Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tuyệt đối không để người nhà, người chăm sóc dịch vụ chăm sóc đối tượng người bệnh tại các khoa trọng điểm như khoa hồi sức tích cực, khoa cấp cứu, khoa truyền nhiễm... trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay.
Nhân viên y tế tăng cường chống COVID-19 ở miền Trung được hỗ trợ 1 tháng lương cơ bản Nhân viên y tế tăng cường chống COVID-19 ở miền Trung được hỗ trợ 1 tháng lương cơ bản
Đại sứ Brazil tại Việt Nam đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam Đại sứ Brazil tại Việt Nam đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam
bo y te khong cho nguoi nha cham benh nhan tai cac khoa truyen nhiem de phong covid 19
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tuyệt đối không để người nhà, người chăm sóc dịch vụ chăm sóc đối tượng người bệnh tại các khoa trọng điểm như khoa hồi sức tích cực, khoa cấp cứu, khoa truyền nhiễm... trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay. (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện và cơ quan y tế có liên quan, về việc tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Cụ thể hiện nay, tình hình bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

Tại Đà Nẵng đã phát hiện nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong đó có nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh. Một số địa phương khác cũng đã xuất hiện các ca nhiễm liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng và những ca nhiễm chưa xác định được nguồn lây.

Do đó, các bệnh viện cần thực nghiêm túc việc giảm thiểu tối đa người nhà hỗ trợ chăm sóc đối tượng người bệnh khác, trong trường hợp thật cần thiết chỉ để lại một người nhà hỗ trợ chăm sóc cố định. Thực hiện khai báo y tế, kiểm soát tuân thủ các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh của người hỗ trợ chăm sóc.

Tuyệt đối không để người nhà, người chăm sóc dịch vụ chăm sóc đối tượng người bệnh tại các khoa trọng điểm như khoa hồi sức tích cực, khoa cấp cứu, khoa truyền nhiễm, khoa bệnh nhiệt đới và người bệnh có chỉ định chăm sóc cấp I tại các khoa lâm sàng khác, trong giai đoạn hiện nay.

Người bệnh, người nhà bệnh nhân vào các bệnh viện đều phải làm tờ khai y tế, đo nhiệt độ và đeo khẩu trang

Thực hiện sàng lọc, cách ly và chỉ định xét nghiệm chẩn đoán sớm ca bệnh nghi ngờ theo quy định cho người bệnh, người nhà hỗ trợ chăm sóc người bệnh đó tại khoa khám bệnh và các khoa lâm sàng.

Các cơ sở khám chữa bệnh dừng việc thăm hỏi người bệnh nội trú của người nhà người bệnh. Yêu cầu và hướng dẫn người bệnh, người hỗ trợ chăm sóc, người cung cấp dịch vụ phải đeo khẩu trang, vệ sinh tay, thực hiện giãn cách ngay khi vào cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và trong suốt thời gian lưu lại tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Tại các cơ sở khám chữa bệnh, lãnh đạo bệnh viện giao cho bộ phận giám sát kiểm soát nhiễm khuẩn thường trực kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 của nhân viên y tế, người bệnh và các đối tượng liên quan đặc biệt tại khu vực khám sàng lọc, khu cách ly, khu điều trị người cao tuổi, người bệnh nặng, người bệnh nguy kịch.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện cả nước còn 469 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại hơn 20 cơ sở khám, chữa bệnh. Trong số này có 20 bệnh nhân nặng, trong đó 7 ca nguy kịch, nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào.

Ngày 18/8/2020, số bệnh nhân được công bố khỏi COVID-19 cao nhất từ khi có dịch COVID-19 đến nay với 53 ca. Số ca tử vong là 26 ca (1 ca tử vong âm tính 4 lần với SARS-CoV-2), đồng thời đã điều trị khỏi cho 525 trường hợp.

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Ca COVID-19 mới nhât ở Hà Nội từng dự 7 cuộc liên hoan trong 9 ngày Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Ca COVID-19 mới nhât ở Hà Nội từng dự 7 cuộc liên hoan trong 9 ngày

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Ca COVID-19 mới ở Hà Nội từng dự 7 cuộc liên hoan trong 9 ngày; Hai thanh niên ...

Bộ Y tế đề nghị Hà Nội tăng tốc trong việc lấy mẫu xét nghiệm để khoanh vùng dập dịch COVID-19 Bộ Y tế đề nghị Hà Nội tăng tốc trong việc lấy mẫu xét nghiệm để khoanh vùng dập dịch COVID-19

Bộ Y tế đề nghị ngành Y tế Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ để tăng tốc trong việc ...

T&T Group khởi công dự án BĐS đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long T&T Group khởi công dự án BĐS đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 18/8, tại thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long), dự án xây dựng nhà ở Khu dân cư Phước Thọ 1 do Công ty ...

In bài viết

Truyền hình