Nhằm tăng cường công tác kiểm soát những người đến và về Cà Mau, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời cách ly, điều trị, tránh lây lan cho cộng đồng; UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản “hỏa tốc” chỉ đạo Sở, ngành phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thành lập Tổ kiểm soát tại các bến xe trên địa bàn; đồng thời, thành lập ngay các chốt, trạm kiểm soát tại ranh giới các trục giao thông đường bộ vào tỉnh.
ca mau lap chot tram kiem soat nghiem ngat dich benh covid 19 Vũ Hán kiểm soát được dịch Covid-19, các y bác sĩ vui mừng trở về nhà
ca mau lap chot tram kiem soat nghiem ngat dich benh covid 19 Cập nhật dịch bệnh Covid-19 ngày 19/3

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thành lập Tổ kiểm soát tại Bến xe phường 6 Cà Mau, triển khai ngay việc kiểm soát tất cả các xe khách đến và về Cà Mau phải tập trung về Bến xe phường 6; tổ chức kiểm đếm hành khách và thực hiện khai báo y tế đầy đủ thông tin hành khách và lái xe, phụ xe và những người đi trên xe; tiến hành thu thập thông tin, nếu phát hiện có triệu chứng nóng, sốt, ho… phải đưa cả xe về cách ly y tế tại Trường Quân sự địa phương.

ca mau lap chot tram kiem soat nghiem ngat dich benh covid 19
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến đường Xuyên Á

Riêng đối với những người có triệu chứng nóng, sốt, ho thì chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly. Quá trình thu thập thông tin nếu đảm bảo tất cả những người trên xe không có triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 thì cho hành khách và những người đi trên xe xuống xe. Hai bến xe Năm Căn và Sông Đốc cũng được chỉ đạo thực hiện các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt tương tự.

UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải triển khai bắt buộc tất cả các hành khách, lái xe, phụ xe và người đi trên các xe khách phải đeo khẩu trang để đề phòng lây nhiễm COVID-19.

ca mau lap chot tram kiem soat nghiem ngat dich benh covid 19
Công tác kiểm tra tại các chốt, trạm kiểm soát dịch được thực hiện nghiêm ngặt.

Công an tỉnh Cà Mau cũng được chỉ đạo thành lập ngay các chốt, trạm kiểm soát tại ranh giới các trục giao thông đường bộ vào tỉnh như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 63; Quản lộ Phụng Hiệp, đường Xuyên Á…; tiến hành thu thập thông tin khai báo y tế đối với tất cả các xe ô tô, xe máy đến địa phương từ vùng có dịch; đồng thời tiến hành đo thân nhiệt với các trường hợp có hiện tượng nghi ngờ nhiễm bệnh.

Đối với các phương tiện, tàu, thuyền đến và về Việt Nam từ các nước, tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng địa phương tiến hành cách ly y tế ngay nếu phát hiện có phương tiện tàu, thuyền đến và về địa phương từ nước ngoài, đặc biệt là các nước đang có dịch; thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

ca mau lap chot tram kiem soat nghiem ngat dich benh covid 19 Cập nhật dịch bệnh Covid-19 ngày 19/3

Tính đến ngày 19/3, số người nhiễm và chết vì Covid-19 toàn cầu tăng lên lần lượt 218.389 và 8.937 ca. Italy vẫn là vùng dịch ...

ca mau lap chot tram kiem soat nghiem ngat dich benh covid 19 Quảng Ninh lập 8 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Tỉnh Quảng Ninh vừa lập 8 chốt kiểm soát 100% người và phương tiện ra vào địa phương để phòng tránh lây lan dịch Covid-19.

ca mau lap chot tram kiem soat nghiem ngat dich benh covid 19 Bệnh viện Nhi đồng 1 được xét nghiệm Covid-19

Bộ Y tế vừa ra quyết định cho phép Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) được phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19. ...

In bài viết

Truyền hình