Đại sứ Brazil tại Việt Nam đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam
Ngày 13/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre (Liên hiệp Bến Tre) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, ... |
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Đại hội đồng liên Nghị viện ASEAN lần thứ 41 (AIPA 41) sẽ được tổ ... |
Chiều ngày 18/8, tại trụ sở Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (105A Quán Thánh, Hà Nội), bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Trưởng ban Ban Châu Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Fernando Apparicio da Silva, Đại sứ Brazil tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Đại sứ Brazil tại Việt Nam và Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil Thu Giang đã trao đổi về các hoạt động, khả năng hợp tác, thay đổi các phương cách hoạt động trong tình hình dịch COVID-19 quay trở lại. Ngoài ra, hai bên còn trao đổi về tình hình phòng chống dịch COVID-19 của mỗi nước.
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp và làm việc với ngài Fernando Apparicio da Silva, Đại sứ Brazil tại Việt Nam. |
Phó Chủ tịch Hội Thu Giang thông tin đến Đại sứ Brazil về tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam. Cụ thể, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Việt Nam đã có những biện pháp quyết liệt, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và có biện pháp xử lý nhanh chóng như: tại Đà Nẵng đã cách ly xã hội tại một số quận, tạm dừng các hoạt động vận tải, phong tỏa 3 bệnh viện và một số tuyến đường; Bộ Y tế cử chuyên gia vào chi viện cho Đà Nẵng để giúp kiểm soát tình hình dịch bệnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin truy vết trên diện rộng.
Tại Hà Nội cũng có những biện pháp cần thiết và áp dụng vào những lúc thích hợp, đúng thời điểm để vừa đảm bảo được việc phòng chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo các hoạt động kinh tế xã hội vẫn diễn ra.
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, Đại sứ Brazil bày tỏ khâm phục Chính phủ Việt Nam đã quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch với quyết tâm cao, mang lại kết quả tích cực. Đặc biệt, việc làm của Chính phủ Việt Nam luôn nhận được sự hợp tác tốt từ phía người dân.
Tiếp lời Đại sứ, Phó Chủ tịch Hội Thu Giang cho biết, để kiểm soát được tình hình dịch COVID-19 như vậy, Việt Nam đã có những thông tin minh bạch, rộng rãi hướng dẫn người dân làm theo các biện pháp, chính sách của Chính phủ.
Cũng buổi trò chuyện và gặp mặt này, Đại sứ Brazil đã trao cho Hội thư của nhà tài trợ Brazil. Được biết, Đại sứ quán Brazil vận động được cho Hội một khoản hỗ trợ từ đối tác Brazil để giúp Hội hoàn thành xây dựng cuốn Từ điển đàm thoại Bồ - Việt.
![]() |
| Phó Chủ tịch Thu Giang khẳng định, Đại sứ quán Brazil đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong các hoạt động với Hội. |
Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội Thu Giang khẳng định, Đại sứ quán Brazil đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong các hoạt động với Hội, đặc biệt năm 2019, khi hai nước kỉ niệm 31 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Về phía Đại sứ Brazil hy vọng trong thời gian tới các hoạt động đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước sẽ diễn ra sôi nổi, đa dạng hơn nữa.
Ngày 18/7, tại Nghệ An, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sỹ, Trung ương (TW) Hội Hữu nghị Việt - Lào; Đại ... |
Sáng 13/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 231 năm ngày Quốc ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Củng cố, phát triển tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Việt Nam - Campuchia
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







