Cận cảnh hôn lễ xa hoa của Hoàng gia Nga
Ngày 1/10, Đại công tước George Mikhailovich, 40 tuổi, hậu duệ của Vương triều Romanov, đã cưới vị hôn thê người Italia, Victoria Romanovna Bettarini, 39 tuổi, tại nhà thờ St. Isaac ở thành phố St. Petersburg.
![]() |
| Đại công tước George Mikhailovich, 40 tuổi, hậu duệ của Vương triều Romanov, đã cưới vị hôn thê người Italia, Victoria Romanovna Bettarini. |
Cô dâu Bettarini xinh đẹp trong chiếc váy cưới có thêu quốc huy của đế quốc Nga và đội vương miện kim cương của hãng kim hoàn Chaumet. Cô đã cải đạo sang Chính thống giáo Nga năm ngoái và lấy tên là Victoria Romanovna. Hàng nghìn khách mời đã di chuyển tới thành phố cố đô của Đế quốc Nga để dự buổi lễ được mô tả là rất xa hoa và hoành tráng. Khoảng 500 khách đã ở lại dùng bữa tối ở Bảo tàng Dân tộc học của St. Petersburg vào cùng ngày.
Trước khi hôn lễ diễn ra, chú rể Mikhailovich cho biết họ muốn kết hôn tại Saint Petersburg vì đây là nơi đầu tiên tại Nga họ đặt chân trở về hồi những năm 1990. Ông cho biết, Saint Petersburg là lịch sử của Nga và lịch sử của Vương triều Romanov.
![]() |
Sinh ra ở Tây Ban Nha, Đại công tước Mikhailovich là con trai của nữ Công tước Maria Vladimirovna và Đại công tước Mikhail Pavlovich. Bà Maria Vladimirovna tự xưng là người thừa kế ngai vàng của hoàng gia Nga.
Điện Kremlin cho biết, họ luôn mong muốn các cặp đôi mới cưới hạnh phúc, nhưng Tổng thống Nga Vladimir Putin không có kế hoạch gửi lời chúc mừng riêng tới ông Mikhailovich và vợ.
![]() |
![]() |
![]() |
Được biết, Vương triều Romanov gồm nhiều thành viên đang sinh sống tại nước ngoài và gia nhập hoàng gia những nước khác, trong đó có Hoàng thân Philip của Anh.
Tháng 7/1918, Nicholas II, Sa hoàng cuối cùng của Nga, cùng Hoàng hậu Alexandra và các con bị xử bắn trong hầm nhà một thương gia ở thành phố Yekaterinburg. Nicholas II thoái vị trước đó một năm, đánh dấu sự kết thúc của vương triều Romanov đã cai trị nước Nga 300 năm.
![]() |
![]() |
Sau sự sụp đổ của vương triều Romanov, khoảng một chục thành viên hoàng gia Nga đã sang nước ngoài, bao gồm Maria Feodorovna, mẹ của Sa hoàng Nicholas II, cùng chị gái Xenia và anh rể Alexandr của ông. Người nhà Romanov không có địa vị pháp lý chính thức ở Nga sau khi chế độ phong kiến bị xóa bỏ và họ cũng không tìm cách khôi phục ngai vàng.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện
Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ninh Bình triển khai đồng bộ giải pháp kiểm soát tàu cá, phòng ngừa khai thác IUU
Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô
Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai












