Campuchia triển khai 10.000 nhân viên an ninh phục vụ hội nghị ASEAN
|
Sự quan tâm, chăm lo của Việt Nam đến các sinh viên Campuchia đã phần nào san sẻ nỗi niềm khi các em phải học tập xa nhà, đồng thời vun đắp thêm tình cảm keo sơn, gắn bó mà các thế hệ đi trước đã xây dựng để trong tương lai các em sẽ là những sứ giả vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Campuchia.
|
|
Trang chủ của Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia (RAC) ngày 28/8 đăng tải bài viết chuyên sâu về Việt Nam, Campuchia và lịch sử quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong suốt chiều dài lịch sử hơn 3/4 thế kỷ qua dưới tiêu đề "Campuchia - Việt Nam sau ách đô hộ của ngoại bang" của học giả Uch Leang, Phó Vụ trưởng Vụ nghiên cứu Á-Phi và Trung Đông thuộc Viện Quan hệ Quốc tế (RAC).
|

(Nguồn: khmertimeskh.com)
Ngày 25/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia, Người phát ngôn Tổng cục Công an quốc gia, Bộ Nội vụ Campuchia Trung tướng Chhay Kim Khoeun cho biết Bộ Nội vụ nước này sẽ triển khai hơn 10.000 nhân viên an ninh để đảm bảo an ninh, an toàn cho Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 40 và 41 và các hội nghị liên quan được tổ chức từ ngày 8-13/11/2022 tại thủ đô Phnom Penh.
Trung tướng Chhay Kim Khoeun khẳng định Tổng cục Công an quốc gia đang tập trung các nguồn lực cho nhiệm vụ ưu tiên này.
Ông đồng thời cho biết: “Một số lực lượng đã được đào tạo bổ sung về các kỹ năng và phối hợp với lực lượng chuyên trách của các quốc gia như Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), Hiệp hội cảnh sát các nước ASEAN (ASEANAPOL), Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cùng lực lượng công an Singapore, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc và Australia. Campuchia đã nhận được sự hỗ trợ và hợp tác trao đổi thông tin an ninh và hỗ trợ kỹ thuật của Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.”
Với vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2022, Campuchia cam kết dẫn đầu ASEAN với chủ đề “Hành động ASEAN: Cùng nhau giải quyết thách thức” vì sự hòa hợp, hòa bình và thịnh vượng trong khu vực.
Theo chương trình, bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40 và 41 sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN-Trung Quốc lần thứ 25, Hội nghị cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 23, Hội nghị cấp cao ASEAN+3 lần thứ 25, Hội nghị cấp cao ASEAN-Ấn Độ lần thứ 19, Hội nghị cấp cao ASEAN-Australia lần thứ 2, Hội nghị cấp cao ASEAN-Nhật Bản lần thứ 25, Hội nghị cấp cao ASEAN-Mỹ lần thứ 10 và Hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ 17.
|
Theo dự kiến, Phiên họp thứ 16 (tháng 10/2022) của Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc ngày 10/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội.
|
|
Mới đây, trang Nikkei Aisan (Nhật Bản) đã công bố bảng xếp hạng 121 quốc gia/khu vực về chỉ số phục hồi hậu Covid-19. Trong đó, Việt Nam và Campuchia đứng đầu các nước ASEAN về đà phục hồi sau đại dịch và đạt được bước tiến lớn khi 4 tháng liên tiếp đứng trong nhóm 10 quốc gia hàng đầu thế giới về chỉ số phục hồi Covid-19.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Đọc nhiều
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Tự do tôn giáo ở Việt Nam - Những con số không biết dối lừa
Cơ quan đại diện ở nước ngoài phải “mở đường,” không chỉ “đưa tin”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





