Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, đến nay công tác xác minh danh tính các nạn nhân tử vong ở Anh và 
bo truong mai tien dung vu 39 nguoi tu vong o anh la di cu bat hop phap Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Có thể chiều nay hoặc sáng mai sẽ công bố danh tính các nạn nhân tử vong ở Anh
bo truong mai tien dung vu 39 nguoi tu vong o anh la di cu bat hop phap Chờ Thẩm phán Anh phê duyệt mới công bố danh tính "39 người chết trong container"
bo truong mai tien dung vu 39 nguoi tu vong o anh la di cu bat hop phap Bộ Ngoại giao sang Anh phối hợp xác minh danh tính 39 người tử vong trong container

Chiều tối ngày 5/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2019.

Mở đầu buổi họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã nhắc đến thông tin liên quan đến vụ việc 39 người tử vong tại Anh. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ chia sẻ đau thương tới gia đình các nạn nhân và cam kết cùng địa phương hỗ trợ trong khả năng của mỗi địa phương cho các gia đình nạn nhân.

bo truong mai tien dung vu 39 nguoi tu vong o anh la di cu bat hop phap
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng khẳng định, trong bất cứ trường hợp nào cũng làm hết sức mình để bảo hộ công dân, đồng thời, đây cũng là bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý. "Đây là việc di cư bất hợp pháp. Cơ quan chức năng phải vào cuộc, xử lý nghiêm các trường hợp đưa người trái phép ra nước ngoài", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Theo ông Dũng, đến thời điểm này công tác xác định danh tính nạn nhâ đang đc tiến hành khẩn trương, thận trọng và sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. Việc xác định danh tính nạn nhân tử vong tại Anh đang được làm thận trọng, khẩn trương và danh tính các nạn nhân sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

In bài viết

Truyền hình