Di chúc của cố Hoàng thân Philip được niêm phong 90 năm để bảo vệ Nữ hoàng
Phán quyết trên được tòa án đưa ra, ngay cả khi hết thời hạn 90 năm, nó cũng chỉ được mở riêng tư.
![]() |
| Nữ hoàng và chồng dự lễ kỷ niệm 60 năm giải thưởng mang tên Công tước xứ Edinburgh hồi tháng 12/2016. Ảnh: Rex |
Được biết, Sir Andrew McFarlane - chủ tọa phiên tòa đã đưa ra phán quyết sau khi nghe lập luận từ luật sư đại diện cho gia sản của cố Hoàng thân Philip và Tổng chưởng lý đại diện cho công chúng.
"Tôi cho rằng, xét tới địa vị của Nữ hoàng, nên có thông lệ đặc biệt liên quan đến di chúc Hoàng gia. Cần phải tăng cường bảo vệ các khía cạnh riêng tư trong cuộc sống nhóm cá nhân đặc biệt này để duy trì phẩm giá của Nữ hoàng và các thành viên thân thiết trong gia đình bà" - Chủ tọa Sir Andrew nói.
Ngoài ra, cũng theo vị chủ tọa này thì: "Tôi chấp nhận đệ trình, dù có thể công chúng rất tò mò về những thỏa thuận riêng tư của thành viên Hoàng gia. Không có lợi ích ý nghĩa nào với cộng đồng nếu công khai những thông tin riêng tư này. Trong khi đó, sự quan tâm của truyền thông tới vấn đề chỉ về khía cạnh thương mại. Khi công khai, di chúc sẽ thu hút rộng rãi sự chú ý của dư luận - hoàn toàn đi ngược mục đích duy trì phẩm giá của Nữ hoàng".
![]() |
| Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip chụp ảnh kỷ niệm sinh nhật lần thứ 99 của ông tại lâu đài Windsor. Ảnh: Reuters |
Thẩm phán Andrew McFarlane - người đưa ra phán quyết cũng nhấn mạnh ông không đọc qua hoặc được cho biết về nội dung di chúc.
Thẩm phán McFarlane cho biết thêm, ông là người trông coi một két sắt hiện chứa 30 phong bì, mỗi phong bì chứa di chúc được niêm phong của một thành viên hoàng gia đã qua đời, trong đó có di chúc của Công chúa Margaret, em của Nữ hoàng Elizabeth II.
Công chúa Margaret qua đời năm 2002 và trong những năm sau đó, một người đàn ông tên Robert Brown tự nhận là con trai ngoài giá thú của bà. Tuy nhiên, ông này đã thất bại trong cuộc chiến pháp lý đòi công khai bản di chúc của Công chúa Margaret nhằm tìm kiếm bằng chứng cho tuyên bố của mình.
Tin bài liên quan
Điểm danh những viên kim cương quý giá nhất thế giới
Tổng giám đốc điều hành CNCF được Hoàng gia Anh vinh danh vì cống hiến tại Việt Nam và Mông Cổ
Anh ra mắt đồng tiền vàng tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II
Các tin bài khác
Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ: “Hương vị Đất trời” giữa lòng Tây Đô
Gỡ “điểm nghẽn”, tạo đột phá phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên số
Việt Nam lần đầu tham dự Biennale Venice 2026 với gian triển lãm về sơn mài
Thơ ca lan tỏa thông điệp hòa bình Việt Nam - New Zealand
Đọc nhiều
Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới
Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






