Cùng với việc tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế, hành khách trên các chuyến bay đến Việt Nam sẽ không phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.
Bỏ test nhanh để tránh ùn tắc tại sân bay trong dịp Tết Nguyên đán Bỏ test nhanh để tránh ùn tắc tại sân bay trong dịp Tết Nguyên đán
Do đã bỏ yêu cầu test nhanh với khách đi máy bay, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách không nên đến sân bay quá sớm, mà chỉ cần đến sân bay phù hợp với giờ bay ghi trên vé để tránh hiện tượng chờ đợi đông, ùn tắc tại khu vực nhà ga.
Quy định mới về điều kiện test COVID-19 với khách bay nội địa Quy định mới về điều kiện test COVID-19 với khách bay nội địa
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị hàng không yêu cầu triển khai định mới về tiêu chuẩn, điều kiện hành khách, tổ bay trên các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ.

Ngày 28/1, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các cơ quan ban ngành liên quan về tình hình thực hiện chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam.

Theo nội dung văn bản, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý tiếp tục áp dụng các biện pháp xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh theo nội dung hướng dẫn tại công Văn số 10688 của Bộ Y tế và thông lệ quốc tế, không phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Bỏ test nhanh Covid-19 với hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam

Hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam sẽ không phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay. (Ảnh minh hoạ)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Y tế chủ trì rà soát, hướng dẫn cụ thể về các biện pháp phòng, chống biến chủng Omicron đối với người nhập cảnh (đường không, đường bộ, đường thủy) vào Việt Nam.

Bộ Công an được giao chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh chủ động hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh, khai báo y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, đảm bảo liên thông với dữ liệu của PC-Covid, tạo thuận lợi cho việc khai báo của hành khách cũng như công tác theo dõi y tế, giám sát, truy vết người nhập cảnh.

Phó Thủ tướng cũng đồng ý chủ trương việc tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách đến các địa bàn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và mở rộng địa bàn áp dụng giai đoạn thí điểm tới châu Âu và Úc để đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán như đề xuất của Bộ Giao thông vận tải.

Bộ Ngoại giao được giao chỉ đạo các cơ quan đại diện của Việt Nam tại các nước thúc đẩy các đối tác sớm trả lời đề nghị nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ và để người Việt Nam không bị yêu cầu cách ly khi đến các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc.... đồng thời có hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh đối với người Việt Nam bị các nước từ chối nhập cảnh.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp thống nhất triển khai biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn cập nhật nhất của Bộ Y tế, thực hiện theo dõi, kiểm tra, giám sát y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách thường lệ về địa phương mình theo quy định, không yêu cầu người nhập cảnh khai báo ở nhiều phần mềm, website khác nhau không trong quy trình giám sát, truy vết chung, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Phối hợp thu hút nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài Phối hợp thu hút nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) – Bộ Ngoại giao và Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM vừa tiến hành Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022 – 2025.
Người nước ngoài, người Việt Nam cùng thân nhân được tạo điều kiện nhập cảnh về nước Người nước ngoài, người Việt Nam cùng thân nhân được tạo điều kiện nhập cảnh về nước
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã đồng ý chủ trương tạo thuận lợi về thủ tục nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân về nước.
In bài viết

Truyền hình