Ngày 24/5, Công ty quản lý các sân bay Hàn Quốc (KAC) ra thông báo bắt đầu từ tháng Sáu, nước này sẽ nối lại 136 chuyến bay trên 22 đường bay quốc tế.
Hàn Quốc cấp lại visa du lịch ngắn hạn, kích cầu hút khách Việt Nam Hàn Quốc cấp lại visa du lịch ngắn hạn, kích cầu hút khách Việt Nam
Khôi phục nhiều đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản, Hàn Quốc Khôi phục nhiều đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản, Hàn Quốc

Theo KAC, các sân bay Gimpo, Gimhae, Jeju, Daegu và Yangyang sẽ nối lại các đường bay quốc tế từ đầu tháng Sáu.

Việc nối lại đường hàng không giữa sân bay Gimpo ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc và sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8/6. Đây là đường bay ngắn nhất nối thủ đô hai nước và phục vụ hơn 2 triệu lượt hành khách hồi trước đại dịch COVID-19. Đường bay đã phải ngừng hoạt động kể từ tháng 3/2020 sau khi bùng phát dịch COVID-19.

Sân bay Quốc tế Genpo.
Sân bay Quốc tế Gimpo.

Chủ tịch KAC Yoon Hyeong-jung nêu rõ: "Chúng tôi đã nhất trí nối lại các đường bay với các hãng hàng không Korean Air, Asiana Airlines, Japan Airlines và All Nippon Airways."

Trong khi đó, 4 sân bay khác ở Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường các chuyến bay quốc tế, với sân bay Gimhae ở thành phố Busan nối lại 76 chuyến bay quốc tế trên 13 đường bay từ tháng tới, cung cấp dịch vụ bay cho các thành phố Fukuoka (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Hà Nội (Việt Nam) và Ulan Bator (Mông Cổ).

KAC dự tính các sân bay ở Hàn Quốc sẽ đón 2,52 triệu lượt khách quốc tế, chỉ bằng 12,4% so với 20,32 triệu lượt du khách ghi nhận năm 2019.

Nhật Bản sẽ đón khách quốc tế từ tháng 6 Nhật Bản sẽ đón khách quốc tế từ tháng 6
Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang
In bài viết

Truyền hình