Cựu tổng thống Honduras khẳng định không biết nguồn gốc của khoản tiền đó và rõ ràng phải có ai đó đã bỏ nó vào hành lý của ông.
Tổng thống Trump gọi điện tới một phiên điều trần công khai, nói có bằng chứng gian lận bầu cử Tổng thống Trump gọi điện tới một phiên điều trần công khai, nói có bằng chứng gian lận bầu cử
Hồi ký Hồi ký 'Miền đất hứa' của cựu Tổng thống Obama lập kỷ lục trong ngày đầu tiên phát hành

Cựu Tổng thống Honduras Manuel Zelaya ngày 27-11 cho biết ông đã bị 'tạm giữ bất công' tại sân bay quốc tế Toncontin, Honduras vì mang theo 18.000 USD tiền mặt trong hành lý.

Bị tạm giữ vì mang 18.000 USD trong hành lý, cựu tổng thống Honduras than phiền
Cựu tổng thống Honduras Manuel Zelaya. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, ông Zelaya phủ nhận liên quan đến số tiền mặt này, và không hiểu vì sao lượng tiền lớn như vậy lại xuất hiện trong hành lý của ông.

"Tôi không biết nguồn gốc của khoản tiền đó. Rõ ràng phải có ai đó đã bỏ nó vào hành lý của tôi. Tôi đã đi máy bay 400 lần và tôi biết rằng bạn không thể đi khi mang theo ngần ấy tiền. Cần phải điều tra kẻ đã bỏ tiền vào hành lý của tôi" - ông Zelaya nói với truyền thông địa phương.

Trong khi đó, một phát ngôn viên Văn phòng công tố công của Honduras tuyên bố ông Zelaya "không bị bắt giữ".

"Những gì xảy ra đều tuân thủ theo đúng những gì luật pháp đã quy định, và sau khi quá trình khám xét kết thúc cùng với việc ký xác nhận số tiền này không phải là của ông ấy, ông ấy có thể dễ dàng rời đi" - phát ngôn viên Yuri Mora nói với hãng Reuters.

Ông Trump tuyên bố cách duy nhất để ông Biden vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống Ông Trump tuyên bố cách duy nhất để ông Biden vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống
Nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trên chính trường, vì sao đệ nhất phu nhân Mỹ không được trả lương? Nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trên chính trường, vì sao đệ nhất phu nhân Mỹ không được trả lương?
In bài viết

Truyền hình