Trang chủ Kinh tế Bất động sản
08:36 | 26/03/2020 GMT+7

Bình Phước: Dấu hiệu huy động vốn trái phép tại dự án Mỹ Lệ Capital

aa
Dự án còn ngổn ngang chưa có hạ tầng, chưa đủ điều kiện mở bán, nhưng (chủ đầu tư) CĐT Mỹ Lệ được cho là đã ký hợp đồng với khách hàng để huy động vốn tại dự án Mỹ Lệ Capital.
binh phuoc dau hieu huy dong von trai phep tai du an my le capital Vụ "Dự án NM may Minh Anh thi công ồ ạt": Tiếp tục bị lập biên bản vì đấu nối trái phép

Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, nhưng Nhà máy may Minh Anh (Tân Kỳ, Nghệ An) đã ồ ạt sử dụng ...

binh phuoc dau hieu huy dong von trai phep tai du an my le capital Sun* huy động thêm 1 tỷ yên, hoàn thành quá trình gọi vốn tại Nhật

Công ty Cổ phần Sun Asterisk (Sun*) đã thực hiện huy động thành công 1 tỷ yên. Cùng với số vốn đã huy động từ ...

binh phuoc dau hieu huy dong von trai phep tai du an my le capital
Dự án Mỹ Lệ Capital.

Vừa qua, trên các trang web như: http://mylecapital.vn/ rầm rộ giới thiệu về dự án Mỹ Lệ Capital do Công ty TNHH Mỹ Lệ (Công ty Mỹ Lệ) làm chủ đầu tư. Dự án có địa chỉ tại đường DT741, xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Theo giới thiệu, Mỹ Lệ Capital có tổng diện tích hơn 45 ha với tổng số 1.499 nền đất có diện tích từ 100m2 đến 300m2, trong đó đất công trình công cộng 9ha (chiếm 19,5%), đất nhà ở 13ha (chiếm 28,74%) gồm đất nhà ở liên kế, nhà ở biệt thự, nhà ở chung cư thấp tầng, nhà ở xã hội, đất giao thông.

Trong vai khách hàng muốn mua đất đầu tư, PV liên hệ và được một nhân viên tên H. tư vấn: “Dự án Mỹ Lệ Capital bên em đã mở bán từ cuối năm 2019 rồi. Giá bán hiện chỉ 3 triệu đồng/m2, anh mua đầu tư ở đây chắc chắn sẽ sinh lời rất cao”.

Cùng với đó, H. tư vấn thêm cho PV về phương thức thanh toán khi mua đất tại dự án: “Anh đặt cọc trước 30 triệu đồng, 7 ngày sau đóng tiếp cho đủ 30% giá trị hợp đồng. Nếu anh có sẵn tiền thì có thể đóng nhiều hơn, bên em sẽ có chính sách ưu đãi để hỗ trợ anh”.

Sau khi thắc mắc về hồ sơ pháp lý, H. cung cấp cho PV xem bản phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và khẳng định cho khách hàng yên tâm: “Có phê duyệt 1/500 rồi thì anh cứ yên tâm mà mua. Hơn nữa, đây là dự án đầu tay của công ty Mỹ Lệ nên chủ đầu tư làm chắc chắn và kỹ lắm”.

Không những thế nhân viên này còn tiết lộ: “Khi mua đất tại dự án khách hàng sẽ ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư và thanh toán trực tiếp cho chủ đầu tư”. H. cũng không ngần ngại cho PV xem những hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc và chứng từ của một số khách hàng đã mua đất tại dự án Mỹ Lệ Capital.

binh phuoc dau hieu huy dong von trai phep tai du an my le capital
Chưa được cấp phép mở bán nhưng CĐT Mỹ Lệ đã ký hợp đồng với khách hàng.

