Bộ trưởng Bộ Điều phối phát triển con người và văn hóa Indonesia khuyến khích những người trong gia đình giàu có nên kết hôn với những đối tượng có gia cảnh nghèo khó để giúp đất nước xóa đói, giảm nghèo.
bo truong indonesia nguoi ngheo phai lay tang lop giau co de thoat ngheo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng: Việt Nam - Nhật Bản cần thúc đẩy giao lưu nhân dân, nhất là thế hệ trẻ
bo truong indonesia nguoi ngheo phai lay tang lop giau co de thoat ngheo Có thể lùi thời gian thi THPT quốc gia 2020, cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần vì virus corona

bo truong indonesia nguoi ngheo phai lay tang lop giau co de thoat ngheo

Bộ trưởng Muhadjir Effendy. (Ảnh DailyMail)

Theo một bài viết đăng tải trên tờ Jakarta Post hôm 20/2, Bộ trưởng Bộ Điều phối phát triển con người và văn hóa Indonesia - ông Muhadjir Effendy đã nhấn mạnh việc, trong chiến lược giúp giảm tỉ lệ nghèo của đất nước, những người giàu có nên kết hôn với các đối tượng trong gia đình có thu nhập thấp.

"Nếu chú rể đã nghèo kết hôn với một cô dâu có gia cảnh ngang bằng, từ đó lại tiếp tục có một gia đình nghèo, đó là vấn đề đang tồn tại ở Indonesia", vị Bộ trưởng cho hay.

Ngoài ra, ông Muhadjir còn dẫn chứng có tới 5 triệu trong số 57,1 triệu hộ được xếp vào loại nghèo. Nếu cộng thêm số hộ cận nghèo thì có tới 15 triệu hộ và từ đó dẫn tới một loạt hệ lụy xấu như tăng nguy cơ suy dinh dưỡng cùng nhiều loại bệnh tật khác.

"Các bậc phụ huynh hãy thay đổi cách suy nghĩ và đừng cho là xấu hổ nếu con họ kết hôn với một người có gia cảnh nghèo khó. Bởi đây là hành động đáng tự hào, nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo", ông Muhadjir Effendy phân tích.

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ trưởng Bộ Tôn giáo Indonesia Fachrul Razi còn được ông Muhadjir Effendy đề nghị ban hành một phán quyết tôn giáo từ chính quyền Hồi giáo để yêu cầu người nghèo tìm người giàu để kết hôn và ngược lại.

Hội đồng Ulema của Indonesia (MUI), một trong những tổ chức Hồi giáo phụ trách ban hành các phán quyết tôn giáo sau đó hoan nghênh đề xuất của ông Muhadjir, khi chỉ ra 2 lợi ích "nghèo đói sẽ giảm" và "sự giàu có sẽ lưu thông xuyên suốt, đồng đều".

bo truong indonesia goi y nguoi ngheo phai lay tang lop giau co de thoat ngheo Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cùng 10 bị cáo xin kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt

Trong số 14 bị cáo trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG, 11 bị cáo đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình ...

bo truong indonesia goi y nguoi ngheo phai lay tang lop giau co de thoat ngheo Campuchia: Bộ trưởng Y tế lạc quan với dịch cúm do virus Corona

Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia ông Mam Bun Heng cho biết virus Corona (nCoV-2019) có thể lây truyền giữa người với người, nhưng không ...

bo truong indonesia goi y nguoi ngheo phai lay tang lop giau co de thoat ngheo Tân bộ trưởng Bộ ngoại giao Triều Tiên là ai?

Ngày 24/1, Triều Tiên xác nhận ông Ri Son Gwon đã được bổ nhiệm làm tân Bộ trưởng Ngoại giao giữa lúc Mỹ liên tiếp ...

In bài viết

Truyền hình