Ngày 16/4, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có Chỉ thị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cà Mau.    
ca mau dung hoat dong cac tu diem vui choi cho hoat dong quan an ca phe Hơn 2,5 tỷ ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 và người dân ảnh hưởng hạn mặn ở Cà Mau
ca mau dung hoat dong cac tu diem vui choi cho hoat dong quan an ca phe Cà Mau: Từ 23/3, tạm dừng các hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí
ca mau dung hoat dong cac tu diem vui choi cho hoat dong quan an ca phe Cà Mau: Lập chốt, trạm kiểm soát nghiêm ngặt dịch bệnh COVID-19

Theo nhận định của Trung ương và của tỉnh, Cà Mau là tỉnh ít có nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng. Tuy nhiên, trong địa bàn tỉnh vẫn có những nơi, những địa điểm còn có nguy cơ lây lan cao.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, mọi tổ chức, cá nhân trong toàn tỉnh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; thực hiện vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi giao tiếp và tại các nơi, địa điểm công cộng. Thường xuyên tổ chức phun, xịt, tiêu độc, khử trùng, kiểm tra thân nhiệt tại các cơ quan, trụ sở làm việc, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, chợ; không tụ tập từ 10 người trở lên tại một vị trí ngoài công sở, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: Massage, gội đầu, làm móng, hớt tóc, cơ sở thẩm mỹ, bar, vũ trường, karaoke, bida, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm internet công cộng; các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động văn hóa, thể thao có tập trung đông người (từ 20 người trở lên); không tổ chức chiêu đãi, ăn uống tập trung.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh cho phép những hoạt động (nhưng phải thực hiện các biện pháp bắt buộc chung) như: Các cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng phục vụ trực tiếp nhu cầu thiết yếu của người dân; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh nước giải khát, hàng quán, địa điểm tham quan, du lịch; các hàng quán vỉa hè, hàng rong (chỉ được bán mang về); các hoạt động thể dục, thể thao.

ca mau dung hoat dong cac tu diem vui choi nhung cho hoat dong quan an ca phe

Các quán ăn, cà phê trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã được phép hoạt động trở lại

Các hoạt động du lịch (phục vụ cho khách nội tỉnh) được phép hoạt động. Riêng đối với khách du lịch ngoài tỉnh, căn cứ vào tình hình thực tế của công tác phòng, chống dịch Chủ tịch UBND tỉnh sẽ cho ý kiến sau ngày 25/4/2020.

Hoạt động vận chuyển hành khách (đối với phương tiện đăng ký trên 7 chỗ ngồi chỉ được vận chuyển tối đa không quá 50% số chỗ ngồi theo đăng ký và bố trí ngồi giãn cách giữa các ghế, đảm bảo vệ sinh dịch tễ theo quy định). Các loại hình vận tải hàng hóa vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo việc phun xịt, tiêu độc, khử trùng, vệ sinh dịch tễ theo quy định của ngành y tế.

Cho phép học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ ngày 20/4/2020. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh... nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn. Riêng, các cấp học, bậc học còn lại (kể cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, trường Chính trị tỉnh và trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, TP.Cà Mau) tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo.

Đối với các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị và các đơn vị sự nghiệp trong tỉnh, ngoài việc thực hiện các biện pháp bắt buộc chung cần hạn chế tối đa các cuộc họp trực tiếp có tập trung đông người, trừ trường hợp thật sự cần thiết nhưng phải đảm bảo giãn cách xã hội, bố trí không quá 20 người ngồi chung 1 phòng họp. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vẫn làm việc bình thường nhưng phải tuân thủ những quy định bắt buộc chung trong phòng, chống dịch….

ca mau dung hoat dong cac tu diem vui choi cho hoat dong quan an ca phe Hơn 2,5 tỷ ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 và người dân ảnh hưởng hạn mặn ở Cà Mau

Chiều 23/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ ...

ca mau dung hoat dong cac tu diem vui choi cho hoat dong quan an ca phe Cà Mau: Từ 23/3, tạm dừng các hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí

Từ ngày 23/3, các cơ sở dịch vụ giải trí trên địa bàn tỉnh Cà Mau, bao gồm: quán bar, vũ trường, dịch vụ karaoke, ...

Truyền hình