Theo UBND tỉnh Cà Mau trong 2 ngày qua, có hơn 6.000 công dân trở về Cà Mau từ các tỉnh, thành phố lớn; qua xét nghiệm sàng lọc cho hơn 1.000 người, đã có 25 người dương tính với SARS-Cov-2.
Cà Mau nhiều hoạt động kinh doanh 'mở cửa lại', người dân được đi nội tỉnh từ ngày 4/10 Cà Mau nhiều hoạt động kinh doanh 'mở cửa lại', người dân được đi nội tỉnh từ ngày 4/10
Học sinh Cà Mau có thêm phương án học trực tuyến linh hoạt Học sinh Cà Mau có thêm phương án học trực tuyến linh hoạt

Chiều 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đã ký ban hành văn bản hỏa tốc về việc tạm ngưng chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội tại địa phương (quyết định trước đó, dự tính sẽ được thực hiện từ 0 giờ ngày 4/10/2021).

Hơn 6000 người dân di chuyển về quê, Cà Mau dừng nới lỏng giãn cách
Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân trở về Cà Mau đi đến khu vực cách ly theo quy định.

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, tỉnh Cà Mau chưa áp dụng quy định về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh từ thời điểm 0 giờ ngày 4/10.

Trước đó, ngày 2/10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ban hành Quyết định số 2048/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn. Trong đó, có nhiều hoạt động được nới lỏng như việc cho phép người dân được đi lại trong nội tỉnh; cho phép hoạt động dịch vụ, kinh doanh... Tuy nhiên, tình hình thực tế trong 2 ngày qua, số lượng công dân Cà Mau trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố rất lớn với trên 6.000 người; trong đó, kết quả xét nghiệm ngày đầu tiên cho hơn 1.000 người, đã có 25 người dương tính với SARS-Cov-2). Theo UBND tỉnh Cà Mau, trong những ngày tới người dân sẽ tiếp tục về, nên nguy cơ dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh là rất cao.

Kể từ 19/7/2021, tỉnh Cà Mau đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và đến nay tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Cà Mau nhiều hoạt động kinh doanh 'mở cửa lại', người dân được đi nội tỉnh từ ngày 4/10 Cà Mau nhiều hoạt động kinh doanh 'mở cửa lại', người dân được đi nội tỉnh từ ngày 4/10
Cà Mau cho phép người dân đi lại trong tỉnh và nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ trong đó có hoạt động du lịch, lữ hành được phép hoạt động nội tỉnh, từ 0h ngày 4/10.
Cần Thơ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg Cần Thơ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg
Tối 23/9, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Hà Nội nới lỏng giãn cách, người ngoại tỉnh có được ra vào thành phố? Hà Nội nới lỏng giãn cách, người ngoại tỉnh có được ra vào thành phố?
Từ 6h sáng 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn thành phố, bỏ kiểm tra giấy đi đường, tiếp tục duy trì 22 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ. Một vấn đề được rất nhiều người quan tâm là người ngoại tỉnh có được ra vào Thủ đô khi đã nới lỏng giãn cách?
In bài viết

Truyền hình