Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
12:23 | 27/03/2023 GMT+7

Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ viện trợ thêm 2 triệu USD cho Lào Cai

aa
Đây là kết quả của chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế 2023 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức ngày 27/3/2023 tại Lào Cai.
Fansipan và những công trình biểu tượng quốc gia giúp kết nối nhân dân các nước Fansipan và những công trình biểu tượng quốc gia giúp kết nối nhân dân các nước
Bạn bè quốc tế lưu giữ khoảnh khắc Fansipan Bạn bè quốc tế lưu giữ khoảnh khắc Fansipan
Giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2023: cầu nối hữu nghị giữa nhân dân các nước với Lào Cai, Việt Nam
Bà Giang Thị Thu Thủy, Trưởng đại diện tổ chức Hagar International/Thụy Sỹ và ông Phạm Nam Hồng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai ký biên bản ghi nhớ thực hiện viện trợ cho Lào Cai trong giai đoạn tới (Ảnh: Thu Hà).

Tại chương trình, 6 tổ chức phi chính phủ nước ngoài gồm: Adoptionscentrum/ Thụy Điển, Aide et Action (AeA)/Pháp, Enfance Partienariat Viet Nam (EPVN)/Pháp, Hagar International/Thụy Sỹ, Habitat for Humanity International (HFHI)/Mỹ, Netherlands Development Organization (SNV)/Hà Lan đã ký kết viện trợ khoản kinh phí nêu trên. Ngoài ra, 2 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, gồm EPVN/Pháp và Espoir Pour un Enfant/Pháp cũng trao tặng một số suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lào Cai với tổng số tiền tài trợ là hơn 3.000 USD. Các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận về các biện pháp, chính sách nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác, đầu tư và viện trợ cho Lào Cai.

Theo Đại sứ Saadi Salama, ông và bạn bè quốc tế sẽ mang theo những ký ức đẹp đẽ về Lào Cai, những địa điểm các ông đã đến và những con người hồn hậu, thân thiện mà các ông đã gặp như những câu thơ dạt dào cảm xúc:

Lào Cai đó thành phố trẻ ta yêu

Nơi biên cương địa đầu của tổ quốc

Nơi sông Hồng chảy về miền đất Việt

Thắm đỏ tình, đất bồi nặng phù sa.

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Việt Nam, ông Saadi Salama cho biết: "Chúng tôi đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Lào Cai và tin tưởng rằng trong tương lai không xa, vùng đất biên viễn này sẽ hoàn thành mục tiêu trở thành một trung tâm kinh tế năng động, hiện đại ở khu vực Tây Bắc, một địa điểm du lịch hấp dẫn mang tầm cỡ quốc tế để ngày càng có nhiều du khách biết đến, khám phá và thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, không gian văn hóa đặc sắc ở Lào Cai.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho biết, năm nay lần đầu tiên chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế được tổ chức tại Lào Cai. Bà tin tưởng chuyến đi sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho các đại biểu về sức sống, tiềm năng phát triển của Lào Cai, về truyền thống tốt đẹp và lòng mến khách của người dân nơi đây. Đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu, trao đổi, hợp tác và phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch với Việt Nam nói chung, Lào Cai nói riêng.

Ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đánh giá, chương trình là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo cơ hội cho các đại biểu Việt Nam và quốc tế được gặp gỡ, giao lưu, góp phần tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới, đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh và nét đẹp văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Ông đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ với VUFO, Đoàn ngoại giao các nước, các tổ chức phi chính phủ củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác, thiết lập các quan hệ mới với các tổ chức và các cơ quan hợp tác phát triển song phương và đa phương, đại sứ quán các nước. Đồng thời, chủ động triển khai các hoạt động ngoại giao kinh tế, đối ngoại nhân dân, tìm hiểu chiến lược, định hướng viện trợ của các tổ chức, các đối tác, các nhà tài trợ để từ đó tranh thủ thu hút, vận động nguồn viện trợ phù hợp với các ưu tiên, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Ông Trường mong muốn, VUFO, Đoàn ngoại giao các nước và các cơ quan, tổ chức quan tâm tạo môi trường và hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nói riêng và công tác huy động nguồn lực cho phát triển nói chung, tiếp tục duy trì tốt, phát huy hiệu quả cơ chế phối hợp giữa Trung ương và địa phương. Tích cực hỗ trợ, chia sẻ thông tin thường xuyên về tình hình hoạt động của các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan, hiệp hội cho các địa phương để kịp thời nắm bắt, chủ động thiết lập quan hệ với các tổ chức phù hợp với mục tiêu, hợp tác phát triển.

Đoàn ngoại giao các nước hỗ trợ giúp đỡ quảng bá, khuyến khích các doanh nghiệp của nước sở tại đến tìm hiểu cơ hội, hợp tác đầu tư tại Lào Cai nói riêng và các địa phương nói chung, nhất là các dự án đầu tư về lĩnh vực công nghiệp công nghệ tiên tiến thân thiện với môi trường, du lịch, dịch vụ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

Lào Cai - điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư Lào Cai - điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư
Bí quyết chinh phục thực khách của ẩm thực Lào Cai Bí quyết chinh phục thực khách của ẩm thực Lào Cai
Thành Luân
Nguồn:
Tổ chức phi chính phủ nước ngoài mong muốn Lào Cai chia sẻ nhu cầu viện trợ cụ thể

Tổ chức phi chính phủ nước ngoài mong muốn Lào Cai chia sẻ nhu cầu viện trợ cụ thể

Trao đổi với phóng viên tạp chí Thời Đại bên lề chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2023 diễn ra tại Lào Cai, nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài bày tỏ mong muốn địa phương chia sẻ nhu cầu viện trợ cụ thể đồng thời phối hợp chặt chẽ trong quá trình vận hành dự án để nguồn lực viện trợ đến với người dân nhanh, hiệu quả hơn.
Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ viện trợ thêm 2 triệu USD cho Lào Cai

Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ viện trợ thêm 2 triệu USD cho Lào Cai

Đây là kết quả của chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế 2023 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức ngày 27/3/2023 tại Lào Cai.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mở rộng dư địa hợp tác quốc phòng Việt Nam - Pháp

Mở rộng dư địa hợp tác quốc phòng Việt Nam - Pháp

Chiều 25/8 tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet. Hai bên khẳng định Việt Nam và Pháp còn nhiều tiềm năng tăng cường hợp tác trong đào tạo, quân y, gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, công nghiệp quốc phòng, tìm kiếm quân nhân mất tin, mất tích và trao đổi kỷ vật chiến tranh.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Sáng 21/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (LHCTCHN) Khánh Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

Mùa Vu Lan năm 2026 đang đến gần, là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân và gửi những lời chúc yêu thương tới cha mẹ, ông bà.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm tập trung trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động