Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt.
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Nam Phi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Nam Phi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân”, ngày 23/10, ...

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào chuyển 100 triệu kip về Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung Cộng đồng người Việt Nam tại Lào chuyển 100 triệu kip về Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngày 23/10, tăng ni phật tử chùa Phật Tích Lào và Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane đã gửi Đại sứ Nguyễn Bá ...

Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trích quỹ ủng hộ 1.000 SGD thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore để chuyển về trong nước.
Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trích quỹ ủng hộ 1.000 SGD thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore để chuyển về trong nước.

Ngày 25/10, hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore về việc quyên góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống, Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đã trích quỹ ủng hộ 1.000 SGD (một nghìn đô la Singapore) thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore để chuyển về trong nước.

Bên cạnh đó, Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Singapore kêu gọi cộng đồng cùng chung sức với đồng bào miền Trung, giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Thời gian đóng góp từ ngày 25/10/2020 đến hết ngày 16/11/2020. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được BLL chuyển đến cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore để gửi về Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc hướng về miền Trung
Bà con Việt kiều tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, vào ngày 23/10, Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani (thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan) đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani Lương Xuân Hòa cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan, đoàn thể trong nước trong những ngày qua, cộng đồng người Việt tại tỉnh Udon Thani đã tích cực đóng góp nhằm chung tay giúp người dân 5 tỉnh miền Trung sớm khắc phục hậu quả đợt mưa lũ lịch sử, ổn định cuộc sống.

Do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nhiều bà con đã chuyển tiền ủng hộ qua hệ thống ngân hàng để Hội người Việt tỉnh Udon Thani tập hợp chuyển về nước. Tính đến ngày 23/10, các cá nhân và hội đoàn người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani đã quyên góp được khoảng 600.000 Baht (445 triệu đồng Việt Nam).

Cũng theo ông Lương Xuân Hòa, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani đặt mục tiêu quyên góp được khoảng 1 tỷ đồng Việt Nam. Toàn bộ số tiền quyên góp được trong dịp này sẽ được chuyển về Việt Nam qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian sớm nhất để giúp người dân tại 5 tỉnh miền Trung vượt qua những khó khăn, mất mát do đợt mưa lũ vừa qua gây ra.

Cũng trong ngày 23/10, tại Trung tâm thương mại SAPA ở thủ đô Praha, Hội người Việt Nam tại Czech đã tổ chức trao cho đại diện của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền quyên góp 1.020.000.000 đồng, trong đó 920 triệu đồng ủng hộ 5 tỉnh miền Trung và 100 triệu ủng hộ Quỹ người nghèo năm 2020.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài vừa kêu gọi nhằm ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt ...

Tổng thống Kazakhstan và Palestine gửi thư, điện hỏi thăm tình hình lũ lụt ở miền Trung Việt Nam Tổng thống Kazakhstan và Palestine gửi thư, điện hỏi thăm tình hình lũ lụt ở miền Trung Việt Nam

Được tin các cơn bão số 6 và số 7 gây ra nhiều thiệt hại tại các tỉnh miền Trung nước ta Tổng thống Cộng ...

In bài viết

Truyền hình