Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
06:43 | 02/02/2020 GMT+7

Bệnh nhân Trung Quốc thứ hai xét nghiệm âm tính virus corona

aa
Bệnh nhân Li Ding đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh hiện xét nghiệm dịch tễ đã cho kết quả âm tính.    
benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona Giữa đại dịch virus corona, Trung Quốc phát hiện ổ dịch cúm gia cầm
benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona Bộ Y tế: Người dân cần bình tĩnh tìm hiểu các thông tin, khuyến cáo chính xác về virus Corona
benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona
Bệnh nhân Li Ding đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN).

TP Hồ Chí Minh: Cách ly 4 người nghi nhiễm virus corona

Chiều 1/2, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết bệnh nhân thứ hai người Trung Quốc – ông Li Ding (66 tuổi), sau 10 ngày điều trị viêm đường hô hấp cấp do virus corona hiện kết quả xét nghiệm dịch tễ lần 1 là âm tính.

Tuy nhiên, TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới cho biết bệnh nhân chỉ mới được xét nghiệm một lần âm tính, bệnh viện đang tiếp tục chờ những mẫu xét nghiệm tiếp theo. Hiện bệnh nhân vẫn được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Ông Li Ding cùng con trai Li ZiChao (28 tuổi) là hai ca bệnh đầu tiên của Việt Nam dương tính với nCoV. Trước đó, bệnh nhân con trai sau khi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã cho kết quả âm tính. Đến nay, anh Li ZiChao đã hoàn toàn khỏe mạnh, không còn triệu chứng nghi ngờ bệnh.

Chiều cùng ngày, UBND TP Hồ Chí Minh đã chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Trong đó, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh xác nhận hiện tại trên địa bàn có 4 người nghi nhiễm virus chủng mới.

Đây là một gia đình người Pháp có 5 người đã từng đi qua Vũ Hán (Trung Quốc) trước khi tới Việt Nam. Khi đến nước ta gia đình này đã đi qua nhiều địa phương khác nhau, sau đó 3/5 người của gia đình này đã có biểu hiện mắc bệnh nên đã được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.

Một trường hợp khác là người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán, đã có biểu hiện mắc bệnh và hiện cũng đang được cách ly tại một bệnh viện trong Thành phố.

Cả 4 trường hợp này đang cách ly với người thân và chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Tại cuộc họp này, ông Phong yêu cầu các lãnh đạo thành phố lên kế hoạch giám sát, kiểm soát những người dân trở về từ vùng dịch, đặc biệt là Trung Quốc. Lãnh đạo thành phố cũng giao nhiệm vụ cho tất cả các bệnh viện phải thiết kế khu cách ly trước ngày 3/2.

Sở Y tế cùng Bộ Tư lệnh thành phố phải hoàn thiện bệnh viện dã chiến trước ngày 15/2. Các quận, huyện trong thành phố cần có kế hoạch phòng tránh dịch gửi Sở Y tế muộn nhất ngày 10/2.

Từ ngày 2/2, TP Hồ Chí Minh tiến hành phát khẩu trang miễn phí tại các địa điểm tập trung đông người. Nguồn kinh phí do các hiệp hội tự nguyện đóng góp.

benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona
Hà Nội phun khử trùng trường hợp ngăn ngừa virus corona. (Ảnh: Kenh14).

Hà Nội: Cách ly 11 người nghi nhiễm virus corona

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến chiều 1/2 trên địabàn thủ đô chưa có trường hợp nào nhiễm nCoV.

Hiện đã có 26 ca nghi nhiễm, trong đó 15 người kết quả xét nghiệm âm tính và hiện 11 người đang được cách ly, theo dõi chặt.

Tại sân bay Nội Bài, hiện công tác giám sát chặt chẽ bằng máy đo thân nhiệt cho 100% hành khách và quan sát tình trạng sức khỏe tất cả các hành khách.

Khoa Kiểm soát dịch y tế quốc tế - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tăng cường cán bộ thường trực giám sát, xử lý kiểm dịch y tế 24/24 giờ và đã thiết lập các phương án thu dung người nghi nhiễm bệnh; cách ly người nghi nhiễm bệnh kịp thời theo quy định.

Trong hai ngày 1-2/2, Hà Nội tổ chức phun khử trùng tại 3.000 trường học nhằm phòng chống sự lây lan của virus corona mới.

benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Các chùa dừng tổ chức lễ hội, khóa tu phòng virus corona

Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo ...

benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona Thủ tướng chính thức công bố dịch viêm phổi do virus corona

Ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức ban hành quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do ...

benh nhan trung quoc thu hai xet nghiem am tinh virus corona Cách chi trả BHYT cho người khám và điều trị virus corona

Theo BHXH Việt Nam, BHXH các địa phương sẽ phải tạm ứng kinh phí cho các cơ sở khám chữa bệnh để đảm bảo việc ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Singapore trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phục vụ chuyển đổi lớn

Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Singapore trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phục vụ chuyển đổi lớn

Chiều ngày 15/4, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Minh Hải đã có cuộc làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh, đồng thời gặp gỡ Đoàn cán bộ đi bồi dưỡng tại Singapore năm 2026, nhằm tăng cường hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ phục vụ các nhiệm vụ phát triển của Thủ đô.
Kinh tế Hà Nội tăng trưởng 7,87% trong quý I/2026

Kinh tế Hà Nội tăng trưởng 7,87% trong quý I/2026

Quý I/2026, kinh tế Hà Nội ghi nhận mức tăng trưởng GRDP 7,87% so với cùng kỳ năm trước, thuộc nhóm cao trong nhiều năm gần đây, dù chịu tác động từ biến động giá xăng dầu và những bất ổn của kinh tế thế giới.
Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026

Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026

Quý I/2026, ngành du lịch Thủ đô ghi nhận đà phục hồi và tăng trưởng tích cực khi tổng lượng khách đạt gần 9 triệu lượt, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, kéo theo doanh thu du lịch và hiệu quả khai thác lưu trú duy trì ở mức ổn định.

Các tin bài khác

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ vừa thực hiện thành công ca lấy -ghép thận đầu tiên từ người hiến sống, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình phát triển kỹ thuật chuyên sâu của đơn vị.
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Kamito chính thức công bố sự kiện thể thao tâm điểm mang tên "The Pickleball Princess".
Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tại lễ mít tinh cấp thành phố phát động Ngày Sức khỏe toàn dân vừa diễn ra sáng 5/4/2026, Vinamilk đã đồng hành cùng Sở Y tế TPHCM trang bị máy tính bảng cho các “Đội chăm sóc sức khỏe liên tục gắn với địa bàn dân cư”. Ngành y tế thành phố đánh giá, các thiết bị này không chỉ là công cụ hỗ trợ công việc, mà còn là điều kiện tiên quyết để vận hành mô hình y tế thông minh trên địa bàn.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đọc nhiều

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

Ngày 19/4, tại Hà Nội, 75 thí sinh thuộc 12 trường đại học tại khu vực miền Bắc Việt Nam đã tham gia Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026 và Hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt – Trung do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội tổ chức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á trong năm 2026, nhờ sự kết hợp giữa tài nguyên du lịch đa dạng, chi phí hợp lý và đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Đây là dịp để cộng đồng người Việt tại Nhật Bản cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng, đồng thời củng cố bản sắc văn hóa trong môi trường quốc tế.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động