Để làm rõ các thông tin về dự án này, PV đã có buổi ghi nhận thực tế tại dự án. Bên trong dự án là quang cảnh trái ngược với tấm biển hiệu khang trang bên ngoài. Toàn bộ dự án Mỹ Lệ Capital vẫn đang là khu đất đỏ.

PV đã tìm đến trụ sở UBND xã Long Hưng để xác thực về dự án đang triển khai tại địa bàn, nhưng ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Long Hưng cho biết: Dự án này do UBND huyện cấp phép, xã không nắm thông tin. Khi được hỏi về trách nhiệm quản lý địa phương về việc dự án đang được triển khai thi công, san lấp mặt bằng đã được cơ quan chức năng cho phép hay chưa thì vị này lại trả lời "không nắm được" và đề nghị PV lên huyện hoặc lên các Sở ban nghành phụ trách để tìm hiểu.

binh phuoc dau hieu huy dong von trai phep tai du an my le capital

Bên trong Dự án Mỹ Lệ Capital vẫn còn ngồn ngang chưa có hạ tầng.

Dự án hơn 45 ha đang hàng ngày được chủ đầu tư cho các xe ben chở đất, đá san lấp trên địa bàn nhưng thi công có phép hay không, người đứng đầu quản lý địa phương lại không nắm được?

PV cũng đã liên hệ với đại diện của Công ty TNHH Mỹ Lệ và có gửi thông tin xác minh về dự án, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Công ty TNHH Mỹ Lệ có mã số doanh nghiệp là 3800101274 do bà Trần Thị Xuân Hiền làm người đại diện theo pháp luật. Công ty Mỹ Lệ là doanh nghiệp hoạt động lâu năm tại tỉnh Bình Phước, được biết đến với thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực chế biến và bảo quản rau quả. Theo đó, Mỹ Lệ Capital chính là dự án đầu tay của Công ty Mỹ Lệ khi lấn sân sang thị trường bất động sản.

Theo luật sư Lê Phúc – Đoàn luật sư TP.HCM, căn cứ quy định tại điểm b khoản 1 Điều 41 của nghị định 43/2014/NĐ-CP về điều kiện để CĐT tiến hành mở bán theo hình thức phân lô, bán nền, có nội dung nêu rõ: “Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải”. Như vậy để tiến hành mở bán theo hình thức phân lô bán nền, CĐT dự án phải hoàn tất về các công trình hạ tầng đã được duyệt.

Luật sư cho rằng khách hàng cần cẩn trọng khi xuống tiền đối với các dự án chưa đủ điều kiện được rao bán, huy động vốn nhưng đã được CĐT ký hợp đồng thu tiền của khách hàng để tránh tiền mất tật mang.

binh phuoc dau hieu huy dong von trai phep tai du an my le capital Vụ "Dự án NM may Minh Anh thi công ồ ạt": Tiếp tục bị lập biên bản vì đấu nối trái phép

Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, nhưng Nhà máy may Minh Anh (Tân Kỳ, Nghệ An) đã ồ ạt sử dụng ...

binh phuoc dau hieu huy dong von trai phep tai du an my le capital Sun* huy động thêm 1 tỷ yên, hoàn thành quá trình gọi vốn tại Nhật

Công ty Cổ phần Sun Asterisk (Sun*) đã thực hiện huy động thành công 1 tỷ yên. Cùng với số vốn đã huy động từ ...

binh phuoc dau hieu huy dong von trai phep tai du an my le capital Bình Dương: Dấu hiệu huy động vốn trái phép tại dự án Dragon City

Cơ sở hạ tầng chưa được hoàn thiện, dự án chưa đủ điều kiện mở bán, thế nhưng Dragon City đã được chào bán và ...

