Tối 18/12, tại Trung tâm Phát thanh quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc "Hát lên Việt Nam – Let's sing Vietnam". Tác phẩm "Mời bạn tới thăm chốn này, Việt Nam luôn đón chào" của nhạc sĩ, nhà soạn nhạc người Mông Cổ Ariunbold Dashdorj đã đoạt giải đặc biệt của cuộc thi.
Việt Nam - Đối tác quốc tế có trách nhiệm trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 Việt Nam - Đối tác quốc tế có trách nhiệm trong cuộc chiến chống dịch COVID-19
Cuba luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công trong sản xuất vaccine với Việt Nam Cuba luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công trong sản xuất vaccine với Việt Nam
Nhạc sĩ người Mông Cổ đoạt giải Đặc biệt cuộc thi sáng tác ca khúc về tình yêu đối với Việt Nam
Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc "Hát lên Việt Nam – Let's sing Vietnam".

Cuộc thi sáng tác ca khúc "Hát lên Việt Nam – Let's sing Viet Nam" do VOV phát động từ ngày 3/2/2012 chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2021. Đây là cuộc thi sáng tác dành cho các tác giả chuyên và không chuyên trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, những tác giả nước ngoài muốn chia sẻ tình yêu đối với Việt Nam. Từ ngày phát động cuộc thi đến ngày 29/8/2021, Ban Tổ chức đã nhận được 888 tác phẩm gửi về tham dự (bao gồm 2 thể loại Chính ca và Thịnh hành).

Bên cạnh các tác giả trong nước, BTC đã nhận được bài từ các tác giả là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại các nước trên thế giới và các tác giả là người nước ngoài cũng biết đến và gửi tác phẩm về tham dự. Tác giả người Tây Ban Nha Leo Fernandez gửi đến cuộc vận động ca khúc "Nàng Lily Del Valle"; tác giả Thế Thanh, người Việt ở Nhật Bản gửi tác phẩm "Việt Nam trong trái tim tôi"; tác giả Ivy Thu Nguyễn đang sinh sống và làm việc tại Mỹ với "Tâm hồn tôi"; tác phẩm "Bay cao nhé đàn hải âu của mẹ" của tác giả Thi Đoàn Hải Sam, đang sinh sống tại CHLB Đức…

Từ 888 tác phẩm, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra 16 tác phẩm để trao giải. Giải Đặc biệt được trao cho tác phẩm "Mời bạn tới thăm chốn này, Việt Nam luôn đón chào" của nhạc sĩ, nhà soạn nhạc người Mông Cổ Ariunbold Dashdorj. Dù là ca khúc do một nhạc sĩ nước ngoài sáng tác song ca khúc có thể khiến nhiều người Việt Nam phải xúc động. Lời ca vẽ lên hình ảnh hùng vĩ, yên bình với lịch sử ngàn năm, đi qua những thăng trầm, đổ nát để bước tới hòa bình ngày hôm nay của đất nước Việt Nam.

Ngài Jigjee Sereejav, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mông Cổ tại Việt Nam, đã thay mặt nhạc sĩ Ariunbold Dashdor nhận Giải đặc biệt từ Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.
Ngài Jigjee Sereejav, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mông Cổ tại Việt Nam, đã thay mặt nhạc sĩ Ariunbold Dashdor nhận Giải đặc biệt từ Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Từ Mông Cổ, nhạc sĩ Ariunbold Dashdor chia sẻ: "Năm 2017, tôi đã có cơ hội đến Việt Nam, gặp gỡ những người dân Việt Nam, nhìn thấy thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam, khám phá văn hóa Việt Nam. Chuyến đi đó để lại những kỷ niệm trong đời để tôi viết nên ca khúc "Mời bạn tới thăm chốn này, Việt Nam luôn đón chào". Thay mặt cho toàn thể dân dân Mông Cổ và tất cả người dân Mông Cổ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn tới Việt Nam. Việt Nam và Mông Cổ có mối quan hệ hữu nghị và tốt đẹp lâu đời. Chúng tôi rất vui vì đã tham gia và đạt kết quả tốt trong cuộc thi này".

Ngài Jigjee Sereejav, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mông Cổ tại Việt Nam đã thay mặt nhạc sĩ Ariunbold Dashdor nhận Giải đặc biệt.

Giải Nhất thuộc về ca khúc "Quê hương Việt Nam tôi" (Nhạc: Tuấn Phương; Thơ: Lê Tự Minh). 2 Giải Nhì thuộc về ca khúc "Hùng vĩ trái tim Việt Nam" (Nguyễn Như Thắng) và "Tổ quốc ta cờ bay" (Nguyễn Cường). 3 Giải Ba thuộc về ca khúc "Tự hào quê hương Việt Nam" (Vũ Thị Huyền Ngọc), "Khát vọng hùng cường" (Hồ Trọng Tuấn), "Khát khao phi thường" (Vũ Minh Tâm).

Hợp tác song phương với Việt Nam là một trong những ưu tiên cao của Mông Cổ Hợp tác song phương với Việt Nam là một trong những ưu tiên cao của Mông Cổ
Việt Nam hỗ trợ Mông Cổ 50.000 USD để ứng phó dịch Covid-19 Việt Nam hỗ trợ Mông Cổ 50.000 USD để ứng phó dịch Covid-19

In bài viết

Truyền hình