Dự án “Cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số” sẽ được triển khai tại 20 xã thuộc 4 huyện của tỉnh Đắk Lắk và Sơn La. Dự kiến có 73.673 người sẽ được hưởng lợi từ các hoạt động của dự án.
Hơn 17.000 học sinh Lào Cai được tham gia tiết học trải nghiệm kiến thức về sức khỏe sinh sản Hơn 17.000 học sinh Lào Cai được tham gia tiết học trải nghiệm kiến thức về sức khỏe sinh sản
Trong tháng 10 và 11/2021, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children in Vietnam) đã phối hợp với 60 trường trung học cơ sở tại tỉnh Lào Cai tổ chức tiết học trải nghiệm Rung Chuông Vàng với chủ đề “Tuổi vị thành niên đồng hành cùng với kiến thức về Sức khỏe sinh sản”. Chuỗi hoạt động được tổ chức kết hợp giữa hình thức thi trực tiếp và trực tuyến, thu hút sự tham gia của hơn 17.200 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.
Khơi dậy và phát huy hơn nữa sức mạnh nội sinh to lớn của dân tộc Khơi dậy và phát huy hơn nữa sức mạnh nội sinh to lớn của dân tộc
Sáng 12/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với lãnh đạo Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam về một số đề án, chương trình phát triển văn học nghệ thuật trong giai đoạn mới, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập nước (1945-2035) và 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2030).

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC) vừa khởi động Dự án "Cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số" tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Tại các khu vực tập trung đông đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻ sơ sinh gấp 3 lần bình quân cả nước (theo thống kê của UNICEF tại Việt Nam). Cụ thể, tại địa phương, theo khảo sát đầu kỳ được thực hiện bởi Tổ chức Cứu trợ Trẻ em vào tháng 11/2021 vừa qua, 20.8% phụ nữ mang thai ở cộng đồng dân tộc thiểu số tại Ea Súp chưa có kiến thức đầy đủ về Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, và con số này tại M'Drắk là 39%.

Vẫn còn 26.5% bà mẹ tại Ea Súp và 42.5% bà mẹ tại M'Drắk khám thai dưới 3 lần hoặc thậm chí không đi khám thai. Điều này, tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như biến chứng cho cả bà mẹ và trẻ sơ sinh trước, trong và sau khi chuyển dạ.

Cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk
Phụ nữ dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk vẫn chưa có kiến thức đầy đủ về Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Dự án hướng tới những kết quả dự kiến đạt được, đó là cải thiện kiến thức về chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh ở phụ nữ có thai và thành viên cộng đồng dân tộc thiểu số tại các huyện dự án, với sự tham gia của người có uy tín và thành viên cộng đồng; cải thiện năng lực cho cán bộ y tế trong chăm sóc bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh. Dự án “Cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số” triển khai tại 20 xã thuộc 4 huyện của tỉnh Đắk Lắk và Sơn La, dự kiến sẽ có 73.673 đối tượng được hưởng lợi từ các hoạt động của dự án.

Ông Vương Đình Giáp - Giám đốc thực hiện Chương trình, đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên Tổ chức Cứu trợ Trẻ em thể hiện những cam kết của mình trong việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Chúng tôi tin rằng mọi trẻ em cần có được sự khởi đầu tốt nhất cho cuộc sống".

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em góp phần chăm lo sức khỏe phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh tại Yên Bái Tổ chức Cứu trợ Trẻ em góp phần chăm lo sức khỏe phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh tại Yên Bái
Ngày 10/12, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức hội thảo trực tuyến tổng kết cuối kỳ dự án “Chăm sóc sức khỏe trẻ em tại các địa bàn khó khăn” tại TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Mục đích của buổi Hội thảo nhằm đánh giá những hiệu quả của dự án, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, kế hoạch duy trì và nhân rộng mô hình sau khi dự án kết thúc.
Nhiều nỗ lực bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trong và sau đại dịch Covid-19 Nhiều nỗ lực bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trong và sau đại dịch Covid-19
Dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến vô cùng phức tạp, tác động tiêu cực đến đời sống, việc làm, thu nhập của người dân, đặc biệt là phụ nữ bởi phụ nữ vừa đóng vai trò là người lao động sản xuất trong xã hội, lại thường là người chịu trách nhiệm chính các công việc chăm sóc trong gia đình.
In bài viết

Truyền hình