Ông Joe Biden đeo chiếc đồng hồ hiệu Rolex Datejust trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ lần thứ 46.
Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu "tính tới" Trung Quốc với "sự kiên nhẫn chiến lược"
Tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông ngay sau khi ông Biden nhậm chức Tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông ngay sau khi ông Biden nhậm chức

SCMP đưa tin, trong buổi lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ lần thứ 46, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã khiến các nhiếp ảnh gia và cư dân mạng chú ý với chiếc đồng hồ hiệu Rolex Datejust có giá hơn 7.000 USD (hơn 161 triệu đồng).

Không chỉ gây chú ý bởi chiếc đồng hồ được sản xuất tại Thuỵ Sĩ, tân Tổng thống Mỹ còn được đánh giá là “phá vỡ truyền thống" của những người tiền nhiệm (ngoại trừ cựu Tổng thống Donald Trump) - những người chọn cho mình các dòng đồng hồ cổ điển và thậm chí được sản xuất trong nước.

The New York Times (NYT) đề cập đến chiếc đồng hồ Rolex Datejust bằng thép không gỉ của ông Biden rằng “khác xa với những chiếc đồng hồ mà mọi Tổng thống (ngoại trừ ông Trump) đều đeo trong những thập kỷ gần đây."

Ông Joe Biden đeo chiếc đồng hồ hiệu Rolex Datejust có giá hơn 7.000 USD trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ lần thứ 46. Ảnh: Getty

Cũng theo NYT, trên thực tế Tổng thống Joe Biden tất nhiên không phải là vị Tổng thống Mỹ đầu tiên đeo đồng hồ Rolex. Trước đó, các Tổng thống như Dwight Eisenhower, Lyndon B. Johnson và Ronald Reagan đều sở hữu cho mình chiếc đồng hồ thuộc thương hiệu Thuỵ Sĩ này.

Thậm chí, Tổng thống Dwight D. Eisenhower và Lyndon B.Johnson còn từng đeo đồng hồ Rolex bằng vàng trong chân dung của họ treo trong Nhà Trắng.

Tuy nhiên, kể từ thời Tổng thống của Bill Clinton, hầu như các nhà lãnh đạo Mỹ đã đều đeo những chiếc đồng hồ khá phổ thông trong nước của thương hiệu Timex hay Shinola.

Theo đó, cựu Tổng thống Bill Clinton đã chọn một chiếc Timex Ironman, trong khi người kế nhiệm của ông, George W. Bush, vốn xuất thân từ gia đình quyền quý lại chọn chiếc Timex Indiglo - có giá chỉ từ 50 USD trở xuống.

Trong nhiệm kỳ của mình, cựu Tổng thống Barack Obama cũng chọn những chiếc đồng hồ 100% xuất xứ từ Mỹ như Shinola với giá hợp lý, hoặc đồng hồ thể thao của Jorg Gray có giá dưới 500 USD.

Tuy nhiên, đến thời cựu Tổng thống Donald Trump, việc đeo những chiếc đồng hồ bình dân bị phá vỡ. Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Patek Philippe, Rolex, Vacheron Constantin thường xuyên xuất hiện trên cổ tay của cựu Tổng thống Mỹ.

Với tân Tổng thống Joe Biden, ngoài chiếc Rolex trong buổi nhậm chức, ông còn từng xuất hiện với những thương hiệu đắt tiền như Omega Speedmaster và Omega Seamaster có giá tương ứng 5.000 USD và 6.000 USD. Khi làm Phó tổng thống Mỹ từ năm 2009 đến 2017 dưới thời ông Obama, người ta cũng từng thấy ông Biden cũng đeo đồng hồ Tissot T-Touch.

Tổng chưởng lý Texas đệ đơn khởi kiện chính quyền Tổng thống Biden Tổng chưởng lý Texas đệ đơn khởi kiện chính quyền Tổng thống Biden
Tổng thống Joe Biden xin lỗi sau khi lính Vệ binh quốc gia Mỹ phải ngủ ở hầm đỗ xe Tổng thống Joe Biden xin lỗi sau khi lính Vệ binh quốc gia Mỹ phải ngủ ở hầm đỗ xe
In bài viết

Truyền hình