Trang chủ Chính trị - Xã hội
18:03 | 18/02/2020 GMT+7

Cả nước chỉ còn 3 bệnh nhân dương tính với Covid-19, 13/16 đã được chữa khỏi

aa
Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) thì 2 trường hợp dương tính với nCoV đã được chữa khỏi và xuất viện. Như vậy, cả nước có 13/16 trường hợp bệnh nhân nhiễm virus corona được chữa khỏi.
ca nuoc chi con 3 benh nhan duong tinh voi covid 19 1316 da chua khoi Ngày mai, 6 bệnh nhân mắc virus corona tại Việt Nam sẽ được ra viện
ca nuoc chi con 3 benh nhan duong tinh voi covid 19 1316 da chua khoi Hàng không Việt Nam thiệt hại hơn 10.000 tỷ vì virus Corona

ca nuoc chi con 3 benh nhan duong tinh voi covid 19 1316 da chua khoi

Bệnh nhân Phạm Thị Bình (trái) và Nguyễn Thị Nam xuất viện, chiều 18/2. (Ảnh: Giang Huy/VNE)

Chiều ngày 18/2, hai bệnh nhân Phạm Thị Bình và Nguyễn Thị Nam ở Vĩnh Phúc đã xuất viện. Chị Nam ở trong nhóm 8 công nhân từ Vũ Hán, Trung Quốc, về nước ngày 17/1. Đoàn này có 6 người nhiễm nCoV, là nguồn lây bệnh tại Vĩnh Phúc.

Những bệnh nhân khác đều có triệu chứng bệnh rất rõ rệt nhưng chị Nam không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho, song do đi về từ vùng dịch nên được cách ly sớm tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo. Mẫu bệnh phẩm của chị Nam sau đó xét nghiệm dương tính nCoV, dù không có triệu chứng bệnh. Bệnh nhân vẫn khỏe mạnh trong thời gian cách ly đến nay.

Bệnh nhân thứ hai ra viện là chị Phạm Thị Bình, 42 tuổi. Chị Bình ngày Tết đến chơi nhà cô gái 23 tuổi trong nhóm công ty Nihon sau đó được xác định dương tính nCoV. Ngày 31/1, chị Bình bắt đầu sốt, đến Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) khám và được cách ly, mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm dương tính nCoV.

Sau khi cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), bác sĩ Trần Quang Vịnh trực tiếp điều trị hai bệnh nhân, cho biết họ hai lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV và sẽ được theo dõi sức khỏe chặt chẽ sau khi ra viện.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, nói: "Đây là thành công của cơ sở y tế tuyến huyện trong điều trị các bệnh nhân viêm phổi corona".

Như vậy, trên cả nước có tổng cộng 13 trong số 16 bệnh nhân viêm phổi corona đã khỏi bệnh, trong đó có 9 người Vĩnh Phúc, 11 người đã xuất viện. Ba bệnh nhân vẫn còn điều trị cách ly gồm em bé 3 tháng tuổi và người đàn ông 50 tuổi đều người Vĩnh Phúc, một Việt kiều Mỹ điều trị ở TP HCM.

ca nuoc chi con 3 benh nhan duong tinh voi covid 19 1316 da chua khoi

ca nuoc chi con 3 benh nhan duong tinh voi covid 19 1316 da chua khoi Vĩnh Phúc: 7 người mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải khẳng định có đến 7 người mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc đã có kết quả âm tính. Hai bệnh ...

ca nuoc chi con 3 benh nhan duong tinh voi covid 19 1316 da chua khoi Hơn 20 người Quảng Ninh tiếp xúc với du khách tàu Diamond Princess âm tính với virus corona

Hơn 20 người thường trú tại Quảng Ninh tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess đều có kết quả xét nghiệm âm ...

ca nuoc chi con 3 benh nhan duong tinh voi covid 19 1316 da chua khoi Bệnh nhân Trung Quốc thứ hai xét nghiệm âm tính virus corona

Bệnh nhân Li Ding đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh ...

Tường Vân
Nguồn:
Sáng 16/3, thế giới có hơn 6 triệu người tử vong vì COVID-19

Sáng 16/3, thế giới có hơn 6 triệu người tử vong vì COVID-19

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 1,5 triệu ca mắc COVID-19 và 4.173 ca tử vong. Như vậy, tổng số người chết vì đại dịch đã lên đến 6.071.767 ca.
Hơn 370 triệu ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã được chữa khỏi

Hơn 370 triệu ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã được chữa khỏi

Trang thống kê trực tuyến worldometers.info cho hay, tính đến 8h ngày 2/3 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 438.395.644 ca mắc COVID-19, trong đó có 370.482.219 ca đã được chữa khỏi.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Là địa phương được giao chỉ tiêu đứng đầu cả nước về tăng trưởng GRDP, Hải Phòng có lộ trình thực thi ra sao và phải đối mặt với những áp lực gì? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng về những vấn đề trên.
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Ngày 22/8, tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ cùng lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình trao tặng và trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động