Trang chủ Chính trị - Xã hội
09:44 | 27/10/2020 GMT+7

Các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ 3 triệu USD cho đồng bào miền Trung bị thiên tai

aa
Đến nay, các tổ chức quốc tế, trong đó có UNDP, UNICEF và ADB đã hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại do mưa lũ vừa qua với tổng trị giá gần 3 triệu USD.
Những ngày mưa lũ ở miền Trung mới thấy hết ý nghĩa cụm từ Những ngày mưa lũ ở miền Trung mới thấy hết ý nghĩa cụm từ "Nối vòng tay lớn"
Honda Việt Nam hỗ trợ 5 tỷ đồng giúp người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn Honda Việt Nam hỗ trợ 5 tỷ đồng giúp người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn
Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc hướng về miền Trung Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc hướng về miền Trung

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, sáng 26/10 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với một số tổ chức quốc tế lớn đang hoạt động tại Việt Nam, bao gồm: Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về tình hình lũ lụt ở miền Trung.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp đại diện một số cơ quan LHQ và tổ chức quốc tế. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với một số cơ quan LHQ và tổ chức quốc tế. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trao đổi với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, đại diện các tổ chức quốc tế khẳng định sẽ đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc đứng ra kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế cùng chung tay khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF và FAO tại Việt Nam cho biết đã huy động 160.000 USD để hỗ trợ khẩn cấp về nước, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, y tế, dinh dưỡng và giáo dục. Đại diện UNICEF cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ người dân Việt Nam trong các lĩnh vực như nước sạch, vệ sinh, dinh dưỡng, sức khỏe của phụ nữ và trẻ em...

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện UNDP tại Việt Nam đánh giá cao chương trình xây dựng 3.200 ngôi nhà an toàn trong 2 năm vừa qua đã đem lại kết quả tích cực đối với việc bảo đảm tính mạng của người dân trong các đợt bão lũ; và khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Quỹ Khí hậu xanh và ADB triển khai các chương trình tương tự tại Việt Nam với nguồn vốn khoảng 30 triệu USD để giúp người dân có thể chống chọi với thiên tai.

Ông Andrew Jeffries, Giám đốc ADB tại Việt Nam cho biết, sau chuyến khảo sát nhanh về thiệt hại và nhu cầu cần cứu trợ của người dân miền Trung vừa qua, ADB đang xem xét khởi động Gói quỹ hỗ trợ khẩn cấp 3 triệu USD. Ông Andrew Jeffries khẳng định, ADB sẽ thúc đẩy để có thể sớm phê duyệt gói hỗ trợ này.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cảm ơn sự ủng hộ quý báu của ADB, UNICEF, UNDP và các tổ chức quốc tế đã và đang dành cho Việt Nam để khắc phục những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do ảnh hưởng của đợt bão lụt vừa qua.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao việc các tổ chức, cơ quan của Liên Hợp Quốc đã sớm tiến hành khảo sát để đánh giá khách quan, đầy đủ sự thiệt hại của người dân.

“Sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế trong đợt này cũng như nhiều năm qua là rất to lớn, thể hiện sự quan tâm, tin cậy của các tổ chức quốc tế đối với Việt Nam, qua đó góp phần giúp Việt Nam nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai, sớm khắc phục hậu quả thiên tai trước mắt, nhanh chóng ổn định đời sống, khôi phục sản xuất cho người dân các vùng chịu thiệt hại do thiên tai gây ra”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói.

Mưa lũ khiến nhiều nhà dân chìm trong biển nước
Mưa lũ khiến nhiều nhà dân chìm trong biển nước

Theo Phó Thủ tướng, trong thời gian tới, ngoài những hỗ trợ khẩn cấp, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân, các cơ quan, tổ chức quốc tế cần phối hợp với các bộ, ngành và địa phương để có những chương trình, dự án hỗ trợ dài hạn, bài bản để người dân có thể sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng bày tỏ hy vọng ADB sẽ sớm kích hoạt Gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 3 triệu USD.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đến nay các tổ chức quốc tế, trong đó có UNDP, UNICEF và ADB đã hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại do mưa lũ vừa qua với tổng trị giá gần 3 triệu USD.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Nam Phi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Nam Phi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân”, ngày 23/10, ...

Hàn Quốc viện trợ 300.000 USD giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung Hàn Quốc viện trợ 300.000 USD giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc kỳ vọng số tiền trên sẽ góp phần giúp những người dân đang bị sơ tán sớm được hỗ trợ ...

Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt miền Trung gây ra Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt miền Trung gây ra

Thông cáo khẳng định Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chủ động ứng phó thiên tai có thể xảy ra dịp Tết

Chủ động ứng phó thiên tai có thể xảy ra dịp Tết

Tối 14/2, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành Văn bản số 05/BCĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và trước diễn biến rét đậm, gió mạnh trên biển.
UNDP cam kết đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Gia Lai

UNDP cam kết đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Gia Lai

Đoàn công tác của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam vừa có chuyến đến thăm, làm việc với tỉnh Gia Lai và tổ chức các hoạt động viện trợ giúp người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ lụt khắc phục khó khăn. Đây là tình cảm, sự sẻ chia và cam kết đồng hành của UNDP đối với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại địa phương.
UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026

UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026

Đó là thông tin được bà Michaela Bauer - Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đưa ra tại buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai vào chiều ngày 20/1/2026.

Các tin bài khác

Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của TS. Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương với tiêu đề: "Những điểm mới của Đại hội XIV về phát huy sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong kỷ nguyên mới".
Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Lấy nhân dân làm gốc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới

Văn kiện Đại hội XIV của Đảng tiếp tục khẳng định và làm sâu sắc hơn vai trò trung tâm, vai trò chủ thể của nhân dân trong thực hiện mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 và khát vọng xây dựng đất nước ta hùng cường, thịnh vượng.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương: Biến Nghị quyết thành hành động cụ thể

Đồng chí Trịnh Văn Quyết, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, đã trình bày báo cáo chuyên đề: “Một số vấn đề mới, cốt lõi và kinh nghiệm 40 năm đổi mới trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng".

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Ngày 13/2, tại trụ sở Công ty Nông nghiệp Caribe trực thuộc Bộ Nông nghiệp Cuba, đã diễn ra Lễ bàn giao 250 tấn gạo do Công ty TNHH Agri VMA của Việt Nam sản xuất tại huyện Los Palacios, tỉnh Pinar del Río, cho Công ty Agroindustrial de Granos Los Palacios (EAIG) của Cuba.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động