Bức ảnh ông Kim Jong Un trên báo Triều Tiên để lộ tham vọng lớn về tên lửa của Bình Nhưỡng
Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn nguồn truyền thông Triều Tiên cho hay, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh tăng cường sản xuất các động cơ tên lửa nhiên liệu rắn và đầu đạn cho tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong một chuyến thị sát tới Viện Vật liệu Hóa học thuộc Học viện Khoa học Quân sự.
Theo Yonhap, đây là lần đầu tiên ông Kim Jong Un ra chỉ đạo tại chỗ kể từ ngày 14/8, khi ông tới thăm bộ chỉ huy Lực lượng Chiến lược, đơn vị phụ trách công tác phóng tên lửa.
Hồi tháng 7, Triều Tiên đã tiến hành phóng thử nghiệm 2 tên lửa đạn đạo Hwasong-14. Các nhà phân tích cho rằng, loại tên lửa này có thể đưa phần lớn lục địa Mỹ vào tầm ngắm, gồm cả Los Angeles và Chicago.
Triều Tiên đang tìm cách chế tạo tên lửa tầm xa sử dụng động cơ tên lửa nhiên liệu rắn. Trước khi phóng, những tên lửa loại này sẽ khó bị phát hiện hơn nếu được triển khai từ các bệ phóng di động, thay vì vệ tinh.
Bình Nhưỡng cũng tiết lộ một bức ảnh cho thấy nước này đang phát triển một loại tên lửa đạn đạo mới, có tên Pukguksong-3.
|
Trong bức ảnh được đăng tải trên Rodong Sinmun hôm 23/8/2017, ông Kim Jong Un đang thị sát một cơ sở hóa học chuyên sản xuất động cơ tên lửa nhiên liệu rắn và đầu đạn cho tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Ảnh: Yonhap
Theo tấm ảnh đăng tải trên Rodong Sinmun, trên tấm bảng kê sát tường ở viện hóa học là thông tin về tên lửa đạn đạo chiến lược mới Pukguksong 3. Dường như cấu trúc của tên lửa này cũng được biểu thị trên tấm bảng.
Các nhà phân tích cho rằng, nhiều khả năng Triều Tiên sẽ tiến hành phóng thử nghiệm một loại tên lửa phóng từ tàu ngầm với động cơ nhiên liệu rắn.
Thi Anh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




