Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
11:04 | 23/11/2025 GMT+7

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 sát cánh cùng nhân dân trong tâm lũ

aa
Trong nhiều ngày qua, các tỉnh miền Trung liên tiếp hứng chịu mưa bão và lũ lụt nghiêm trọng nhất trong nhiều năm. Hiện tượng “bão chồng bão, lũ chồng lũ”, lũ lớn, lũ đặc biệt lớn, lũ quét và sạt lở đất khiến hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều địa bàn chìm sâu trong biển nước. Trước tình hình phức tạp, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã nhanh chóng lên đường, sát cánh cùng lực lượng chức năng và chính quyền địa phương để hỗ trợ, san sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ.
Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường giao lưu, hợp tác với nhiều quốc gia
Cảnh sát biển kịp thời sơ cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Tây Nam

Từ Núi Thành (Đà Nẵng), đoàn công tác vượt hơn 200 km đến xã Tuy Phước, tỉnh Gia Lai - một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Ngay khi tiếp cận hiện trường, cán bộ, chiến sĩ lập tức chia thành các tổ, bám sát từng khu vực bị ngập sâu, tiến hành cứu trợ, vận chuyển nhu yếu phẩm và hỗ trợ ổn định đời sống cho người dân.

Với những chiếc thuyền thúng được huy động khẩn cấp, dây thừng buộc quanh người để phòng bất trắc, từng tổ công tác dàn hàng bước xuống dòng nước đục ngầu, len lỏi tới từng xóm nhỏ nơi bà con đang mắc kẹt. Lũ xiết, địa hình chia cắt, nhưng mỗi bước chân đều thể hiện tinh thần “không để nhân dân bị đói, bị rét, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 2 nhanh chóng tiếp cận, hỗ trợ người dân xã Tuy Phước
Cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 2 nhanh chóng tiếp cận, hỗ trợ người dân xã Tuy Phước. (Ảnh: VTV)

Đợt mưa lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề tại xã Tuy Phước: một người thiệt mạng, hơn 17.600 căn nhà bị ngập, một đoạn đê Luật Lễ bị vỡ khiến vùng hạ du chìm sâu trong nước lũ. Trong hoàn cảnh ngặt nghèo đó, sự có mặt kịp thời của lực lượng Cảnh sát biển đã mang lại điểm tựa tinh thần lớn lao cho bà con.

Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết, công tác hỗ trợ nhân dân là “mệnh lệnh từ trái tim”, là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của đơn vị. Với lực lượng 40 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện cơ động, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai và chính quyền địa phương để tiếp cận từng hộ dân bị cô lập, thăm hỏi và giúp người dân khắc phục hậu quả ban đầu.

Không chỉ tiếp tế nhu yếu phẩm, các chiến sĩ còn cùng người dân dọn dẹp, kê lại đồ đạc, đảm bảo an toàn tại các điểm tránh trú. Thiếu tá Lưu Thành Chung, Trưởng ban Bảo vệ - Dân vận, chia sẻ: “Lúc đặt chân đến Tuy Phước, anh em chỉ nghĩ một điều duy nhất: phải nhanh nhất tiếp cận dân, giúp dân kịp thời. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, bằng mọi giá không để người dân bị cô lập”.

Chia sẻ về sự có mặt kịp thời của lực lượng Cảnh sát biển, ông Nguyễn Văn Cang (thôn Phong Thạnh) cho biết: “Các anh Cảnh sát biển rất chu đáo, lo cho dân từng vật phẩm thiết yếu, hỗ trợ chúng tôi như người thân trong gia đình”.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã Trà Leng, Trà Tân và Trà Đốc thuộc thành phố Đà Nẵng.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã Trà Leng, Trà Tân và Trà Đốc thuộc thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: VTV)

Không chỉ tại Gia Lai, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 còn tổ chức nhiều đoàn công tác đến hỗ trợ đồng bào tại các xã Trà Leng, Trà Tân, Trà Đốc (Đà Nẵng), những nơi chịu ảnh hưởng nặng của hoàn lưu bão và mưa lớn. Hàng trăm suất quà thiết yếu được trao tận tay bà con, cùng nhiều phần hỗ trợ khẩn cấp giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống.

Bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời, tận tụy của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, khẳng định đây là nguồn động viên to lớn giúp chính quyền và nhân dân vượt qua thời điểm khó khăn.

Những chuyến đi ngược dòng lũ, những bàn tay nối dài yêu thương ấy không chỉ thể hiện trách nhiệm, mà còn là minh chứng cho tình quân - dân keo sơn, bền chặt. Trong bão tố, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” lại càng tỏa sáng: ở đâu nhân dân cần, ở đó có các anh.

Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường giao lưu, hợp tác với nhiều quốc gia

Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường giao lưu, hợp tác với nhiều quốc gia

Ngày 27/02, lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đã có hoạt động giao lưu, hợp tác với cảnh sát biển hai nước Trung Quốc và Pháp.

Cảnh sát biển kịp thời sơ cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Tây Nam

Cảnh sát biển kịp thời sơ cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Tây Nam

Ngày 27/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, lực lượng tuần tra của đơn vị vừa kịp thời hỗ trợ y tế khẩn cấp cho một ngư dân bị tai nạn lao động trong lúc đánh bắt hải sản trên vùng biển Tây Nam.
Nguyệt Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào và cộng đồng quốc tế đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Kiều bào và cộng đồng quốc tế đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Cùng với sự đóng góp thiết thực của kiều bào Việt Nam tại Thụy Sĩ và Hy Lạp, các hoạt động vận động đối ngoại của Phái đoàn Việt Nam tại Genève tiếp tục nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực từ nhiều tổ chức quốc tế, góp phần hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ

[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ

Những ngày qua, mưa lũ bất thường tại Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk đã để lại nhiều mất mát, đau thương. Trong gian khó, tinh thần “tương thân tương ái” một lần nữa được thắp lên, khi triệu triệu tấm lòng trên khắp cả nước cùng hướng về vùng lũ, chạy đua với thời gian để cứu trợ và sẻ chia.
Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp thêm 1.100 tỷ đồng khắc phục thiệt hại mưa lũ

Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp thêm 1.100 tỷ đồng khắc phục thiệt hại mưa lũ

Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2572/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí từ ngân sách trung ương để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra tại một số địa phương miền Trung - Tây Nguyên.

Các tin bài khác

[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020

[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020

Quyết định số 417/QĐ-BNNMT ngày 31/1/2026 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035, giai đoạn I: Từ năm 2026 đến năm 2030.
Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng UNESCO bảo vệ đa dạng văn hóa trong kỷ nguyên số

Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng UNESCO bảo vệ đa dạng văn hóa trong kỷ nguyên số

Tham dự Kỳ họp lần thứ 19 Ủy ban liên chính phủ Công ước UNESCO về Bảo vệ và phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hoá (gọi tắt là Công ước 2005) tại Trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO) ở Paris (Pháp), Việt Nam khẳng định cam kết thực thi hiệu quả Công ước về bảo vệ và phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế, hoàn thiện cơ chế thực thi trong môi trường số trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và trí tuệ nhân tạo.
Bảo hộ công dân - Nhiệm vụ quan trọng và nhân văn

Bảo hộ công dân - Nhiệm vụ quan trọng và nhân văn

Trên cơ sở kế thừa truyền thống 80 năm công tác lãnh sự (1946-2026), công tác bảo hộ công dân tiếp tục được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng và mang nhiều ý nghĩa nhân văn.
Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Điểm tựa của người lao động

Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Điểm tựa của người lao động

Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là rủi ro luôn tiềm ẩn, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và sinh kế của người lao động. Khi đó, chính sách bảo hiểm không chỉ là khoản chi trả, mà trở thành chỗ dựa an sinh quan trọng giúp người lao động vượt qua biến cố.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động