Công ty Cổ phần Sun Asterisk (Sun*) đã thực hiện huy động thành công 1 tỷ yên. Cùng với số vốn đã huy động từ Ngân hàng Norinchukin Nhật Bản trước đó, tổng số tiền trong lần huy động vốn lần này đã lên đến 2 tỷ yên (tương đương 420 tỷ VNĐ).    
sun huy dong them 1 ty yen hoan thanh qua trinh goi von tai nhat Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam xây dựng Chính phủ điện tử
sun huy dong them 1 ty yen hoan thanh qua trinh goi von tai nhat Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản lập đường dây nóng trước COVID-19
sun huy dong them 1 ty yen hoan thanh qua trinh goi von tai nhat
Mô hình thị trường số hóa mà Sun* hướng tới.

Thành lập vào năm 2012, Sun* là một Digital Creative Studio với quy mô hơn 1500 kỹ sư phần mềm và nhà sáng tạo (creator) không chỉ ở Nhật Bản mà còn hướng đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với sứ mệnh “Cùng những con người đam mê thử thách, Sun* tạo ra thay đổi tích cực cho xã hội thông qua các sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh”, cho đến nay Sun* đã tạo ra sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ tăng trưởng cho hơn 300 công ty, chủ yếu là doanh nghiệp Startup.

Ngoài ra, thông qua việc liên kết đào tạo với các trường Đại học hàng đầu để tổ chức lớp học chất lượng cao về công nghệ thông tin (CNTT), hay trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật Bản,... Sun* hiện đang đào tạo thường xuyên và liên tục hơn 2000 nhân lực CNTT.

Những năm gần đây trên thị trường chuyển đổi kỹ thuật số (Digital Transformation-DX), việc áp dụng kỹ thuật hiện đại để cải tiến quy trình nghiệp vụ và sáng tạo mô hình kinh doanh mới là vô cùng cần thiết.

Số tiền đã huy động được để chủ yếu phục vụ cho các mục đích: chương trình phát triển nguồn nhân lực công nghệ ở các quốc gia khác; tạo ra doanh nghiệp Startup, tăng cường đầu tư; củng cố nền tảng tăng trưởng của Creative Studio.

sun huy dong them 1 ty yen hoan thanh qua trinh goi von tai nhat
Sun* đã hỗ trợ tăng trưởng cho hơn 300 công ty, chủ yếu là doanh nghiệp Startup.

CEO Quỹ sáng tạo Sony (Sony Innovation Fund) thuộc IGV (Công ty cổ phần Innovation Growth Ventures), ông Tsuchikawa Gen, một trong những nhà đầu tư nhận xét: trong một xã hội phát triển với tốc độ chóng mặt, doanh nghiệp cần phải đáp ứng kịp thời. Sun* là công ty đáp ứng được nhu cầu của thời đại, cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ để hiện thực hóa điều đó: từ cung ứng đến đào tạo nhân lực, từ đề xuất ý tưởng kinh doanh cho đến phát triển. Chúng tôi kỳ vọng về sự phát triển vượt bậc của Sun*.

Nhà đầu tư-CEO Leave A Nest Capital, ông Ikegami Masahiro nhấn mạnh : "Với khoản đầu tư từ Leave A Nest Capital, chúng tôi hy vọng việc tăng cường hợp tác với nhà sáng tạo (creator) và kỹ sư có trình độ chuyên môn cao của Sun* sẽ đẩy nhanh việc thực hiện xác hội hóa ý tưởng và lĩnh vực kinh doanh được tạo ra từ nền tảng tri thức thuộc về Leave A Nest".

sun huy dong them 1 ty yen hoan thanh qua trinh goi von tai nhat Khởi động giải bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
sun huy dong them 1 ty yen hoan thanh qua trinh goi von tai nhat Hiệp hội giao lưu Nhật-Việt tỉnh Miyagi muốn hợp tác giáo dục với tỉnh Nam Định
sun huy dong them 1 ty yen hoan thanh qua trinh goi von tai nhat Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam

In bài viết

Truyền hình