi từ vùng có dịch, phải tiến hành kiểm tra, giám sát và được cách ly theo đúng quy định.

Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các sở, ngành địa phương rà soát nắm thông tin công dân đang sinh sống, làm việc ở những vùng đang có dịch; cũng như thống kê số lượng phụ nữ kết hôn với người nước ngoài trên địa bàn để chủ động trong công tác phòng dịch.

Truyền hình