Luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị sa thải Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương vì đã phớt lờ cảnh báo về phần mềm bỏ phiếu tạo điều kiện cho gian lận bầu cử.
Luật sư của ông Trump dõng dạc tuyên bố kết quả bầu cử sẽ bị đảo ngược Luật sư của ông Trump dõng dạc tuyên bố kết quả bầu cử sẽ bị đảo ngược
1.000 luật sư đồng loạt ký thư lên án tuyên bố của ông Trump 1.000 luật sư đồng loạt ký thư lên án tuyên bố của ông Trump

Bà Sidney Powell - luật sư Tổng thống Donald Trump - đã kêu gọi sa thải Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Gina Haspel vì coi thường cảnh báo về phần mềm bỏ phiếu mà bà cho là được 'thiết kế' để gian lận trong cuộc bầu cử.

“Tại sao bà Gina Haspel vẫn ở lại CIA là điều tôi không hiểu” - bà Powell nói với đài Fox News hôm 16-11, khi đề cập các vấn đề được cho là xảy ra với phần mềm hệ thống bỏ phiếu Dominion.

Bị luật sư thân tín của Trump đề nghị sa thải, Giám đốc CIA phản pháo
Luật sư của Trump kêu gọi sa thải giám đốc CIA Gina Haspel. Ảnh: AFP

Luật sư của Tổng thống Trump đồng thời chỉ ra một loạt “người tố cáo” mà bà tin rằng có thể khẳng định phần mềm Dominion đã được sử dụng để loại bỏ “hàng triệu” phiếu bầu cho ông Trump.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu đưa ra bằng chứng, bà Powell nói có “rất nhiều cách để chứng minh việc này”, nhưng bà sẽ “không nói trên truyền hình quốc gia” tất cả những gì bà có được.

Phản hồi lại cáo buộc của luật sư Powell và Tổng thống Trump, Dominion tuyên bố trên trang web của mình: “Chúng tôi phủ nhận một cách dứt khoát những khẳng định sai lầm về vấn đề chuyển đổi phiếu bầu trong hệ thống bỏ phiếu của chúng tôi”.

Cùng lúc, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (CISA) cũng có quan điểm tương tự khi nói “không có bằng chứng cho thấy các hệ thống bỏ phiếu đã tự động xóa, làm mất và thay đổi phiếu hoặc bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào”.

Đến nay, Tổng thống Trump vẫn từ chối nhượng bộ trong cuộc tranh cử với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Nhân viên của ông Trump bị từ chối hẹn hò, phải lập nhóm riêng để giảm bớt sự cô đơn Nhân viên của ông Trump bị từ chối hẹn hò, phải lập nhóm riêng để giảm bớt sự cô đơn
Luật sư phe ông Trump lo lắng vì bị ép hạ uy tín của cuộc bầu cử Luật sư phe ông Trump lo lắng vì bị ép hạ uy tín của cuộc bầu cử
In bài viết

Truyền hình