Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
21:11 | 24/12/2021 GMT+7

Bộ tài liệu “Tiếng Việt của em” đạt giải Nhì cuộc thi biên soạn sách, tài liệu học tiếng Việt cho NVNONN

aa
Ngày 24/12/2021, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ tổng kết và Trao giải Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”.
Nhạc sĩ người Mông Cổ đoạt giải Đặc biệt cuộc thi sáng tác ca khúc về tình yêu đối với Việt Nam Nhạc sĩ người Mông Cổ đoạt giải Đặc biệt cuộc thi sáng tác ca khúc về tình yêu đối với Việt Nam
Nữ phiên dịch Việt Nam được trao giải vì hỗ trợ người lao động nhập cư tại Hàn Quốc Nữ phiên dịch Việt Nam được trao giải vì hỗ trợ người lao động nhập cư tại Hàn Quốc

Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2020 đến tháng 12/2021. Bộ GDĐT đã nhận được 28 bộ sản phẩm dự thi theo bậc hợp lệ của 7 cá nhân tác giả/đơn vị/ nhóm tác giả dự thi với tổng số 62 tài liệu quyển sách (6 sản phẩm bậc 1, 6 sản phẩm bậc 2, 5 sản phẩm bậc 3, 4 sản phẩm bậc 4, 4 sản phẩm bậc 5, và 3 sản phẩm bậc 6 ). Ở trong nước có nhóm tác giả của 01 học viện, 03 trung tâm dạy học tiếng Việt, và 01 nhóm tác giả độc lập. Ở nước ngoài có 01 tác giả ở Ukraina; 01 nhóm tác giả của 01 trường dạy tiếng Việt ở Ba Lan.

Sản phẩm dự thi được biên soạn và thiết kế đa dạng bám sát mục tiêu theo Chương trình tiếng Việt 6 bậc. Ngoài các học liệu đi kèm cơ bản, nhiều sản phẩm dự thi có kèm theo các sản phẩm công nghệ thông tin hỗ trợ hoạt động dạy học như video clip, audio, các ứng dụng điện thoại, trang web hỗ trợ trực tuyến ... phong phú, thân thiện, dễ sử dụng. Một số sản phẩm được thiết kế song ngữ với nhiều ngôn ngữ khác nhau như Việt–Hàn, Việt–Anh, Việt–Trung, Việt–Nhật.

Hội đồng chấm thi đã lựa chọn ra những bộ tài liệu tài liệu dạy và học tiếng Việt có chất lượng để trao giải, gồm: 01 giải Nhì, 02 giải Ba. Ngoài các giải chính thức, Bộ GDĐT trao tặng Bằng khen cho 01 Bộ tài liệu dạy học tiếng Việt đa ngữ và 01 bộ tài liệu dạy học tiếng Việt cho trẻ em NVNONN.

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được được số hóa và giới thiệu rộng rãi để phục vụ miễn phí cho hoạt động dạy và học tiếng Việt cho NVNONN.

Giải nhì của cuộc thi được trao cho nhóm tác giả với bộ tài liệu “Tiếng Việt của em”
Giải Nhì của cuộc thi được trao cho nhóm tác giả với bộ tài liệu “Tiếng Việt của em”.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, thực hiện Quyết định số 14/QĐ-TTg ngày 06/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án “Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho NVNONN”, trong 5 năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Ngoại giao (Ủy ban Nhà nước về NVNONN) xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án hàng năm với các nội dung hoạt động, như: Tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên, tình nguyện viên NVNONN đang tham gia giảng dạy tiếng Việt cho kiều bào ở các quốc gia và vùng lãnh thổ; biên soạn chương trình dạy tiếng Việt cho NVNONN theo Khung năng lực tiếng Việt 6 bậc; chỉnh sửa bộ sách Tiếng Việt vui và Quê Việt, số hoá và phát hành một số tài liệu dạy học trên cổng thông tin điện tử giáo dục (www.moet.gov.vn ) để người dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài truy cập, sử dụng miễn phí... Cuộc thi được hai bên phối hợp tổ chức là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nhằm thúc đẩy và củng cố tình yêu đối với tiếng Việt và đất nước con người Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc và báo cáo đánh giá tổng kết Cuộc thi
Ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc và báo cáo đánh giá tổng kết Cuộc thi.

Sau cuộc thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Hội Liên lạc với NVNONN, các đơn vị có liên quan triển khai các công việc tiếp theo. Một là, tham mưu với Chính phủ để triển khai có hiệu quả Đề án “Tăng cường dạy tiếng Việt trên mạng trực tuyến cho NVNONN” và Đề án “Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho NVNONN”. Hai là, tổ chức hằng năm các hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho các thế hệ NVNONN một cách thiết thực, hiệu quả; huy động sự tham gia của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước vào việc biên soạn và tài trợ biên soạn sách và tài liệu dạy và học tiếng Việt cho NVNONN để có thêm những bộ sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt có chất lượng, phù hợp với các đối tượng người học, với tính đặc thù từng khu vực. Ba là, hoàn thành việc xây dựng Cổng thông tin dạy và học tiếng Việt trực tuyến trong năm 2022; đồng thời tăng cường số hóa các tài liệu, học liệu dạy học tiếng Việt có chất lượng tốt nhất để đưa lên Cổng thông tin dạy và học tiếng Việt trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho NVNONN được tiếp cận với chương trình dạy tiếng Việt trên mạng trực tuyến.

Trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi
Trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi.

Ông Ngô Trịnh Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN – Bộ Ngoại giao, cho biết: Trong thời gian qua, các cơ quan, ban ngành và địa phương, trong đó có Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Ngoại giao (Ủy ban Nhà nước về NVNONN), đã luôn tích cực hỗ trợ phong trào dạy và học tiếng Việt của cộng đồng NVNONN. Riêng về sách và tài liệu dạy và học tiếng Việt, Bộ Ngoại giao trân trọng sự quyết tâm và nỗ lực của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát hành hai bộ sách Tiếng Việt Vui và Quê Việt. Đến nay, đó vẫn là hai bộ sách chuẩn của nhà nước về dạy và học tiếng Việt cho NVNONN, thường xuyên được lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước làm quà tặng cho cộng đồng ở nhiều nước trong các chuyến công tác.

Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho NVNONN” do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức là hoạt động ý nghĩa, góp phần triển khai nhiệm vụ, giải pháp của Chỉ thị 45-CT/TW về hỗ trợ dạy và học tiếng Việt hiệu quả, góp phần gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc; đóng góp vào quá trình triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới.

Đây là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Cuộc thi viết sách, tài liệu dạy và học cho NVNONN. Cuộc thi được diễn ra trong thời gian đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên chưa có nhiều sản phẩm và tác giả tham gia như mong đợi. Ban tổ chức cũng chưa có điều kiện tổ chức ở các cấp sát với môi trường thực hành giao tiếp tiếng Việt cho người học ở các nước sở tại. Tuy nhiên, Cuộc thi mang sứ mệnh khởi đầu thiêng liêng này đã, đang và sẽ tiếp tục mở ra một hành trình tiếp nối lâu dài, có sự lan toả, cộng hưởng mạnh mẽ, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt, qua đó hỗ trợ kiều bào ta giữ gìn tiếng Việt, văn hoá Việt, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc bền vững.

FAVIJA Kanto Cup 2021: Gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản FAVIJA Kanto Cup 2021: Gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
Người Việt tại Johor (Malaysia) đoàn kết hỗ trợ nhau trong đại dịch Người Việt tại Johor (Malaysia) đoàn kết hỗ trợ nhau trong đại dịch
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thông tin đối ngoại đưa hình ảnh chân thực, sống động của Việt Nam ra thế giới

Thông tin đối ngoại đưa hình ảnh chân thực, sống động của Việt Nam ra thế giới

Tối 12/12 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam cùng các ban, bộ, ngành liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ XI. Ban Tổ chức đã xét chọn và trao 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 24 giải Ba và 40 giải Khuyến khích cho các tác phẩm trong gần 2500 tác phẩm, sản phẩm dự thi.
Trao giải Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng lần thứ tư

Trao giải Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng lần thứ tư

Tối 20/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư.
4 tác phẩm được trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 4 - 2023

4 tác phẩm được trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 4 - 2023

Bốn giải đồng hạng mang tên "Khát vọng Dế Mèn" của Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 4 - 2023, lần lượt thuộc về: Chùm tranh của Hoàng Nhật Quang (11 tuổi, Lạng Sơn); "Ông Ba Bị và những đứa trẻ trong mơ" (truyện dài của Lạc An, NXB Kim Đồng); "Ở một nơi có rất nhiều rồng" (bản thảo truyện dài của Mộc An) và "Vua ngan xóm hồ" (bản thảo truyện dài của nhà văn Uông Triều).

Các tin bài khác

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình, việc phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản. Trao đổi với phóng viên, ông Tào Ngọc Tú – Việt kiều Ba Lan, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Tan-Viet Group Poland chia sẻ những đánh giá từ thực tiễn kinh doanh quốc tế, đồng thời hiến kế nhằm nâng cao giá trị và đưa nông sản Việt Nam vươn xa trên thị trường toàn cầu.
Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Cộng đồng người Việt Nam tại Angola đã có nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa tổ quốc.
AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

Ngày 18/12, tại Hà Nội diễn ra Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi AURORA - Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia năm 2025 với chủ đề "AURORA 2025 – Khoa học vì sự sống".
Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 15/12/2025, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản (Tokyo) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Kể chuyện, vẽ tranh, hát và đọc thơ về Bác Hồ với thiếu nhi” năm 2025.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động