Bác bỏ chỉ trích của Nhà Trắng, Công ty Facebook khẳng định những nỗ lực của họ nhằm cung cấp thông tin chính xác thực sự đang cứu sống nhiều người.
Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo chỉ trích chính quyền Biden nhún nhường trước Nga Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo chỉ trích chính quyền Biden nhún nhường trước Nga
Chính quyền ông Biden bị kiện, đòi bồi thường 15 tỷ USD Chính quyền ông Biden bị kiện, đòi bồi thường 15 tỷ USD

Reuters cho hay, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa lên tiếng chỉ trích các nền tảng mạng xã hội “đang giết người” khi không kiểm duyệt các tin giả liên quan tới vaccine ngừa COVID-19.

Bị chính quyền Biden đổ lỗi 'giết người' bằng tin giả về vaccine, Facebook lập tức phản bác
Ảnh minh họa. Ảnh: CBS NEWS

Cụ thể, phát biểu trước báo giới hôm 16-7, ông Biden nói rằng “đại dịch duy nhất” đang hoành hành ở Mỹ là sự lây nhiễm COVID-19 ở những người chưa tiêm vaccine. Tổng thống Mỹ đổ lỗi vấn đề này cho các mạng xã hội.

Trong cuộc họp báo trước đó, trong cùng ngày 16-7, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cũng chỉ trích Facebook - mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Bà Psaki ghi nhận những gì Facebook đã làm để kiểm duyệt thông tin sai sự thật về vaccine, song lưu ý rằng “rõ ràng là còn nhiều điều khác có thể được thực hiện” nhưng Facebook chưa làm.

Bác bỏ chỉ trích của Nhà Trắng, công ty Facebook khẳng định những nỗ lực của họ nhằm cung cấp thông tin chính xác thực sự đang cứu sống nhiều người.

“Chúng tôi sẽ không bị phân tâm do những cáo buộc không được hỗ trợ bằng sự thật. Sự thật là hơn 2 tỉ người đã xem những thông tin được ủy quyền về COVID-19 và vaccine trên Facebook, nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên internet” - bà Dani Lever, đại diện công ty này, nhấn mạnh.

Được biết, lần đầu tiên kể từ tháng 1, số ca nhiễm mới đã tăng lên ở toàn bộ 50 bang của Mỹ. So với hai tuần trước, số ca nhiễm mới mỗi ngày ở nước này hiện đã tăng hơn gấp đôi, trong đó những bang có mức tăng cao nhất là những nơi có dưới 50% dân tiêm đủ hai liều vaccine như Arkansas, Florida, Missouri và Nevada.

Đài CBS News cũng dẫn lời chuyên gia dịch tễ hàng đầu Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci, cũng cảnh báo rằng “99,5% số ca tử vong vì COVID-19 là những người chưa được tiêm vaccine”.

Chính quyền Biden tiếp tục đảo ngược thêm chính sách từ thời Trump Chính quyền Biden tiếp tục đảo ngược thêm chính sách từ thời Trump
Nhóm phản đối chính quyền Myanmar bị xem là khủng bố Nhóm phản đối chính quyền Myanmar bị xem là khủng bố
In bài viết

Truyền hình