Boeing ngày 27/10 cho biết đã ghi nhận khoản lỗ 109 triệu USD trong quý 3, chủ yếu do những chi phí liên quan đến các vấn đề với máy bay 787 và thử nghiệm tàu vũ trụ Starliner.
Nhật Bản quyết định viện trợ nhân đạo 65 triệu USD cho Afghanistan Nhật Bản quyết định viện trợ nhân đạo 65 triệu USD cho Afghanistan
Hoa Kỳ chính thức đóng băng 700 triệu USD viện trợ Sudan Hoa Kỳ chính thức đóng băng 700 triệu USD viện trợ Sudan
Boeing ghi nhận khoản lỗ 109 triệu USD trong quý 3
Boeing ghi nhận khoản lỗ 109 triệu USD trong quý 3 - Nguồn minh họa.

Những rắc rối với dòng máy bay Boeing 787 và việc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) hoãn chuyến bay thử nghiệm tàu Starliner đã đè nặng lên kết quả kinh doanh quý 3 vừa qua của hãng chế tạo máy bay Boeing.

Cụ thể, sau khi kinh doanh có lãi trong quý 2 năm nay sau sáu quý lỗ liên tiếp trước đó, Boeing ngày 27/10 cho biết đã ghi nhận khoản lỗ 109 triệu USD trong quý 3.

Theo diễn giải của Boeing, các chi phí mới liên quan đến máy bay 787 Dreamliner đã lên đến 1 tỷ USD, trong đó có 183 triệu USD phát sinh trong quý 3 năm 2021. Bên cạnh đó, hãng cũng đã ngừng giao máy bay này hồi tháng Năm sau một loạt các vấn đề.

Được biết, mới đây, Boeing cho biết sẽ xem xét lại các máy bay 787 chưa giao sau khi được một nhà cung cấp thông báo rằng một số phụ tùng bị lỗi sản xuất. Hãng hiện chỉ sản xuất hai chiếc 787 mỗi tháng.

Ngoài ra, khoản chi phí một lần lên đến 185 triệu USD liên quan đến việc chuyến bay thử nghiệm tàu vũ trụ Starliner bị hoãn lại cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh quý vừa qua của Boeing.

LHQ lập quỹ tín thác để cung cấp tiền mặt tại Afghanistan LHQ lập quỹ tín thác để cung cấp tiền mặt tại Afghanistan
EU viện trợ gần 1,2 tỷ USD thúc đẩy chi tiêu y tế cho người dân Afghanistan EU viện trợ gần 1,2 tỷ USD thúc đẩy chi tiêu y tế cho người dân Afghanistan
In bài viết

Truyền hình