Lần đầu tiên trong hơn một thế kỷ qua, một hậu duệ của Vương triều Romanov, Nga đã tổ chức lễ thành hôn ở thành phố Saint Petersburg.
Công chúa Nhật Bản từ chối nhận của hồi môn Hoàng gia trị giá 1,3 triệu USD Công chúa Nhật Bản từ chối nhận của hồi môn Hoàng gia trị giá 1,3 triệu USD
Công nương Anh lần đầu lộ diện sau nghi vấn mang bầu lần thứ tư Công nương Anh lần đầu lộ diện sau nghi vấn mang bầu lần thứ tư

Ngày 1/10, Đại công tước George Mikhailovich, 40 tuổi, hậu duệ của Vương triều Romanov, đã cưới vị hôn thê người Italia, Victoria Romanovna Bettarini, 39 tuổi, tại nhà thờ St. Isaac ở thành phố St. Petersburg.

Cận cảnh hôn lễ xa hoa của Hoàng gia Nga
Đại công tước George Mikhailovich, 40 tuổi, hậu duệ của Vương triều Romanov, đã cưới vị hôn thê người Italia, Victoria Romanovna Bettarini.

Cô dâu Bettarini xinh đẹp trong chiếc váy cưới có thêu quốc huy của đế quốc Nga và đội vương miện kim cương của hãng kim hoàn Chaumet. Cô đã cải đạo sang Chính thống giáo Nga năm ngoái và lấy tên là Victoria Romanovna. Hàng nghìn khách mời đã di chuyển tới thành phố cố đô của Đế quốc Nga để dự buổi lễ được mô tả là rất xa hoa và hoành tráng. Khoảng 500 khách đã ở lại dùng bữa tối ở Bảo tàng Dân tộc học của St. Petersburg vào cùng ngày.

Trước khi hôn lễ diễn ra, chú rể Mikhailovich cho biết họ muốn kết hôn tại Saint Petersburg vì đây là nơi đầu tiên tại Nga họ đặt chân trở về hồi những năm 1990. Ông cho biết, Saint Petersburg là lịch sử của Nga và lịch sử của Vương triều Romanov.

Cận cảnh hôn lễ xa hoa của Hoàng gia Nga

Sinh ra ở Tây Ban Nha, Đại công tước Mikhailovich là con trai của nữ Công tước Maria Vladimirovna và Đại công tước Mikhail Pavlovich. Bà Maria Vladimirovna tự xưng là người thừa kế ngai vàng của hoàng gia Nga.

Điện Kremlin cho biết, họ luôn mong muốn các cặp đôi mới cưới hạnh phúc, nhưng Tổng thống Nga Vladimir Putin không có kế hoạch gửi lời chúc mừng riêng tới ông Mikhailovich và vợ.

Cận cảnh hôn lễ xa hoa của Hoàng gia Nga
Cận cảnh hôn lễ xa hoa của Hoàng gia Nga
Cận cảnh hôn lễ xa hoa của Hoàng gia Nga

Được biết, Vương triều Romanov gồm nhiều thành viên đang sinh sống tại nước ngoài và gia nhập hoàng gia những nước khác, trong đó có Hoàng thân Philip của Anh.

Tháng 7/1918, Nicholas II, Sa hoàng cuối cùng của Nga, cùng Hoàng hậu Alexandra và các con bị xử bắn trong hầm nhà một thương gia ở thành phố Yekaterinburg. Nicholas II thoái vị trước đó một năm, đánh dấu sự kết thúc của vương triều Romanov đã cai trị nước Nga 300 năm.

Cận cảnh hôn lễ xa hoa của Hoàng gia Nga
Cận cảnh hôn lễ xa hoa của Hoàng gia Nga

Sau sự sụp đổ của vương triều Romanov, khoảng một chục thành viên hoàng gia Nga đã sang nước ngoài, bao gồm Maria Feodorovna, mẹ của Sa hoàng Nicholas II, cùng chị gái Xenia và anh rể Alexandr của ông. Người nhà Romanov không có địa vị pháp lý chính thức ở Nga sau khi chế độ phong kiến bị xóa bỏ và họ cũng không tìm cách khôi phục ngai vàng.

Hé lộ cuộc trò chuyện cuối cùng của Thái tử Charles với cố Hoàng thân Philip Hé lộ cuộc trò chuyện cuối cùng của Thái tử Charles với cố Hoàng thân Philip
Di chúc của cố Hoàng thân Philip được niêm phong 90 năm để bảo vệ Nữ hoàng Di chúc của cố Hoàng thân Philip được niêm phong 90 năm để bảo vệ Nữ hoàng
In bài viết

Truyền hình