Campuchia triển khai 10.000 nhân viên an ninh phục vụ hội nghị ASEAN
|
Sự quan tâm, chăm lo của Việt Nam đến các sinh viên Campuchia đã phần nào san sẻ nỗi niềm khi các em phải học tập xa nhà, đồng thời vun đắp thêm tình cảm keo sơn, gắn bó mà các thế hệ đi trước đã xây dựng để trong tương lai các em sẽ là những sứ giả vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Campuchia.
|
|
Trang chủ của Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia (RAC) ngày 28/8 đăng tải bài viết chuyên sâu về Việt Nam, Campuchia và lịch sử quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong suốt chiều dài lịch sử hơn 3/4 thế kỷ qua dưới tiêu đề "Campuchia - Việt Nam sau ách đô hộ của ngoại bang" của học giả Uch Leang, Phó Vụ trưởng Vụ nghiên cứu Á-Phi và Trung Đông thuộc Viện Quan hệ Quốc tế (RAC).
|

(Nguồn: khmertimeskh.com)
Ngày 25/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia, Người phát ngôn Tổng cục Công an quốc gia, Bộ Nội vụ Campuchia Trung tướng Chhay Kim Khoeun cho biết Bộ Nội vụ nước này sẽ triển khai hơn 10.000 nhân viên an ninh để đảm bảo an ninh, an toàn cho Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 40 và 41 và các hội nghị liên quan được tổ chức từ ngày 8-13/11/2022 tại thủ đô Phnom Penh.
Trung tướng Chhay Kim Khoeun khẳng định Tổng cục Công an quốc gia đang tập trung các nguồn lực cho nhiệm vụ ưu tiên này.
Ông đồng thời cho biết: “Một số lực lượng đã được đào tạo bổ sung về các kỹ năng và phối hợp với lực lượng chuyên trách của các quốc gia như Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), Hiệp hội cảnh sát các nước ASEAN (ASEANAPOL), Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cùng lực lượng công an Singapore, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc và Australia. Campuchia đã nhận được sự hỗ trợ và hợp tác trao đổi thông tin an ninh và hỗ trợ kỹ thuật của Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.”
Với vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2022, Campuchia cam kết dẫn đầu ASEAN với chủ đề “Hành động ASEAN: Cùng nhau giải quyết thách thức” vì sự hòa hợp, hòa bình và thịnh vượng trong khu vực.
Theo chương trình, bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40 và 41 sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN-Trung Quốc lần thứ 25, Hội nghị cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 23, Hội nghị cấp cao ASEAN+3 lần thứ 25, Hội nghị cấp cao ASEAN-Ấn Độ lần thứ 19, Hội nghị cấp cao ASEAN-Australia lần thứ 2, Hội nghị cấp cao ASEAN-Nhật Bản lần thứ 25, Hội nghị cấp cao ASEAN-Mỹ lần thứ 10 và Hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ 17.
|
Theo dự kiến, Phiên họp thứ 16 (tháng 10/2022) của Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc ngày 10/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội.
|
|
Mới đây, trang Nikkei Aisan (Nhật Bản) đã công bố bảng xếp hạng 121 quốc gia/khu vực về chỉ số phục hồi hậu Covid-19. Trong đó, Việt Nam và Campuchia đứng đầu các nước ASEAN về đà phục hồi sau đại dịch và đạt được bước tiến lớn khi 4 tháng liên tiếp đứng trong nhóm 10 quốc gia hàng đầu thế giới về chỉ số phục hồi Covid-19.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ
Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga
Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