Phạm Thạch
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phối hợp khám chữa bệnh cho người dân biên giới Việt Nam - Campuchia

Phối hợp khám chữa bệnh cho người dân biên giới Việt Nam - Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Phước và Đoàn bác sĩ Tâm Việt đã tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân biên giới...
Chiến dịch 92 ngày đêm của Tổ Công nghệ số cộng đồng Bình Phước

Chiến dịch 92 ngày đêm của Tổ Công nghệ số cộng đồng Bình Phước

Chiến dịch 92 ngày đêm của Tổ Công nghệ số cộng đồng Bình Phước đã kết thúc thắng lợi, để lại nhiều bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh liên quan đến chuyển đổi số.
Tăng cường hợp tác giữa huyện Bù Đốp (Bình Phước) với huyện Keosima, Sanual (Campuchia)

Tăng cường hợp tác giữa huyện Bù Đốp (Bình Phước) với huyện Keosima, Sanual (Campuchia)

Ngày 9/8 tại tỉnh Bình Phước đã diễn hội nghị giao ban công tác đối ngoại, ký kết bản ghi nhớ giữa chính quyền huyện Bù Đốp với chính quyền huyện Keosima tỉnh Mondulkiri, huyện Sanual tỉnh Kratie (Vương quốc Campuchia).

Các tin bài khác

Bộ đôi công viên chuẩn Nhật - Bảo vật của “làng trường thọ” The Komorebi trên đảo Vũ Yên

Bộ đôi công viên chuẩn Nhật - Bảo vật của “làng trường thọ” The Komorebi trên đảo Vũ Yên

Những không gian sống có khả năng nuôi dưỡng sức khỏe và tinh thần đang trở thành thước đo mới của bất động sản cao cấp. Giữa đảo xanh Vũ Yên, Hải Phòng, The Komorebi (Vinhomes Royal Island) được xem như một lát cắt Nhật Bản thuần khiết, nơi bộ đôi công viên độc bản và hệ tiện ích wellness chuẩn Nhật tạo nên giá trị sống khó tìm thấy ở bất kỳ dự án nào khác.
Cư dân The Komorebi vỡ òa ngày nhận bàn giao: “Nhà đẹp như trong tạp chí kiến trúc”

Cư dân The Komorebi vỡ òa ngày nhận bàn giao: “Nhà đẹp như trong tạp chí kiến trúc”

Cuối tháng 10 vừa qua, các căn biệt thự The Komorebi (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng) đầu tiên đã chính thức được trao tới tay các chủ nhân tinh hoa. Nhiều khách hàng không khỏi choáng ngợp trước tốc độ thi công và chất lượng bàn giao của khu biệt thự phong cách Nhật này.
“Quận Nhất” của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise lộ diện

“Quận Nhất” của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise lộ diện

Tại Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM), Vịnh Tiên đang “bước ra ánh sáng” như “Quận Nhất” mới - trung tâm văn hóa, du lịch và giao thương trong lòng siêu đô thị ESG++. Với vị trí chiến lược, hệ tiện ích quốc tế vượt chuẩn thượng lưu, cùng cộng đồng tinh hoa, Vịnh Tiên hứa hẹn trở thành biểu tượng sống, đầu tư, tích sản hàng đầu phía Nam trong thập kỷ tới.
Sống, làm việc như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tại Imperia Holiday Hạ Long

Sống, làm việc như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tại Imperia Holiday Hạ Long

Có một câu đúc kết kinh điển mà giới đầu tư địa ốc vẫn nói với nhau - về yếu tố quyết định tạo nên sức hấp dẫn cho một dự án bất động sản: vị trí, vị trí và vị trí.

Đọc nhiều

An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Với sự quan tâm, ưu tiên của Đảng và Nhà nước thể hiện qua các chính sách, đề án thiết thực; sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành, hội đoàn; sự hưởng ứng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phong trào dạy và học tiếng Việt đã, đang tiếp tục lan tỏa khắp năm châu. Hoạt động này phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ tiếp động lực để kiều bào thế hệ thứ hai, thứ ba gìn giữ và phát huy ngôn ngữ mẹ đẻ, bảo tồn bản sắc dân tộc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động