Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhiều khả năng sẽ cắt giảm các khoản viện trợ khổng lồ như trước đây. Thông tin này được ông Henry McVey, chuyên gia kinh tế vĩ mô đến từ KKR (công ty quản lý quỹ đầu tư Mỹ) cho biết. 
cac goi cuu tro cua fed co the se dung lai Chứng khoán châu Á giảm ngay sau đánh giá bi quan từ FED
cac goi cuu tro cua fed co the se dung lai FED cam kết 'dốc' toàn lực giúp nền kinh tế vượt qua khủng hoảng

Ngân hàng trung ương Mỹ đã chi hàng tỷ USD để hỗ trợ hoạt động thị trường và thúc đẩy nền kinh tế nước này chống lại đại dịch COVID-19Thị trường Mỹ đã tăng vọt trong những tháng gần đây với hy vọng mới cho sự phục hồi mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, các chuyên gia hiện đang chuẩn bị tinh thần khi FED có thể được "nghỉ ngơi", trong khi chính phủ Mỹ sẽ trả tiền cho những khoản viện trợ khổng lồ.

cac goi cuu tro cua fed co the se dung lai
FED có thể sẽ dừng vai trò cứu trợ nền kinh tế Mỹ trong thời gian tới.

"Các khoản cứu trợ từ chính phủ được thiết lập khi đạt đến "điểm bùng phát" vào năm tới", McVey cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg TV. Ông cho rằng khả năng của họ đang dễ dàng tăng dần tiền mặt thành một đống nợ đang gia tăng.

"Các nhà đầu tư đang quay trở lại bán trái phiếu để chống lạm phát gia tăng với số lượng lớn, làm phức tạp thêm những nỗ lực bán trái phiếu của chính phủ. Những rủi ro như vậy sẽ thúc đẩy FED chấm dứt các chương trình cứu trợ trong vài tháng tới", ông McVey nói.

Một tính toán thị trường có thể đến thời điểm FED rút lui khỏi các chương trình viện trợ. Đồng chủ tịch của Oaktree Capital, ông Howard Marks đã cảnh báo hồi đầu tháng 5 rằng giá trị tài sản rủi ro hiện tại là "giả tạo". Ông không nghĩ các giá trị tài sản đó sẽ giữ vững nếu FED thoái trào.

Chi tiền viện trợ từ ngân hàng trung ương chỉ là giai đoạn đầu tiên của một cuộc đấu tranh kinh tế mới. Chuyên gia kinh tế vĩ mô dự báo cuộc khủng hoảng COVID-19 sẽ đẩy nhu cầu xuống thấp hơn 10%, gấp đôi so với giá hiện tại, theo Bloomberg. "Sự kết hợp giữa việc giảm thu nhập và thâm hụt tăng vọt sẽ đòi hỏi phải tăng thuế và kéo dài chi tiêu của người tiêu dùng", Henry McVey nói.

cac goi cuu tro cua fed co the se dung lai Đẩy lùi COVID-19, bất động sản có thể trở lại ngay cuối năm

Nền kinh tế đang dần trở lại, cùng với đó ngành (bất động sản) BĐS dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng được kỳ vọng ...

cac goi cuu tro cua fed co the se dung lai Apple Store tại Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào tuần sau

Sau gần hai tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, Apple cho biết họ sẽ mở lại một số cửa hàng bán lẻ vào tuần tới trên ...

cac goi cuu tro cua fed co the se dung lai Spotify, TikTok và các ứng dụng iOS bị sập do sự cố của Facebook

Nhiều ứng dụng phổ biến trên hệ điều hành iOS như Spotify, Tiktok, Tinder, Pinterest,... được người dùng phản ánh không sử dụng được. Nguyên ...

 

Truyền hình