Di chúc của cố Hoàng thân Philip được niêm phong 90 năm để bảo vệ Nữ hoàng
Phán quyết trên được tòa án đưa ra, ngay cả khi hết thời hạn 90 năm, nó cũng chỉ được mở riêng tư.
![]() |
| Nữ hoàng và chồng dự lễ kỷ niệm 60 năm giải thưởng mang tên Công tước xứ Edinburgh hồi tháng 12/2016. Ảnh: Rex |
Được biết, Sir Andrew McFarlane - chủ tọa phiên tòa đã đưa ra phán quyết sau khi nghe lập luận từ luật sư đại diện cho gia sản của cố Hoàng thân Philip và Tổng chưởng lý đại diện cho công chúng.
"Tôi cho rằng, xét tới địa vị của Nữ hoàng, nên có thông lệ đặc biệt liên quan đến di chúc Hoàng gia. Cần phải tăng cường bảo vệ các khía cạnh riêng tư trong cuộc sống nhóm cá nhân đặc biệt này để duy trì phẩm giá của Nữ hoàng và các thành viên thân thiết trong gia đình bà" - Chủ tọa Sir Andrew nói.
Ngoài ra, cũng theo vị chủ tọa này thì: "Tôi chấp nhận đệ trình, dù có thể công chúng rất tò mò về những thỏa thuận riêng tư của thành viên Hoàng gia. Không có lợi ích ý nghĩa nào với cộng đồng nếu công khai những thông tin riêng tư này. Trong khi đó, sự quan tâm của truyền thông tới vấn đề chỉ về khía cạnh thương mại. Khi công khai, di chúc sẽ thu hút rộng rãi sự chú ý của dư luận - hoàn toàn đi ngược mục đích duy trì phẩm giá của Nữ hoàng".
![]() |
| Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip chụp ảnh kỷ niệm sinh nhật lần thứ 99 của ông tại lâu đài Windsor. Ảnh: Reuters |
Thẩm phán Andrew McFarlane - người đưa ra phán quyết cũng nhấn mạnh ông không đọc qua hoặc được cho biết về nội dung di chúc.
Thẩm phán McFarlane cho biết thêm, ông là người trông coi một két sắt hiện chứa 30 phong bì, mỗi phong bì chứa di chúc được niêm phong của một thành viên hoàng gia đã qua đời, trong đó có di chúc của Công chúa Margaret, em của Nữ hoàng Elizabeth II.
Công chúa Margaret qua đời năm 2002 và trong những năm sau đó, một người đàn ông tên Robert Brown tự nhận là con trai ngoài giá thú của bà. Tuy nhiên, ông này đã thất bại trong cuộc chiến pháp lý đòi công khai bản di chúc của Công chúa Margaret nhằm tìm kiếm bằng chứng cho tuyên bố của mình.
Tin bài liên quan
Điểm danh những viên kim cương quý giá nhất thế giới
Tổng giám đốc điều hành CNCF được Hoàng gia Anh vinh danh vì cống hiến tại Việt Nam và Mông Cổ
Anh ra mắt đồng tiền vàng tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II
Các tin bài khác
Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: cuốn sách đoạt Giải A đẹp, hay, đồ sộ
Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026
Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Đọc nhiều
CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ







