Bệnh nhân Li Ding đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh hiện xét nghiệm dịch tễ đã cho kết quả âm tính.    
benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona Giữa đại dịch virus corona, Trung Quốc phát hiện ổ dịch cúm gia cầm
benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona Bộ Y tế: Người dân cần bình tĩnh tìm hiểu các thông tin, khuyến cáo chính xác về virus Corona
benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona
Bệnh nhân Li Ding đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN).

TP Hồ Chí Minh: Cách ly 4 người nghi nhiễm virus corona

Chiều 1/2, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết bệnh nhân thứ hai người Trung Quốc – ông Li Ding (66 tuổi), sau 10 ngày điều trị viêm đường hô hấp cấp do virus corona hiện kết quả xét nghiệm dịch tễ lần 1 là âm tính.

Tuy nhiên, TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới cho biết bệnh nhân chỉ mới được xét nghiệm một lần âm tính, bệnh viện đang tiếp tục chờ những mẫu xét nghiệm tiếp theo. Hiện bệnh nhân vẫn được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Ông Li Ding cùng con trai Li ZiChao (28 tuổi) là hai ca bệnh đầu tiên của Việt Nam dương tính với nCoV. Trước đó, bệnh nhân con trai sau khi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã cho kết quả âm tính. Đến nay, anh Li ZiChao đã hoàn toàn khỏe mạnh, không còn triệu chứng nghi ngờ bệnh.

Chiều cùng ngày, UBND TP Hồ Chí Minh đã chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Trong đó, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh xác nhận hiện tại trên địa bàn có 4 người nghi nhiễm virus chủng mới.

Đây là một gia đình người Pháp có 5 người đã từng đi qua Vũ Hán (Trung Quốc) trước khi tới Việt Nam. Khi đến nước ta gia đình này đã đi qua nhiều địa phương khác nhau, sau đó 3/5 người của gia đình này đã có biểu hiện mắc bệnh nên đã được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.

Một trường hợp khác là người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán, đã có biểu hiện mắc bệnh và hiện cũng đang được cách ly tại một bệnh viện trong Thành phố.

Cả 4 trường hợp này đang cách ly với người thân và chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Tại cuộc họp này, ông Phong yêu cầu các lãnh đạo thành phố lên kế hoạch giám sát, kiểm soát những người dân trở về từ vùng dịch, đặc biệt là Trung Quốc. Lãnh đạo thành phố cũng giao nhiệm vụ cho tất cả các bệnh viện phải thiết kế khu cách ly trước ngày 3/2.

Sở Y tế cùng Bộ Tư lệnh thành phố phải hoàn thiện bệnh viện dã chiến trước ngày 15/2. Các quận, huyện trong thành phố cần có kế hoạch phòng tránh dịch gửi Sở Y tế muộn nhất ngày 10/2.

Từ ngày 2/2, TP Hồ Chí Minh tiến hành phát khẩu trang miễn phí tại các địa điểm tập trung đông người. Nguồn kinh phí do các hiệp hội tự nguyện đóng góp.

benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona
Hà Nội phun khử trùng trường hợp ngăn ngừa virus corona. (Ảnh: Kenh14).

Hà Nội: Cách ly 11 người nghi nhiễm virus corona

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến chiều 1/2 trên địabàn thủ đô chưa có trường hợp nào nhiễm nCoV.

Hiện đã có 26 ca nghi nhiễm, trong đó 15 người kết quả xét nghiệm âm tính và hiện 11 người đang được cách ly, theo dõi chặt.

Tại sân bay Nội Bài, hiện công tác giám sát chặt chẽ bằng máy đo thân nhiệt cho 100% hành khách và quan sát tình trạng sức khỏe tất cả các hành khách.

Khoa Kiểm soát dịch y tế quốc tế - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tăng cường cán bộ thường trực giám sát, xử lý kiểm dịch y tế 24/24 giờ và đã thiết lập các phương án thu dung người nghi nhiễm bệnh; cách ly người nghi nhiễm bệnh kịp thời theo quy định.

Trong hai ngày 1-2/2, Hà Nội tổ chức phun khử trùng tại 3.000 trường học nhằm phòng chống sự lây lan của virus corona mới.

benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Các chùa dừng tổ chức lễ hội, khóa tu phòng virus corona

Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo ...

benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona Thủ tướng chính thức công bố dịch viêm phổi do virus corona

Ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức ban hành quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do ...

benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona Cách chi trả BHYT cho người khám và điều trị virus corona

Theo BHXH Việt Nam, BHXH các địa phương sẽ phải tạm ứng kinh phí cho các cơ sở khám chữa bệnh để đảm bảo việc ...

In bài viết

Truyền hình