Nhiều người dân đã đổ xô về Đồ Sơn (Hải Phòng) tắm biển trong ngày nhiệt độ toàn miền Bắc có thể lên đến 39 độ C.
Trở về tuổi thơ với lễ hội thả diều màu sắc ở Huế Làm giàu ở nông thôn: Tiền tỷ "mọc ra" từ những cành củi khô Tỷ phú "Lũy hói" nuôi cá mõm nhọn như tên lửa trên đỉnh mây mù

Sáng 10/6, trang thông tin du lịch địa phương Hải Phòng đã đăng tải hình ảnh biển Đồ Sơn đông nghịt người.

Bích Liễu (người địa phương) cho biết: "Biển Đồ Sơn cứ vào đầu hè là đông đúc lắm. Thời tiết nắng nóng mấy ngày nay đã khiến người dân và du khách kéo đến đây để nghỉ mát".

bien do son that thu ngay nang nong
Biển Đồ Sơn động nghịt người ngày nắng nóng, ảnh chụp chiều 9/6 (Ảnh: Dũng Trần).

Trước thông tin trên, nhiều tài khoản mạng cũng chia sẻ hình ảnh tương tự về cảnh đông đúc, chen lấn ở bãi biển nổi tiếng ở thành phố hoa phượng đỏ.

Người dùng Quỳnh Anh bình luận: "Biển đông kinh khủng luôn! Mình đến còn không thể chen vào tắm". "Cứ tới mùa này lại gặp tình trạng trên, báo hại mình phải chen chúc", tài khoản Khánh Linh đồng tình.

bien do son that thu ngay nang nong
Người dân và du khách đổ về biển Đồ Sơn để nghỉ mát (Ảnh:Út Hoàng).

Mặc dù dịch vụ còn hạn chế, nước biển không sạch, qua nhiều năm, bãi biển Đồ Sơn vẫn luôn là điểm du lịch được lựa chọn của du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, đây là điểm đến được các gia đình lựa chọn để tận hưởng khoảng thời gian bên nhau vào mùa hè.

bien do son that thu ngay nang nong
Đồ Sơn là điểm đến được các gia đình lựa chọn tận hưởng khoảng thời gian bên nhau vào mùa hè (Ảnh:Bùi Kosovo).

Trước đó, ông Hoàng Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, chia sẻ với Tổng cục Du lịch Việt Nam: "Quận Đồ Sơn sẽ tập trung khai thác toàn diện tiềm năng, lợi thế về biển để phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực kinh tế biển và nâng cấp, hiện đại hóa khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí".

TP Hải Phòng cũng đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, mời gọi các nhà đầu tư, tập đoàn lớn trong nước, quốc tế đến khảo sát, sẽ triển khai nhiều dự án, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp trong thời gian tới.

Đồ Sơn đang sở hữu 17 di tích, trong đó có nhiều di tích lịch sử, văn hóa gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc như khu di tích K15, bến Nghiêng, đền Dáu, chùa Hang, tháp Tường Long...

Xem thêm

bien do son that thu ngay nang nong Vết nứt dài 1km ở tuyến đê chắn sóng hơn 100 tỷ

Hơn 1km đê chắn sóng ở xã Đa Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị nứt sau thời gian ngắn sử dụng. Cơ quan chức ...

bien do son that thu ngay nang nong Tết Đoan Ngọ tắm biển xả xui ở Quy Nhơn

Bất chấp cái nắng gay gắt, giữa trưa 7/6 (Tết Đoan Ngọ, mùng 5/5 Âm lịch), hàng ngàn người dân ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) ...

bien do son that thu ngay nang nong Chùm ảnh: Mùa "ngọc trời" trên "tứ đại cánh đồng" lớn nhất Tây Bắc

Những ngày này, trên khắp cánh đồng Mường Tấc (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La), không khí thu hoạch lúa thật rộn ràng, người người ...

In bài viết

Truyền hình