Mới đây, Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại Johor, Malaysia đã tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng năm 2022.
Kiều bào tại Italy và Síp ủng hộ 5.000 Euro giúp trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19 Kiều bào tại Italy và Síp ủng hộ 5.000 Euro giúp trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19
Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italy - Việt Nam tại Italy và Cộng đồng người Việt Nam tại Síp đã quyên góp được 5.000 Euro chuyển tới các cháu nhỏ mồ côi trong đại dịch COVID-19.
Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia nỗ lực phát triển trong dịch bệnh Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia nỗ lực phát triển trong dịch bệnh
Năm 2021, dịch bệnh tại Malaysia đã kéo theo nhiều đợt phong tỏa, nhưng không vì thế mà hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia nói chung và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) bị ngừng trệ.

Tham dự buổi lễ có: Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia Nguyễn Hồng Sơn; ông Nguyễn Như Hảo, Trưởng Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại bang Johor, Malaysia; bà Vũ Thu Hồng, Trưởng Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại bang Penang, Malaysia; bà Trần Thị Chang, Hội trưởng Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia.

Người Việt tại Johor (Malaysia) đoàn kết hỗ trợ nhau trong đại dịch
Lễ tổng kết năm 2021 của Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại Johor, Malaysia.

Trưởng Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại bang Johor, Malaysia Nguyễn Hồng Sơn cho biết, thời gian qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, thu nhập của người Việt ở đây. Nhiều người thất nghiệp, hoặc phải nghỉ không lương thời gian dài, cuộc sống hết sức khó khăn. Trước tình hình đó Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại bang Johor đã nhận được sự chỉ đạo, trợ giúp kịp thời, sát sao của Đại sứ quán cũng như sự sát cánh của nhiều doanh nghiệp Việt Nam, nhóm thiện nguyện. Hàng ngàn suất quà đã trực tiếp đến với các hoàn cảnh khó khăn, nhiều người bệnh tật được chữa trị, nhiều đối tượng mắc kẹt được hồi hương.

Đánh giá cao những nỗ lực của Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại Johor, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh: "Khi đại dịch COVID-19 lây lan mạnh ở Malaysia, chúng ta luôn bắt gặp những câu chuyện ấm lòng mang đầy yêu thương sẻ chia giúp đỡ nhau trong cộng đồng người Việt trên địa bàn, nhất là ở Johor, nơi tập trung hàng nghìn lao động Việt Nam".

Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại bang Johor không chỉ giúp đỡ bằng nhu yếu phẩm, mà còn tìm cách tạo công ăn việc làm cho các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ những trường hợp bị bệnh, gặp tai nạn, chung tay cùng sứ quán trong các chuyến thiện nguyện tại địa phương khác. Những hoạt động thực tế này mang tới cảm giác người Việt ở đây nói riêng và người Việt tại Malaysia như một gia đình ấm cúng, tràn ngập yêu thương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia nhấn mạnh tiếp tục sát cánh, hỗ trợ bà con người Việt, kể cả các cô dâu Việt Nam đã nhập quốc tịch Malaysia và khuyến khích các doanh nghiệp Việt tham gia vào chương trình kết nối, phát triển doanh nghiệp tại Malayssia.

Bà Vũ Thu Hồng, Trưởng Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại bang Penang cho rằng những gì Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại bang Johor làm được thật đáng trân trọng. Cách huy động sức mạnh cộng đồng trong tạo nguồn lực và công ăn việc làm cho lao động Việt Nam khó khăn trong dịch bệnh rất đáng để các Ban Liên lạc người Việt ở Malaysia học tập, nhân rộng vì một cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia ngày một đoàn kết, lớn mạnh.

Được biết, ngày 15/11/2021, Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã đổi tên thành Hội người Việt Nam tại Malaysia. Bà Trần Thị Chang, Hội trưởng Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia được bầu làm Chủ tịch Hội.

Người Việt Nam tại Macau tổ chức giải bóng đá nữ các tỉnh thành kết nối tình đoàn kết cộng đồng Người Việt Nam tại Macau tổ chức giải bóng đá nữ các tỉnh thành kết nối tình đoàn kết cộng đồng
Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức “Giải bóng đá nữ các tỉnh thành” dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc).
Kiều bào tại Italy trao tặng ba món quà hỗ trợ công tác chống dịch ở trong nước Kiều bào tại Italy trao tặng ba món quà hỗ trợ công tác chống dịch ở trong nước
Theo TTXVN, ngày 4/11, nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp gặp gỡ các đại biểu kiều bào đến từ 13 quốc gia khu vực châu Âu trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Tại đây, nhóm kiều bào đến từ Italy đã trao tặng ba món quà hỗ trợ công tác chống dịch ở trong nước.
In bài viết

Truyền hình