Đại sứ Brazil tại Việt Nam bày tỏ sự khâm phục Chính phủ Việt Nam đã quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch với quyết tâm cao, mang lại kết quả tích cực.
Ông Trương Minh Nhựt được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre Ông Trương Minh Nhựt được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre

Ngày 13/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre (Liên hiệp Bến Tre) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, ...

Đại hội đồng liên Nghị viện ASEAN họp trực tuyến trong các ngày 8-10/9 Đại hội đồng liên Nghị viện ASEAN họp trực tuyến trong các ngày 8-10/9

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Đại hội đồng liên Nghị viện ASEAN lần thứ 41 (AIPA 41) sẽ được tổ ...

Chiều ngày 18/8, tại trụ sở Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (105A Quán Thánh, Hà Nội), bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Trưởng ban Ban Châu Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Fernando Apparicio da Silva, Đại sứ Brazil tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Brazil tại Việt Nam và Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil Thu Giang đã trao đổi về các hoạt động, khả năng hợp tác, thay đổi các phương cách hoạt động trong tình hình dịch COVID-19 quay trở lại. Ngoài ra, hai bên còn trao đổi về tình hình phòng chống dịch COVID-19 của mỗi nước.

dai su brazil tai viet nam danh gia cao cong tac phong chong dich covid 19 cua viet nam
Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp và làm việc với ngài Fernando Apparicio da Silva, Đại sứ Brazil tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hội Thu Giang thông tin đến Đại sứ Brazil về tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam. Cụ thể, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Việt Nam đã có những biện pháp quyết liệt, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và có biện pháp xử lý nhanh chóng như: tại Đà Nẵng đã cách ly xã hội tại một số quận, tạm dừng các hoạt động vận tải, phong tỏa 3 bệnh viện và một số tuyến đường; Bộ Y tế cử chuyên gia vào chi viện cho Đà Nẵng để giúp kiểm soát tình hình dịch bệnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin truy vết trên diện rộng.

Tại Hà Nội cũng có những biện pháp cần thiết và áp dụng vào những lúc thích hợp, đúng thời điểm để vừa đảm bảo được việc phòng chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo các hoạt động kinh tế xã hội vẫn diễn ra.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, Đại sứ Brazil bày tỏ khâm phục Chính phủ Việt Nam đã quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch với quyết tâm cao, mang lại kết quả tích cực. Đặc biệt, việc làm của Chính phủ Việt Nam luôn nhận được sự hợp tác tốt từ phía người dân.

Tiếp lời Đại sứ, Phó Chủ tịch Hội Thu Giang cho biết, để kiểm soát được tình hình dịch COVID-19 như vậy, Việt Nam đã có những thông tin minh bạch, rộng rãi hướng dẫn người dân làm theo các biện pháp, chính sách của Chính phủ.

Cũng buổi trò chuyện và gặp mặt này, Đại sứ Brazil đã trao cho Hội thư của nhà tài trợ Brazil. Được biết, Đại sứ quán Brazil vận động được cho Hội một khoản hỗ trợ từ đối tác Brazil để giúp Hội hoàn thành xây dựng cuốn Từ điển đàm thoại Bồ - Việt.

dai su brazil tai viet nam danh gia cao cong tac phong chong dich covid 19 cua viet nam
Phó Chủ tịch Thu Giang khẳng định, Đại sứ quán Brazil đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong các hoạt động với Hội.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội Thu Giang khẳng định, Đại sứ quán Brazil đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong các hoạt động với Hội, đặc biệt năm 2019, khi hai nước kỉ niệm 31 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Về phía Đại sứ Brazil hy vọng trong thời gian tới các hoạt động đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước sẽ diễn ra sôi nổi, đa dạng hơn nữa.

Hội Hữu nghị Việt - Lào và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ Hội Hữu nghị Việt - Lào và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

Ngày 18/7, tại Nghệ An, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sỹ, Trung ương (TW) Hội Hữu nghị Việt - Lào; Đại ...

Pháp luôn trân trọng mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam Pháp luôn trân trọng mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam

Sáng 13/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 231 năm ngày Quốc ...

In bài viết

Truyền hình