Đến nay, các tổ chức quốc tế, trong đó có UNDP, UNICEF và ADB đã hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại do mưa lũ vừa qua với tổng trị giá gần 3 triệu USD.
Những ngày mưa lũ ở miền Trung mới thấy hết ý nghĩa cụm từ Những ngày mưa lũ ở miền Trung mới thấy hết ý nghĩa cụm từ "Nối vòng tay lớn"
Honda Việt Nam hỗ trợ 5 tỷ đồng giúp người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn Honda Việt Nam hỗ trợ 5 tỷ đồng giúp người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn
Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc hướng về miền Trung Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc hướng về miền Trung

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, sáng 26/10 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với một số tổ chức quốc tế lớn đang hoạt động tại Việt Nam, bao gồm: Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về tình hình lũ lụt ở miền Trung.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp đại diện một số cơ quan LHQ và tổ chức quốc tế. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với một số cơ quan LHQ và tổ chức quốc tế. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trao đổi với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, đại diện các tổ chức quốc tế khẳng định sẽ đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc đứng ra kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế cùng chung tay khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF và FAO tại Việt Nam cho biết đã huy động 160.000 USD để hỗ trợ khẩn cấp về nước, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, y tế, dinh dưỡng và giáo dục. Đại diện UNICEF cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ người dân Việt Nam trong các lĩnh vực như nước sạch, vệ sinh, dinh dưỡng, sức khỏe của phụ nữ và trẻ em...

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện UNDP tại Việt Nam đánh giá cao chương trình xây dựng 3.200 ngôi nhà an toàn trong 2 năm vừa qua đã đem lại kết quả tích cực đối với việc bảo đảm tính mạng của người dân trong các đợt bão lũ; và khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Quỹ Khí hậu xanh và ADB triển khai các chương trình tương tự tại Việt Nam với nguồn vốn khoảng 30 triệu USD để giúp người dân có thể chống chọi với thiên tai.

Ông Andrew Jeffries, Giám đốc ADB tại Việt Nam cho biết, sau chuyến khảo sát nhanh về thiệt hại và nhu cầu cần cứu trợ của người dân miền Trung vừa qua, ADB đang xem xét khởi động Gói quỹ hỗ trợ khẩn cấp 3 triệu USD. Ông Andrew Jeffries khẳng định, ADB sẽ thúc đẩy để có thể sớm phê duyệt gói hỗ trợ này.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cảm ơn sự ủng hộ quý báu của ADB, UNICEF, UNDP và các tổ chức quốc tế đã và đang dành cho Việt Nam để khắc phục những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do ảnh hưởng của đợt bão lụt vừa qua.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao việc các tổ chức, cơ quan của Liên Hợp Quốc đã sớm tiến hành khảo sát để đánh giá khách quan, đầy đủ sự thiệt hại của người dân.

“Sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế trong đợt này cũng như nhiều năm qua là rất to lớn, thể hiện sự quan tâm, tin cậy của các tổ chức quốc tế đối với Việt Nam, qua đó góp phần giúp Việt Nam nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai, sớm khắc phục hậu quả thiên tai trước mắt, nhanh chóng ổn định đời sống, khôi phục sản xuất cho người dân các vùng chịu thiệt hại do thiên tai gây ra”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói.

Mưa lũ khiến nhiều nhà dân chìm trong biển nước
Mưa lũ khiến nhiều nhà dân chìm trong biển nước

Theo Phó Thủ tướng, trong thời gian tới, ngoài những hỗ trợ khẩn cấp, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân, các cơ quan, tổ chức quốc tế cần phối hợp với các bộ, ngành và địa phương để có những chương trình, dự án hỗ trợ dài hạn, bài bản để người dân có thể sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng bày tỏ hy vọng ADB sẽ sớm kích hoạt Gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 3 triệu USD.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đến nay các tổ chức quốc tế, trong đó có UNDP, UNICEF và ADB đã hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại do mưa lũ vừa qua với tổng trị giá gần 3 triệu USD.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Nam Phi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Nam Phi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân”, ngày 23/10, ...

Hàn Quốc viện trợ 300.000 USD giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung Hàn Quốc viện trợ 300.000 USD giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc kỳ vọng số tiền trên sẽ góp phần giúp những người dân đang bị sơ tán sớm được hỗ trợ ...

Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt miền Trung gây ra Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt miền Trung gây ra

Thông cáo khẳng định Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt gây ra.

In bài viết

Truyền hình