Sau gần 1 tháng tranh tài quyết liệt, giải bóng đá dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản mang tên “FAVIJA Kanto Cup 2021" đã diễn ra thành công. Đại hội bóng đá lần này là sân chơi lành mạnh bổ ích cho bà con Việt Nam tại Nhật Bản có thể giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống sinh hoạt, trong công việc và học tập, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn.
Người Việt Nam tại Macau giao hữu bóng đá với cộng đồng nước sở tại Người Việt Nam tại Macau giao hữu bóng đá với cộng đồng nước sở tại
Đội bóng đá nam của Hội người người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa thi đấu giao hữu với đội tuyển Hàng không Quốc gia Macau (Macau Airlines) và Tập đoàn Suncity Group nhằm giao lưu, gắn kết với người dân nước sở tại.
Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần 2 thể tâm huyết của người Việt với quê hương Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần 2 thể tâm huyết của người Việt với quê hương
Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 2 với chủ đề “Việt Nam chuyển mình: Giá trị mới - cách thức mới” sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom và livestream vào ngày 20-21/11/2021. Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Phạm Quang Hiệu có thư chúc mừng gửi tới Ban tổ chức cùng toàn thể đại biểu.

FAVIJA Kanto Cup là một hoạt động thường niên do Hiệp hội Giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, chính quyền địa phương khu vực Kanto, sự ủng hộ và tài trợ của các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.

Khởi tranh từ ngày 21/11, 80 đội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản đã thi đấu quyết liệt để giành chiếc vé vào vòng chung kết gồm 32 đội có thành tích tốt nhất. Vòng chung kết (32 đội) đấu loại trực tiếp diễn ra vào ngày 19/12.

Trong ngày thi đấu chung kết 19/12, khoảng 500 cầu thủ đã tập trung và thi đấu trên 8 mặt sân cỏ tại khu liên hợp thể thao Omiya Kenpo của thành phố Saitama. Hàng trăm cổ động viên là kiều bào cùng người dân bản địa tới sân cổ vũ và tạo ra một bầu không khí vô cùng sôi động.

Không khí sôi động tại đại hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Các cầu thủ tại vòng chung kết.

Ông Đỗ Quảng Ba, Chủ tịch FAVIJA, cho biết để tổ chức thành công giải đấu, ban tổ chức đã triệt để thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19. Đại hội bóng đá lần này không chỉ là sân chơi thể thao rèn luyện sức khỏe, giao lưu gắn kết cộng đồng mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi ban tổ chức đã thông qua giải đấu để gây quỹ ủng hộ những trường hợp người Việt tại Nhật không may gặp tại nạn, mắc bệnh nan y… nhất là những trường hợp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 gây ra.

Kết thúc giải đấu, chức vô địch đã thuộc về FC Real Tobama, á quân thuộc về FC AE38 và 2 đội đồng hạng ba là FC Tokai và Sao Vàng JP FC.

Ban tổ chức cũng trao giải thưởng Vua phá lưới cho cầu thủ Nguyễn Tiến Trọng của FC Washi, thủ môn xuất sắc nhất thuộc về Nguyễn Huy Hoàng của FC Real Tobama. Cầu thủ Nguyễn Phi Phước của FC AE38 đạt giải cầu thủ xuất sắc nhất, đồng thời cũng nhận danh hiệu “đại sứ bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản năm 2022."

Không khí sôi động tại đại hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Cầu thủ Nguyễn Tiến Trọng của FC Washi nhận giải Vua phá lưới FAVIJA Kanto Cup 2021.
Không khí sôi động tại đại hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Ban tổ chức trao giải cho thủ môn xuất sắc nhất FAVIJA Kanto Cup 2021.
Không khí sôi động tại đại hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Cầu thủ Nguyễn Phi Phước của FC AE38 đạt giải cầu thủ xuất sắc nhất, đồng thời cũng nhận danh hiệu “đại sứ bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản năm 2022."

Tổng giá trị các giải thưởng của giải đấu là 4,9 triệu yen (khoảng 1 tỷ đồng). Đội vô địch đồng thời nhận được trái bóng có chữ ký của Thủ tướng Phạm Minh Chính ký tặng trong chuyến thăm Nhật Bản vừa qua.

Đối với cộng đồng Kiều bào Việt Nam tại Nhật, đặc biệt là giới trẻ thì đại hội bóng đá lần này là sân chơi lành mạnh bổ ích có thể giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống sinh hoạt, trong công việc và học tập, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn.

Không khí sôi động tại đại hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Các đội thi chụp ảnh lưu niệm.

Giải đấu còn có ý nghĩa đối với việc tăng cường mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau giữa chính phủ và nhân dân hai nước, giữa kiều bào Việt Nam với người dân bản địa, giữa các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp… với các cơ quan nhà nước. Qua đó, xây dựng một hình ảnh đẹp đẽ về người Việt Nam trong mắt người dân sở tại.

Trao huân chương hữu nghị cho người bạn Pháp đã kêu gọi tài trợ cho gần 500 dự án tại Việt Nam Trao huân chương hữu nghị cho người bạn Pháp đã kêu gọi tài trợ cho gần 500 dự án tại Việt Nam
Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho ông Alain Dussarps, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp - Việt Nam (AAFV) vì “đã có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng, phát triển Việt Nam và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Pháp và Việt Nam”.
80 đội bóng thi đấu tại Đại hội bóng đá người Việt khu vực Kanto (Nhật Bản) 80 đội bóng thi đấu tại Đại hội bóng đá người Việt khu vực Kanto (Nhật Bản)
Lễ họp báo và bốc thăm chia bảng Đại hội bóng đá người Việt khu vực Kanto - Nhật Bản “FAVIJA KANTO CUP 2021” vừa diễn ra tại thủ đô Tokyo.
www.vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình